overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เพิ่มแรมจาก 1Gb. เป็น 1.5Gb. จะเสถียรไม๊

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default เพิ่มแรมจาก 1Gb. เป็น 1.5Gb. จะเสถียรไม๊

    คอมเก่าผมเป็น P4 3.0E M/B Intel D865PERL (478) Ram Kingston 1Gb. (512Mb.*2) VGA Asus GF5700 256Mb. ถ้าผมจะใส่ Ram เพิ่มอีก 512Mb. (256Mb*2) ระบบจะเสถียรหรือเปล่าครับ เพราะช่างบอกว่า ควรจะใส่ 512Mb. 4อัน มากกว่า ถ้าใส่เป็น 512Mb. 2อัน 256Mb.2อันระบบจะไม่เสถียรครับ ใคร่ขอความรู้จากกูรู ทั้งหลายด้วยครับ หรือว่าช่างอำจะให้ซื้อ 512Mb. 2อัน ซึ่งแพงกว่า

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อยู่ที่ดวง ใส่ไปเลยครับ ตามช่างมากไป ก็ไม่ดีครับ ช่างบางคนก็สมชื่อครับ ช่างมันจิงๆ


    เป็นผมผมใส่หมดหล่ะครับ ไม่ขึ้นจอฟ้าก็พอ

  3. #3
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ให้มันเป็น Dual channel แล้วบัสเท่าเดิมก็พอครับ

    อย่าคิดมาก

  4. #4
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ทำ 768Mb Dual Channel
    น่าจะได้นะะครับลองก่อนดิ ไม่จอฟ้าก้อเอามาใช้โลด

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ช่างพูดไม่ถูกทั้งหมดครับ
    -------------------
    ถ้าบอกว่า 512*2 กับ 256*2 ทำงานด้วยกันแล้วไม่ดี ถ้าพูดแบบนี้ต้องมีคำอธิบายครับ
    -------------------
    ถ้าอธิบายไม่ได้แปลว่าเป็นความคิดส่วนบุคคล(ช่างไม่ผิดครับที่คิดแบบนี้ แต่เราเองก็มีสิทธิที่จะเลือกว่าเชื่อหรือไม่เชื่อ)
    --------------------
    ถ้าเป็นผมจะใส่ 1gb 2แถวครับ ไหนๆจะเพิ่มแล้ว ผมจะไม่กั๊กครับ ถ้าไม่เพิ่มผมจะไม่เพิ่มเลยครับ แรม 1 กิ๊ก นี่จริงๆก็โอเคในระดับนึงแล้วครับ
    --------------------
    แรมถ้าเป็นผมจะเพิ่ม ผมจะเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1 เท่าครับ
    --------------------
    ถ้า แรม 128 ผมจะเพิ่มเป็น 256
    ถ้า 256 ผมจะเพิ่มเป็น 512
    ถ้า 512 ผมจะเพิ่มเป็น 1 GB
    ถ้า 1 gb ผมจะเพิ่ม ผมเพิ่มเป็น 2 gb
    --------------------
    ถ้างบไม่พอผมจะทนใช้ชุดเก่า เก็บเงินจนครบแล้วซื้อทีเดียวเลยครับ
    --------------------
    ส่วน dual chanal กับ single ไม่ต้องใส่ใจมากครับ
    --------------------
    เอาความจุ mb เยอะไว้ก่อนดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เสถียรหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน ต้องลองเท่านั้น ถึงยังไง dual channel ก็ขึ้นอยู่กับดวงอยู่แล้ว

    ช่างคอม บางทีผมก็ไม่อยากเชื่อมากคับ เคยทีนึงมีปัญหาการ์ดจอ ถามกี่ร้านๆตอบไม่เหมือนกันสักร้าน สุดท้ายตอบถูกอยู่แค่2-3ร้าน -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Smile

    เดิมผมใช้ 256*4 แต่ M/B เสียส่งไปเคม แต่นานมากๆๆ เลยซื้อ M/B ของ Asus มาใช้แทนก่อน แต่มันมีช่องใส่แรมแค่ 2 ช่อง ก็เลยใส่แค่ 256*2 พอดีมาเจอเครื่องของหลานใช้ XP ใช้ สมพร แรม 256MB ช้ามาก ก็เลยให้ไป 1 อันก็เหลือ 3 อัน แล้วก็เลยซื้อ 512*2 มาใส่แทน (ร้านเพื่อนกัน)แล้วฝากขาย แรม 256 3อันที่เหลือ แต่4-5เดือน แล้วขายไปได้อันเดียว ประจวบเหมาะกับ Vista ออกมาพอดี M/B ของ Intel ก็ซ่อมเสร็จแล้ว ก็เลยคิดว่าจะเก็บ แรมอีก 256Mb. อีก 2 อันที่เหลือไว้ ดีกว่า เพราะเห็นว่า Vista กินแรมเยอะ แต่พอจะเอามาใส่ก็อย่างที่ถามแหละ ช่างบอกว่าจะไม่เสถียรก็เลยอยากจะถามกูรูทั้งหลายครับ (เหมือน นิยาย กำลังภายในเลย เรื่องยาวมาก)

  8. #8
    OverclockZone Member sickduck's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    น่าจะลองใส่แล้วรันmemtestเลยครับ ถ้าผ่านก็คือน่าจะใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวครับ แค่บัสเท่ากัน ชิปเดียวกัน( เลขเดียวกัน ) ยี่ห้อเดียวกัน ก็จบแล้วครับ สำหรับ Dual Chanal

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    ครับผม ผมจะเก็บแรม 256Mb. เอาไว้ลองใส่ดีกว่า ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member pipeja's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมใช้ 512 1ตัวและก็128อีก2ตัวพอดีงัดจากเครื่องที่มะใช้แล้วมาใส่ตอนนั้นมะมีความรุเรื่องคอมสักเท่าไหร่แต่มันก็ไปรอดครับตอนนี้มีอยู่768ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member doragang's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผม 1.5 กิก อ่ะคับ ตอนแรกมี 512 แล้วซื้อมาอีก 1 กิก
    ตอนแรกค่า Frequency = 176 แล้วไปปรับในไบออส เลยเป็น 200 เหมือนเดิม ได้ ดูลชาแนลด้วย คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •