overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: DFI 790FX อัพไบออสแล้วเดี้ยงครับ

  1. #1
    Yossi
    Guest

    Default DFI 790FX อัพไบออสแล้วเดี้ยงครับ

    ผมอัพเดทไบออสล่าสุดผ่าน Win Flash แล้วลืมกด Update All ฮะ
    บูทมามันขึ้น Load Bank 1 แล้วรีสตาร์ท แล้วกด Load Bank2
    แล้วก็นิ่งไปเลยครับ ใช้คีย์บอร์ดกด Del เพื่อเข้า Setup ไม่ได้ครับ

    เซทจัมเปอร์ Clear CMOS แล้วก็ลองถอดถ่านด้วย
    มันก็ไม่หายครับ ต้องแก้ยังไงครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคลมครับ

  3. #3
    Yossi
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เคลมครับ
    ไม่มีทางอื่นเลยเหรอครับ
    ต้องใช้งานอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ยากมากเลยครับ

    มีวิธีนึง แต่ผมไม่เคยทำกับบอร์ดใหม่ๆ
    นำไบออส จากบอร์ดที่ใช้ได้ รุ่นเดียวกัน Rev. เดียวกัน มาใส่แทนก่อน
    เปิดเครื่อง ไม่ต้องตั้งค่าใดๆเข้า Win ปกติ
    ตอนนี้สำคัญมาก แกะไบออสทั้งๆที่เครื่องกำลังรันอยู่
    เสร็จแล้วใส่ตัวที่พังเข้าไป
    แล้วเอา Winflash แฟลชดาต้าไบออสลงไป
    เครื่องก็จะใช้ได้ตามปกติ ถ้าสามารถแฟลชได้

    ไม่แน่ใจว่า เครื่องใหม่ๆทำได้ป่าว?

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ยากมากเลยครับ

    มีวิธีนึง แต่ผมไม่เคยทำกับบอร์ดใหม่ๆ
    นำไบออส จากบอร์ดที่ใช้ได้ รุ่นเดียวกัน Rev. เดียวกัน มาใส่แทนก่อน
    เปิดเครื่อง ไม่ต้องตั้งค่าใดๆเข้า Win ปกติ
    ตอนนี้สำคัญมาก แกะไบออสทั้งๆที่เครื่องกำลังรันอยู่
    เสร็จแล้วใส่ตัวที่พังเข้าไป
    แล้วเอา Winflash แฟลชดาต้าไบออสลงไป
    เครื่องก็จะใช้ได้ตามปกติ ถ้าสามารถแฟลชได้

    ไม่แน่ใจว่า เครื่องใหม่ๆทำได้ป่าว?
    แบบท่านว่ามีคนทำแยะครับ แต่ไม่อยากแนะนำเพราะบอร์ดยังมีประกัน ถ้าผิดพลาดถึงขั้นประกันกระเดนเลยครับ ผมว่าเอาไปอัพไบออสที่ร้านดีกว่าครับ

  6. #6
    Yossi
    Guest

    Default

    ครับ เครียมตัวแงะไปเคลมดีกว่า
    เพื่อความชัวร์ ฮิฮิ

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เครมมคับ ผมแฟรช AX78 แล้วค้างเหมือนกัน ส่งเครมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    ช้า ก่อน..........................ท่านจอมยุธ..................

    ข้าน้อยขอแนะนำ........เอาถ่านไบออส ออก 10 ชัวโมงขึ้นไป ใส่จัมเปอเป็นเคลียไบออสด้วย

    หลังจาก 10 ชม ใส่ไหม่ ลองดู

    ลองมาแล้ว...มันคืนชีพได้......

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยืนใว้อาลัย 1 นาที

  10. #10
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by FREEDOMX View Post
    ช้า ก่อน..........................ท่านจอมยุธ..................

    ข้าน้อยขอแนะนำ........เอาถ่านไบออส ออก 10 ชัวโมงขึ้นไป ใส่จัมเปอเป็นเคลียไบออสด้วย

    หลังจาก 10 ชม ใส่ไหม่ ลองดู

    ลองมาแล้ว...มันคืนชีพได้......


    10 ซั่ววโมง.. โอ้วแม่เจ้า ถึงเช้าเอาไปเครมพอดี แต่จดไว้เป็นฟามรู้ขอรับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไว้อาลัย 1 นาที เช่นกันคับ

  12. #12
    Yossi
    Guest

    Default

    เอาไปเครมมาแล้ว กลับมาเหมือนเดิมอ่ะครับ
    เซ็งจิต หรือจะเกี่ยวกับ Keyboard USB ไหมหว่า
    มันเลยกด Del เข้าไบออสไม่ได้
    เดี๊ยวคืนนี้ลองถอดถ่านครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Venus1's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบอกว่าเกี่ยวกับ Keyboard USB ครับ ผมต้องมี PS/2 สำรองไว้อันเวลา Overclock

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ต้องหาคีย์บอร์ดธรรมดา มาตั้ง"USB Keyboard Support"ก่อน

  15. #15
    Yossi
    Guest

    Default

    โอว ตายน้ำตื้น
    สงสัยข้าพเจ้าต้องไปหามาแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ยากมากเลยครับ

    มีวิธีนึง แต่ผมไม่เคยทำกับบอร์ดใหม่ๆ
    นำไบออส จากบอร์ดที่ใช้ได้ รุ่นเดียวกัน Rev. เดียวกัน มาใส่แทนก่อน
    เปิดเครื่อง ไม่ต้องตั้งค่าใดๆเข้า Win ปกติ
    ตอนนี้สำคัญมาก แกะไบออสทั้งๆที่เครื่องกำลังรันอยู่
    เสร็จแล้วใส่ตัวที่พังเข้าไป
    แล้วเอา Winflash แฟลชดาต้าไบออสลงไป
    เครื่องก็จะใช้ได้ตามปกติ ถ้าสามารถแฟลชได้

    ไม่แน่ใจว่า เครื่องใหม่ๆทำได้ป่าว?

    ระวังแต๊บ ฮี่ๆ เหมือนเอาไขควงแหย่ปลั๊กไฟ -*0*-

  17. #17
    OverclockZone Member artintroz's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    มันคืนชีพได้ด้วยเรอะ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    เรื่องคืนชีพนี้ จริงครับเคยประสบกะตัวเองมาแล้ว ก่ะ 570Sli M2/G เซ็ตจั้มเปอร์ ถอดถ่าน(แปปเดียว) ก็ไม่หาย

    เลยถอดถ่าน ก่ะเซ็ตจั้มเปอร์เคลีย์ไบออส ตามที่อีกท่านบอก จัดการทิ้งไว้ข้ามคืน ก่ะว่าถ้าเช้ามามันไม่หาย ก็จะเอาไป

    เคลมแหละ ปรากฏว่ามันฟื้นครับ รอดตัวไป

  19. #19
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ต้องหาคีย์บอร์ดธรรมดา มาตั้ง"USB Keyboard Support"ก่อน
    ตามนั้นคับ

  20. #20
    Yossi
    Guest

    Default

    ของผมไม่คืนชีพครับ 55

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •