overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับ ไดร์ c ผมกลายเป็นไดร์ e

  1. #1
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default ช่วยด้วยครับ ไดร์ c ผมกลายเป็นไดร์ e

    ช่วยด้วยครับ ไดร์ c ผมกลายเป็นไดร์ e อยากจะเปลี่ยนให้มันกลายเป็นเหมือนเดิมทำไงได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    คลิกขวา mycom
    เลือก manage
    เลือก disk maagement
    คลิกไดร์ที่จะเปลี่ยน แล้วคลิกขวา เลือก change drive letter....

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ไปที่ My Computer คลิกขวา เลือก Manage >> Disk Management แล้วเลือกไดร์ ที่ต้องการจะเปลี่ยน แล้วคลิกขวา เลือก Change Driver .... >> Change... >>> แล้วก็เลือก ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ไดว์ที่เป็น Boot Volume เปลี่ยนไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เครซี่คุง View Post
    ไดว์ที่เป็น Boot Volume เปลี่ยนไม่ได้
    ถะ ถ ะ ถะ .........ถูกต้องนะคร๊าบบบบบบบบบ

  6. #6
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ฟอแมท ลงใหม่อย่างเดียวคับ [ไดร์ฟที่ลงวินโดว์]

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เศร้าปายยยยย..

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    งืมๆ มาเกบความรู้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Default

    อยากรู้จัง ตอนแรกมันเปลี่ยนได้ไง

  10. #10
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เหตุที่เปลี่ยนเพราะ
    1.มี Drive มากกว่า 1 ลูก และมี Active Partitions มีกว่า 1
    2.ตอนใส่แผ่น วินโดว์ถึงตอนเลือกไดรฟ์ มี C: อยู่แล้วละไม่ได้เลือกลงที่ C:

    วิธีแก้
    สร้าง partitions ก่อนลงวินโดว์(ถ้าใช้แผ่นลงวินโดว์สร้าง หลังจากสร้างแล้วให้รีบูทก่อน แล้วค่อยลงใหม่ตามขั้นตอน) หรือ ก่อนลงปลดสาย HDD อื่นๆออกให้หมด

    แต่ถ้าตอนเลือกไดรฟ์เห็นเป็น C: อยู่แล้ว จบลบสร้างใหม่ หรือแค่ format เฉยๆ ไดรฟ์จะไม่เปลี่ยนค่ะ

    ถ้าใครพลาดไปแล้ว ลงใหม่อย่างเดียวค่ะ ถึงโกสก็รวนอยู่ดี

  11. #11
    OverclockZone Member hikari83's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ผมเคยเป็นครับ กรณีของผมเป็นเพราะผมใส่ตัวการ์ดรีดเดอร์แทนฟลอบปี้ไดรว์ครับ ตอนหลังผมจะลงวินโดวส์เลยต้องดึงสายปลั๊กของการ์ดรีดเดอร์ที่ไปยังเมนบอร์ดออกก่อนครับ
    เพิ่มเติมนะครับ การ์ดรีดเดอร์แต่ละยี่ห้อก็ไม่เหมือนกันนะครับ แล้วแต่จะเจอ ผมซื้อมา 3 ครั้ง ไม่เหมือนกันซะครั้ง ตัวแรกที่ซื้อมา ติดตั้งแล้วมันจะเพิ่มไดร์วขึ้นมาอันเดียว ตัวที่สอง ติดตั้งแล้วดันโผล่มา 4 ไดร์ว ตัวที่สามติดตั้งแล้วไม่มีไดร์วโผล่มาจนกว่าจะใส่เมโมรี่การ์ดเข้าไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •