overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จะใช้ xp คับใช้แรม 4 gb หรือ 3 gb ดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default จะใช้ xp คับใช้แรม 4 gb หรือ 3 gb ดีคับ

    ได้ยินมาจากเืื่พื่อนว่า xp มันรองรับได้แค่ สาม กิ๊ก แต่ว่าถ้าเราลง windows โม(เช่น dark หรือ skz) จะสามารถรองรับได้ ถึงสี่ กิ๊กเลย แต่เวลาใช้ไปจะมีปัญหาอีก จอฟ้า


    ใครมีความรู้ช่วยแนะนำดีครับ จะเอายังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ใช้งานยังไงบ้างครับ ถ้าแค่เอามาเล่นเน็ต ดูหนัง โหลดบิต เล่นเกม 2G ยังเหลือๆ มีเยอะก็ใช่ว่าดี ส่วนมากมันจะใช้ไม่ถึงอ่ะ

    ถ้าตัดต่อด้วย ทำ photoshop ไรงี้ ว่าไปอย่าง ต้องเผื่อๆไว้เยอะๆเลยครับ

    หรือในกรณีลง Vista ควรจะมีแรม 4G ครับ เวิร์คที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    4ไปเลย 3มันแพงงิไม่คุ้ม(ไม่คุ้มในการซื้อ)


    2*2 ไปเลย ใช้ไม่ได้ช่างมัน ื

  4. #4
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    2GB - Window original

  5. #5
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    เครื่องผมรับได้เท่าไหร่ยัดใส่ให้เต็มไปเลย อยากราคาถูกดีนัก
    เมื่อก่อน ddr 400 @1GB_3,000 กว่าแค้นนี้ต้องชำระ

  6. #6
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ใส่เต็มๆ มีเหลือดีกว่าขาดเหลือ

  7. #7
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เครื่องใส่แค่ 2GB + 1GB เองครับพี่น้อง สบาย ๆ XP ใช้ไม่ถึงครับพี่น้อง

  8. #8
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    xpใช้แค่ทั่วไปก็2กิ๊กพอครับ ทำงาน3กิ๊ก แต่เลือกซื้อจริงๆผมเลือก4กิ๊กครับ เหตุผลคือเวลาขายต่อจะขายเป็นคู่ง่ายและได้ราคากว่าครับ ยามที่แรมหายากและราคาแพงครับ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ถ้าใส่ 4 gb แล้วมันไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ

    อ้างอิง
    http://en.wikipedia.org/wiki/Physical_Address_Extension

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    หากไม่มีปัญหาเรื่องเงินการใส่ 4 GB ก็ได้้ดีกว่าครับ เพราะว่ามันเห็น 3 Gb ก่วาๆครับ (เผื่อการ์ดคุณเป็นแบบแชร์ด้วย)

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ใส่เยอะไว้ก็ดีรองรับอนาคตเผื่อไปเล่นOS 64bitครับ
    แต่XPมันเห้นแค่3Gbน่อ ถ้าไม่ซีเรียส+มีของเก่าอยู่แล้ว 2+1ก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •