overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่องเป็นอะไรไม่รู้ explorer มันเพี้ยนๆ

  1. #1
    BearBery
    Guest

    Default เครื่องเป็นอะไรไม่รู้ explorer มันเพี้ยนๆ

    คือเมื่อวานกำลังนั่งลงโปรแกรม Acrobat 9 อยู่ดี Explorer มันก็เดี้ยงไป พอกด Task manager > New task > Explorer ขึ้นมาใหม่ มันก็ขึ้นมาแล้วก็ติดๆดับๆ แล้วExplorer ก็เดี้ยงเช่นเคยเหลือแต่desktopเปล่าๆ Reboot แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม safe mode ก็เป็น
    ผมควรทำยังไงดีฮะ เพิ่งจาลงwindowใหม่ได้ 3 วันเอง

  2. #2
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    เครื่องที่ทำงานผมเป็นอยู่ แก้โดยการไม่ใช้ieครับ ตอนนี้ใช้firefoxอยู่ ถ้าจะเข้าหน้าไหนที่ต้องใช้ieก็ลงmaxthonไว้ด้วย แค่นี้ก็เลี่ยงการใช้ieได้แล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองลบ IE ตัวเก่าออก
    controlpanel---->
    Add or remove--->
    Add/Remove WindowComponents ทางซ้ายมือ--->
    แล้วก็เลือกถูกหน้า IE ออก
    ์ำNext

    แล้วก็ลองลง IE7 (ไป Download มา)
    หรือเบื่อแล้วก็ Firefox ครับ (เท่าที่ผมใช้อยู่ จะมีปัญหา Font ในบางเว็บ)


    ลองดูครับ

  4. #4
    BearBery
    Guest

    Default

    เอ๋ IE นี่มันทำให้ explorer ตายได้ขนาดนี้เลยเหรอฮะ เซ็งเลย

  5. #5
    OverclockZone Member rzskit's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    เล่นๆอยู่ บนแถบ IE ก็เปิด New Tab มารัวๆๆๆขึ้นมาเองเฉยเลย

    ทำไงดีคับ ลืมเซฟรูปมาให้ดู

    (IE7 New Tab ขึ้นมารัวๆๆๆๆๆจนค้าง CPU Usage เด้งไป 100% ต้องปิด task IE ทุกที - -")

  6. #6
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by rzskit View Post
    เล่นๆอยู่ บนแถบ IE ก็เปิด New Tab มารัวๆๆๆขึ้นมาเองเฉยเลย

    ทำไงดีคับ ลืมเซฟรูปมาให้ดู

    (IE7 New Tab ขึ้นมารัวๆๆๆๆๆจนค้าง CPU Usage เด้งไป 100% ต้องปิด task IE ทุกที - -")
    อาการนี้ผมเคยเจอนะ คอืจะเป็นบ่อยเลยนะตอนที่เข้าไปในเว็ป Hi5 มันก็ไม่รู้เหมือนกานว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่มีวิธีปิดมันอะ เข้าไปใน Task Manafer > Processes แล้วมองหา Name ประมาณว่า Internet อ่านะ แล้ว End มันซะ เพื่อที่จะทำให้ไม่ค้าง แต่จะแก้ให้หายขาดยังไงผมก็ไม่รู้นะ เหอๆ

  7. #7
    OverclockZone Member rzskit's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    กำ เง้อ อยากรู้ว่ามันเกิดเพราะสาเหตุอะไร เกิดจาก Hi5 เหมือนกันเลยครับ T^T

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    สงสัย ความเป็นไปได้ที่ แผ่น window ไม่สมบูรณ์ ลองเปลี่ยนแผ่นใหม่ และลงใหม่ ทุกอย่างหมดปัญหาเลย

  9. #9
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by rzskit View Post
    เล่นๆอยู่ บนแถบ IE ก็เปิด New Tab มารัวๆๆๆขึ้นมาเองเฉยเลย

    ทำไงดีคับ ลืมเซฟรูปมาให้ดู

    (IE7 New Tab ขึ้นมารัวๆๆๆๆๆจนค้าง CPU Usage เด้งไป 100% ต้องปิด task IE ทุกที - -")
    ผมเป็นโคตรบ่อยเลย ตอนนี้เลยแบนมัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •