overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าเป็นตัวคุนๆ จะทำหรือไม่คับ-ตัดสินจัยไม่ถูก

  1. #1
    ll3anana
    Guest

    Default ถ้าเป็นตัวคุนๆ จะทำหรือไม่คับ-ตัดสินจัยไม่ถูก

    คือ ผม มี HD 2 ลูก 80G กะ 160G
    ผม กะว่าจะเอามา RAID 0 ดีหรือไหมคับ เนื่อที่ มนจะหายไป 80G -*- เสียดายอะ

    ถ้าเป็น ท่านๆๆจะทำไหมคับ...
    ขอบคุงที่ตอบนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่ทำครับ
    เสียพื้นที่ไปฟรีๆ

  3. #3
    K@B
    Guest

    Default

    ไม่ทำเช่นกัน

  4. #4
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ม่ายทำเหมือนกัน
    ถ้ามีsata มากกว่า 2อัน ไปซื้อ80gหรือ160มาต่อraid2ตัว แล้วอีกลูกต่อแยกไม่ต้องraidดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเร็วกว่าก็จริง

    แต่มันไม่เทพครับ

    เดียวนี้ เน้นเนื้อที่จะดีกว่า จะเร็วไปถึงไหน s-ata ก็เร็วแล้ว เอาไว้โหลดบิทดีกว่าเยอะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นผมก็ไม่ทำเหมือนกันครับ เสียไป 80G เสียไปเกือบ 100 เรื่องเลยนะนั้นน่ะ (หนังสาระคดี หุหุหุ) ไม่คุ้ม

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นผมจะทำครับ เพราะ ผมใช้ฮาร์ดดิสก์ไม่เปลืองครับ ทุกวันนี้ผมเองใช้ฮาร์ดดิสก์แค่ 40 กิ๊กเองครับ(ยังเหลืออีก 10 กิ๊ก)
    -------------------------
    ผมไม่ค่อยเอาอะไรลงใส่ฮาร์ดดิสก์ครับ พื้นที่เหลือเยอะ ทำเรด0 ก็ไม่น่าเสียดายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ไม่ทำครับ ไม่คุ้มกัน สู้ไปซื้อ 80 อีกตัวมาทำ แล้ว 160 เก็บไว้สำรองข้อมูลดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    อยู่ที่ท่านล่ะคับ ว่าต้องการใช้ความจุถึงขนาดนั้นหรือเปล่า ถ้าไม่ต้องการแน่ๆและต้องการความเร็วก็ทำไปเลย
    เรื่องนี้ต้องชั่งน้ำหนักเอาเองคับ แต่ละคนใช้คอมไม่เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ไม่คุ้มครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าคุณจะเอาไปทำเซิฟเวอร์ก็ทำไปเหอะ ถ้าใช้ปกติอย่าเลย

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เป็นผมก็ไม่ทำครับ อย่าทำเลยครับ เสียของ

  13. #13
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่ทำครับเสีย พื้นที่ไปเป่า ๆ ครับเอาพื้นที่ไว้เก็บอย่างอื่นได้ตั้งเยอะครับ ถ้าเอากันจริง ๆ แล้ว
    ทำ raid มันก็เร็วขึ้นก็จริงแต่มันไม่ได้ปูดปล้าดดด

  14. #14
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    มันต้องแล้วแต่ใจคุณและตัวคุรอะครับ ว่าอยากทำไหม คนอื่นบอกก้แค่ข้อเสนอแนะเท่านั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •