overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใส่RAM 3ตัว Bus ไม่เท่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Unhappy ใส่RAM 3ตัว Bus ไม่เท่ากัน

    คือจะใส่ RAM 3ตัวอ่ะ 2ตัวแรก Bus667 แต่อีกตัว Bus800 อ่ะ คือมันจะทำงานร่วมกันได้ป่าวอ่ะ
    แล้วจะมีผลเสียกับคอมป่าวครับ วานผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้ครับ แต่แรมจะทำงานที่ความเร็ว bus667

    แล้วจะมีผลเสียกับคอมป่าวครับ
    ที่เคยลองยังไม่เป็นไรครับ ใส่แแบบ singel ram นะ

  3. #3
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    แล้วจะมีผลกับ M/B ป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    คือ Ram667 2ตัวแรกจะใส่แบบ dual channel อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันก็ปรับให้เป็น single Auto ครับ แรม 3 แถว

  6. #6
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    thank นะ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ ใช้งานไม่มีปัญหา (เพราะใช้อยู่เช่นกัน)
    แต่เมนบอร์ดผมสามารถทำให้แรม 1GB x 3 Dual Channel ได้ (ต่างยี่ห้อ ต่างบัส)
    ใน Chipset Intel (รุ่นใหม่ส่วนมากที่ทำได้) Dual Channel Flex Memory Mod

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ^
    ^
    ^ถ้าบอดชิบ intel ก็ทำแบบท่าน TWK เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    M/B ชิบ intel P35 อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำตอบนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    Single กับ Dual แทบไม่ค่อยต่างกันอ่ะ ไม่ต้องคิดไรมากเพราะ 3-5% แทบไม่รู้สึก (เกิน 1.5G แล้วคือๆกัน)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •