overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วลงวินโดว์ไม่ได้วานช่วยทีครับ!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default เปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วลงวินโดว์ไม่ได้วานช่วยทีครับ!!!!!!!

    คือว่าแต่ก่อนผมใช้บอร์ดasus commandoแล้วเปลี่ยนมาเป็น บอร์ด Maximus แล้วตัวHDDของผมมันยังมีDiver ของบอร์ด Commandoอยู่อะครับ แต่ผมก็เอามาใส่บอร์ด Maximus เพื่อจะลงวินโดว์ใหม่่ แต่ก็ทำไม่ได้ครับขึ้นบลูสกรีนตลอดเลยขึ้นCode 0x0000007bตลอดเลยครับ
    ใครเคยเปลี่ยนบอร์ดใหม่Hddตัวเดิมมีวิธีแก้แบบไหนบ้างครับปวดหัวมากๆๆๆๆเลยครับ
    หรือใครมีวิธีแก้ยังไงหรือไม่เข้าใจคำถามที่ผมถามรบกวนแอดMail ออนมาหาผมด้วยนะครับ
    man.it-11@hotmail.com

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    พวกสายไฟเลี้ยง hdd แน่นดีป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    พวกสายไฟเลี้ยง hdd แน่นดีป่าวครับ
    มันเห็นอุปกรณ์ทุกชิ้นเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ครับผมก็เคยเจอนะ มันเห็น hdd ในใบออสแต่สั่งฟอแมทไม่ได้ พอเปลี่ยนสายไฟเลี้ยงใช้ได้เลยครับ

    ลองถอดสายไฟออกมาเสียบใหม่ดูครับ ว่าแน่นดีป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ครับผมก็เคยเจอนะ มันเห็น hdd ในใบออสแต่สั่งฟอแมทไม่ได้ พอเปลี่ยนสายไฟเลี้ยงใช้ได้เลยครับ

    ลองถอดสายไฟออกมาเสียบใหม่ดูครับ ว่าแน่นดีป่าวครับ
    ไม่ได้เหมือนเดิมครับจะทำไงดี

  6. #6
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    เปลี่ยนแผ่น

  7. #7
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by โอชิน....ใจบาป View Post
    เปลี่ยนแผ่น
    เปลี่ยนแผ่นอะไรเหรอครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    บางแผ่นลงได้ บางแผ่นเก่าเกินไปมัน detect ไม่เจอ มันไม่ยอมให้ลงก็มีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ผมก้อเป็นเหมือนคุณครับว่าจะหาแผ่นวินโด้ใหม่มาลงครับ โค้ดเดียวกันเลยครับ Code 0x0000007b
    เปลี่ยนเมนบอร์ดเหมือนกันครับหาแผ่นใหม่ๆมาลงครับ sp-3

  10. #10
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    เหอๆๆๆ ในที่สุดเราก็ทำได้ 55555555555555555555555555555555555555555555555555
    5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
    5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
    555555+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    +++++++++++++

  11. #11
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ทำยังไงครับ ใช้ p5q pro
    ผมก็ติดอยู่ ยังลง xp ไม่ได้ แต่ลง vista ได้

  12. #12
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by manfan View Post
    เหอๆๆๆ ในที่สุดเราก็ทำได้
    แล้วทำไงคับ

  13. #13
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    ทำยังไงครับ ใช้ p5q pro
    ผมก็ติดอยู่ ยังลง xp ไม่ได้ แต่ลง vista ได้

    ใช้ sata hdd แล้วเวลาติดตั้ง มันขึ้นจอฟ้าตอนที่กำลังจะเลือก partition ใช่ไหม
    มันไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรหรอก
    แค่แผ่น windows ที่ท่านใช้ มันไม่มี sata driver เท่านั้นเอง
    แก้ง่ายๆ ก็ไปหาแผ่นที่เขารวม sata driver ไว้....ก็ใช้ได้แล้ว

    ถึงท่านเจ้าของกระทู้
    เวลาแก้ไขปัญหาได้แล้ว น่าจะมาบอกวิธีการ ให้เพื่อนๆ ร่วมรับรู้กันบ้างนะครับ
    มีปัญหา.......มา post
    พอแก้ไขปัญหาได้............อุบเงียบ
    ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้าง.........ก็จะดี

  14. #14
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    ทำยังไงครับ ใช้ p5q pro
    ผมก็ติดอยู่ ยังลง xp ไม่ได้ แต่ลง vista ได้

    ใช้ sata hdd แล้วเวลาติดตั้ง มันขึ้นจอฟ้าตอนที่กำลังจะเลือก partition ใช่ไหม?
    ปัญหา มันไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรหรอก
    แค่แผ่น windows ที่ท่านใช้ มันไม่มี sata driver เท่านั้นเอง
    แก้ง่ายๆ ก็ไปหาแผ่นที่เขารวม sata driver ไว้....ก็ใช้ได้แล้ว

    ถึงท่านเจ้าของกระทู้
    เวลาแก้ไขปัญหาได้แล้ว น่าจะมาบอกวิธีการ ให้เพื่อนๆ ร่วมรับรู้กันบ้างนะครับ
    มีปัญหา.......มา post
    พอแก้ไขปัญหาได้............อุบเงียบ
    ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้าง.........ก็จะดี

  15. #15
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    เอ้ามาแก้ไขปัญหาให้กระจ่างแจ้ง คือผมซื้อบอร์ดมาจากท่าน บวร แล้วขอมูลอะไรทุกอย่างมันยังจำค่าเดิมอยู่ครับพอผมเอามาใส่กับอุปกรณืของผมมันก็เลยไม่สามารถที่จะเห็นวินโดว์ของผม ชะนั้นเราจึงควรทำการเคียร์biosด้วยวิธี สุดไฮเทค ลึกล้ำ อลังการงานสร้าง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน คือถอดถ่านbiosออกซะเพื่อให้ไม่มีอะไรในbiosแค่นี้เราก็เข้าวินโดว์ได้ตามปกติแล้วครับไม่ต้องลงวินใหม่ก็แค่ลงไดร์เวอร์Main boad เพิ่มแค่นี้ก็เสร็จแล้วครับแต่กว่าจะคิดออก สับสายไฟSata อย่างที่ท่านกระทู้ข้างบนบอกจนมันจะหลอมหมดละ เกือบตัดสิ้นใจเข้าร้านด้วย แต่ก็เสียDVD RW ไปตัวหนึ่งเนื่องคิดว่าจะเอาHDD IDE ตัวไม่มีข้อมูลอะไรมาลงวินใหม่กำเสือกไปตั้ง DVD กับ HDD เซ็ตจัมเปอร์เป็น Master ทั้งสอง(ลืมดู) สักพักไม่ถึง10วิ แฟนทักเหม็นอะไรหรือเปล่า ถอดปลั๊กแทบไม่ทันสุดท้ายปรากฎว่า DVD RW เจ๋ง ไปดูที่ประกันแม่งหมดเดือน 8 ปีนี้กำเวรจิงๆๆ แต่ก็ยังดีที่มีแต่DVD RW ไหม้ ถ้า CPU กับ mainboard ไปละก็...........

  16. #16
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ใช้ sata hdd แล้วเวลาติดตั้ง มันขึ้นจอฟ้าตอนที่กำลังจะเลือก partition ใช่ไหม?
    ปัญหา มันไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรหรอก
    แค่แผ่น windows ที่ท่านใช้ มันไม่มี sata driver เท่านั้นเอง
    แก้ง่ายๆ ก็ไปหาแผ่นที่เขารวม sata driver ไว้....ก็ใช้ได้แล้ว

    ถึงท่านเจ้าของกระทู้
    เวลาแก้ไขปัญหาได้แล้ว น่าจะมาบอกวิธีการ ให้เพื่อนๆ ร่วมรับรู้กันบ้างนะครับ
    มีปัญหา.......มา post
    พอแก้ไขปัญหาได้............อุบเงียบ
    ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้าง.........ก็จะดี
    ดีใจเกินโทดทีครับลืม

  17. #17
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    อือนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •