overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับลง windows xp แล้วขึ้นจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยครับลง windows xp แล้วขึ้นจอฟ้า

    พอดีผมเปลี่ยนเมนบอร์ด เลยต้องลงโปรแกรมใหม่แต่ผลที่ได้คือบูตจากแผ่นได้แล้วพอถึงก่อนที่จะเข้าไปพาร์ติชั่นคอมก็ดับแล้วขึ้นจอฟ้าตลอดเลยครับมองในไบออสก็ยัวมองเห็นฮาร์ดดิสครับลองเอาไปฟอร์มแมตที่เครื่องอื่นฟอร์มแมตได้ครับแต่ลงโปรแกรมไม่ได้ครับขึ้นจอฟ้าเหมือนกันเลยครับช่วยหน่อยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    น่าจะเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์นะครับลองเอาแรมออกมาแล้วใช้ยางลบขัดครับ หรือไม่ก็ลองถอดแล้วเสียบสายฮาร์ดดิสใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ลองดูแล้วครับยังไม่หายครับมันเหมือนกับว่าเครื่องมองไม่เห็นฮาร์ดดิสทั้งที่ในไบออสก็เจอฮาร์ดดิสครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Toezen's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นwindowsดูอะครับ ถ้ายังใช้ไม่ได้อีก ก็ ลองจดรหัสของจอฟ้าอะคับ มันจะบอกปัญหาได้ว่าเป็นอะไร ลองจดรหัสมาดูเเล้วกันนะคับ เดียวผมดูให้

  5. #5
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่แน่ใจว่าคุณใช้ HDD Sata หรือเปล่า ปัญหานี้ผมเคยเจอเหมือนกันนะครับ งมอยู่ตั้งนาน สุดท้ายผม Flash Bios ครับ ลองดูก่อนนะครับ ขอให้โชคดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เปลี่ยนครับ แผ่นวินโดว์อะเปลี่ยนแผ่นซะเอาแผ่นที่ มีไดร์เวอร์ chip sata รุ่นของบอร์ดคุณ

    อาการนี้คือ window มองไม่เห็นฮาร์ดดิสก์ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ครับใช้ HDD Sata จะลองหาแผ่นใหม่ดูครับ
    ขอบคุณครับทุกความเห็นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    อาการนี้ผมก็เป็นลง xp ยังแก้ไม่ได้ แต่ลง vista ไปก่อน
    บอร์ด p5q pro ต้องใช้ไดร์ฟเวอร์ตัวไหนครับ แนะนำทีครับ ผมไปโหลดที่เวบ asus มาลองแล้วก็ไม่ได้
    คือกด f6 ตอนลง xp น่ะครับ ลองมันแล้วก็ยังไม่ได้ แนะนำวิธีแก้ไขหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    เป็นที่แผ่นหรือเปล่าครับพวกแผ่นลงไดร์เวอร์สำเร็จเลยผมเคยเจอเหมื่อนกันต้องเอาแผ่นธรรมดาลงก็หายหรือถ้าแผ่นมีให้เลือกก็เลือก original ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •