overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member oonteam's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    พัทยา

    Default ขอถามแบบโง่ๆหน่อย 290ภาพไม่เต็มจอ

    ผมพึ่งได้r290มา มีจอ27"อยู่แล้ว แต่ภาพกลับไม่เต็มจอทั้งที่resolutionก็สุดๆแล้ว 1920x1080 ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าผมทำไรผิดวิธีป่าว การ์ดตัวเดิม650ก็ไม่มีปัญหา


  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oonteam View Post
    ผมพึ่งได้r290มา มีจอ27"อยู่แล้ว แต่ภาพกลับไม่เต็มจอทั้งที่resolutionก็สุดๆแล้ว 1920x1080 ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าผมทำไรผิดวิธีป่าว การ์ดตัวเดิม650ก็ไม่มีปัญหา

    สาย dp

  3. #3

  4. #4

    Default

    ปรับตามนี้ เลย

    555555.JPG

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member oonteam's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    พัทยา

    Default

    ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ เขินจัง..บางเรื่องก็โง่จริงๆ555

  7. #7
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    Quote Originally Posted by oonteam View Post
    ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ เขินจัง..บางเรื่องก็โง่จริงๆ555
    แค่ไม่รู้ครับ แค่กระหายที่จะรู้ ไม่ใช่คนโง่หรอก แบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    แค่ไม่รู้ครับ แค่กระหายที่จะรู้ ไม่ใช่คนโง่หรอก แบบนี้
    +100

  9. #9
    OverclockZone Member Killzone17's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2014
    Location
    สุโขทัย

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member mukmook's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    Siam

    Default

    Quote Originally Posted by oonteam View Post
    ผมพึ่งได้r290มา มีจอ27"อยู่แล้ว แต่ภาพกลับไม่เต็มจอทั้งที่resolutionก็สุดๆแล้ว 1920x1080 ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าผมทำไรผิดวิธีป่าว การ์ดตัวเดิม650ก็ไม่มีปัญหา

    อาการนี้ผมเป็นประจำนะเวลาลงไดรเวอร์ตัวใหม่ แต่เป็นเฉพาะจอ LCD TV ต้องมาคอยปรับสเกลตลอดกับจอคอมไม่เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member SuPerNovice's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    แค่ไม่รู้ครับ แค่กระหายที่จะรู้ ไม่ใช่คนโง่หรอก แบบนี้
    ตามนี้เลยครับ แค่รู้กับไม่รู้ ไม่มีใครโง่หรอก

  12. #12
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    เดือนก่อนก็เจอปัญหานี้เหมือนกัน overscan นี่งมหาอยู่ 30 นาทีกว่าจะเจอตัวปรับครับ

    ปรับตามท่าน winijchai ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    เคยเป็นนะอาการนี้ เปลี่ยนไปใช้ nvidia หายเลย
    ที่ย้ายค่ายเพราะแสดงผลไม่เต็มจอนี่แหละ
    จะเชื่อมั้ยนะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ปกติเป็นกับการ์ดค่ายAMDเวลาต่อสายHDMIครับ เวลาลงdriverครั้งแรก หรือเปลี่ยนการ์ดใหม่ ต้องไปset overscan 0% ทุกครั้ง

  15. #15
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by drcnfre View Post
    เคยเป็นนะอาการนี้ เปลี่ยนไปใช้ nvidia หายเลย
    ที่ย้ายค่ายเพราะแสดงผลไม่เต็มจอนี่แหละ
    จะเชื่อมั้ยนะ
    ถ้าต่อสายHDMI เขียวนี่ก็ต้องมาปรับAdjust Video เป็น Full (0-255) ทุกครั้งนะครับ เพราะมันจะไม่ปรับให้ออโต้แบบAMD ก็ใช่ว่าเขียวจะไม่เอ๋อนะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ถ้าต่อสายHDMI เขียวนี่ก็ต้องมาปรับAdjust Video เป็น Full (0-255) ทุกครั้งนะครับ เพราะมันจะไม่ปรับให้ออโต้แบบAMD ก็ใช่ว่าเขียวจะไม่เอ๋อนะ
    มันคืออะไรเหรอ

  17. #17
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    เป็นทั้ง 2 ค่ายครับ กับสาย HDMI
    แดงต้องปรับ สเกล
    เขียวต้องปรับ สี
    แต่ถ้าใช้ DVI-D หรือ DP ไม่มีปัญหาดังกล่าว

  18. #18
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by drcnfre View Post
    มันคืออะไรเหรอ
    ถ้าไม่ปรับ สีจะออกไม่ครบน่ะครับ ปรับกับไม่ปรับคนละเรื่องเลยแหละ

    ส่วนปรับตรงไหน ผมจำหัวข้อมันไม่ได้ละ รอผู้อื่นอธิบายอีกทีครับ แต่หัวข้อที่ว่าจะโผล่ออกมาเมื่อใช้สาย HDMI เท่านั้นครับ D Sub ไม่แน่ใจ แต่ DP กับ DVI ไม่มีหัวข้อดังกล่าวครับ และเป็นเหมือนกันทั้งเขียวและแดงอีกต่างหาก
    Last edited by animeangel; 11 Dec 2014 at 12:39:45.

  19. #19
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by animeangel View Post
    เป็นทั้ง 2 ค่ายครับ กับสาย HDMI
    แดงต้องปรับ สเกล
    เขียวต้องปรับ สี
    แต่ถ้าใช้ DVI-D หรือ DP ไม่มีปัญหาดังกล่าว
    ตามท่านanimeangel เลยครับ DP ง่ายที่สุด ถ้าจอที่ใช้มีช่องนี้ แต่แนะนำสายDP มีคุณภาพมีแบรนด์จะดีมากๆ

  20. #20
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    อ้างอิงจากที่ท่าน Prime Time อธิบายเอาไว้ คือ
    การต่อสาย HDMI กับมอนิเตอร์คอม อุปกรณ์จะตรวจจับเป็น TV ครับ
    มันเลยจำกัดการแสดงผลสี เป็น Limited 16-255
    ผู้ใช้งานต้องมาปรับแก้เอาเอง ให้เป็น Full 0-255

    อันนี้ไดรเวอร์ Catalyst 14.12 เลือกหมวดของ Video > Color ครับ
    ccc.jpg

    แต่การต่ออินเตอร์เฟซมาตรฐานจอคอมพิวเตอร์อย่าง DisplayPort จะไม่มีปัญหาดังกล่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •