overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยวิเคราห์อาการเสียเเละวิธีเเก้ด้วยครับ ด้านในเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default ช่วยวิเคราห์อาการเสียเเละวิธีเเก้ด้วยครับ ด้านในเลยครับ

    คือว่าคอมผมตอนี้มันบูตไม่ขึ้นครับ คล้ายๆกับไฟไม่พอเเต่พัดลม ซับพลายก็ทำงานนะ จะเข้าหน้าจอวินโดวส์ได้พักนึงเเล้วก็ชัตดาวเอง เเล้วอาการต่อมาคือเครื่องจะพยามยามบูตตัวเองอยู่ตลอดเเต่ไม่ขึ้นครับ เหมือนกับว่าเเรงส่งไม่พอ โดยส่วนใหญ่เเล้ว เล่นเกมส์กะบิตครับมีเปิดทิ้งไว้เป็นบางวัน
    2ปีหลังมานี่ผมเปลี่ยน power supply2ตัว เเล้วครับ จาก 450W 550W ตัวหลังนี่ยังไม่ถึงปีเลย
    ว่าจะซื้อ 650W มาลองเปลี่ยนอยู่เเต่ยังไม่เเน่ใจเท่าไร จึงอยากจะมาถามผู้รู้ก่อนครับ มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างครับ


    รายละเอียดอุกรณ์นะครับ
    ซื้อมาได้3-4ปีเเล้วครับ
    cpu pen 4 2.4 478
    mainboard ASrock จำรุ่นไม่ได้ครับ เพิ่งซื้อมาเปลี่ยนได้เกือบ2ปีเเล้วครับ
    VGA PCI 256 nVdia อายุไล่เลี่ยกะเมนบอร์ด
    ram 1G 400
    HDD 40มากับตอนซื้อครั้งเเรกเลยใช้ลงวินโดวส์ครับ เเละ 250G ครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    อายุนานใช้ได้เลย ต้องค่อยๆไล่ละคับงานนี้

  3. #3
    OverclockZone Member joelineage2's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เซียร์รังสิต,คลองสาม

    Default

    ซื้อ พาวเว่อร์ดีๆ 1 ตัว+ups ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ช่วยๆกันหน่อยนะครับ ใช้ไม่ได้3-4วันละ เสียดายค่าเน็ตเดือนละ300

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    หา ups มา ใช้ด้วยก็ดีครัย รู้สึก psu เสียบ่อยจัง ของผม ตัวละ 400 ใช้มา 5ปี ยังสบายๆอยู่เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ผมก็ยังงอยู่เลยครับ ถ้าซื้อ psu มาเเล้วยังใช้ไม่ได้คงต้องยกเซ็ตเเล้วอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member RegTify's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ของผมก็เคยเป็น บูทไม่ขึ้น ลองหมดทุกวิธี ลงวินโดวส์ใหม่ ถอดประกอบทุกชิ้น ยกเว้นฮาร์ดดิสค์ ก็ยังไม่ติด เลยลองถอดฮาร์ดดิสค์มา แกะ PCB ออกมาดู ถึงกับอึ้ง หน้าสัมผัสดำโคตรๆ เลยเอายางลบขัดหน้าสัมผัสที่มันดำๆ ให้ใส ใส่กลับเข้าไป บูทติดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    PCB---อยู่ตรงไหน ครับบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    คือผมลองถอดอุกรณ์เเต่ละตัวออกเเล้วครับ เเต่ก็บูตได้เเป๊บนึงเเล้วก๊ดับ ถ้าเกิดว่าเป็นที่ power supply จริง
    จะซื้อให้เท่ากับตัวเดิมคือ 550W หรือสูงกว่านี้ดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    550wก็พอ แต่ขอเลือกยี่ห้อดีดี มีประกัน
    จาได้อุ่นใจอ่าคับ
    ปล.ผมยังใช้ติดเคสอยู่เลย 55555+ ไม่เห็นงอแง - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •