overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีใครเคยเจออาการแบบนี้ไมครับ sound ON ของ NB Acer

  1. #1
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default มีใครเคยเจออาการแบบนี้ไมครับ sound ON ของ NB Acer

    ปกติผมจะฟังเพลงโดยต่อตรงเข้า ลำโพงคอมเลย และบางครั้งก็ใช้สลับกับ หูฟัง เสียงปกติดี
    แต่เมื่อวานได้เอา Equalizer มาทำการต่อเพื่อขยายให้เสียงออกลำโพงนุ่มขึ้นเสียงดีขึ้นมากๆ โดยต่อ สายสัญญาณจากNBเข้า Equalizer ก่อน ค่อยพ่วงเข้า ลำโพงคอมอีกที เสียงก็ดีครับ

    แต่ปัญหาคือเมื่อเอาหูฟังมาต่อฟัง ปารกฎว่าเสียงออกน้อยมากจนแทบไมได้ยิน ขนาดเร่งจนสุดแล้ว และลองเอาหูฟังอื่นมาลองก็เป็นเหมือนกัน แต่เมื่อลองต่อออกลำโพงอีกครั้งเสียงก็ปกติดี ซึ่งเมื่อก่อนก็ต่ออย่างนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร พึ่งเป็นครั้งนี้เอง

    งงมากเลยครับ ใครเคยเจออาการแบบนี้บ้างครับ ช่วยแก้ปัญหาทีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2

    Default

    อีควอฯตัวที่ใช้อยู่มีแต่ภาคปรีแอมป์รึเปล่าครับ
    ลองเอาพาวเวอร์แอมป์มาต่อพ่วงก่อนแล้วต่อเข้าอีควอฯ น่าจะดีขึ้น

  3. #3
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    Quote Originally Posted by chienthegooners View Post
    อีควอฯตัวที่ใช้อยู่มีแต่ภาคปรีแอมป์รึเปล่าครับ
    ลองเอาพาวเวอร์แอมป์มาต่อพ่วงก่อนแล้วต่อเข้าอีควอฯ น่าจะดีขึ้น
    ต่อเข้า อีควอ ปกติดีครับเสียงดังดี แต่ปัญหาคือเวลาต่อหูฟังแล้วแทบไม่ดัง เสียงเบามาก

  4. #4
    OverclockZone Member nutman's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แปลก ไม่น่าเป็นไปได้ ถ้าเงียบก็ต้องเงียบเหมือนกันครับ

  5. #5
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    Quote Originally Posted by nutman View Post
    แปลก ไม่น่าเป็นไปได้ ถ้าเงียบก็ต้องเงียบเหมือนกันครับ
    ผมก็งงมาก เจอครั้งแรก ลบไดเวอร์ ลงใหม่ ถอดดูก็ไม่หาย เหลือแต่ลงวินใหม่ ตอนนี้ใช้หูฟังไม่ได้เลย เคยเจอครั้งหนึ่งอยู่ใน pC ตอนนั้นลงไดเวอร์ใหม่หายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nutman's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองขยับๆ แจ๊คหูฟังดูครับ
    บางที แจ๊คของ EQ มันอาจจะทำให้ สปริงของ เครื่องมีปัญหา ก็ได้

    (อันนี้มั่วๆนะครับ)

  7. #7
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    Quote Originally Posted by nutman View Post
    ลองขยับๆ แจ๊คหูฟังดูครับ
    บางที แจ๊คของ EQ มันอาจจะทำให้ สปริงของ เครื่องมีปัญหา ก็ได้

    (อันนี้มั่วๆนะครับ)
    ลองแล้วนะครับ เอาตัวใหม่มาเทสหลายตัวแล้ว ก็เหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nutman's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เดี๋ยวนึกอะไรได้แล้วจะมาแนะให้ลองครับ ตอนนี้หมดปัญญา - -'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •