overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ทำ Raid ไม่ได้ขึ้น HD error

  1. #1
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ทำ Raid ไม่ได้ขึ้น HD error

    ทำ Raid ไม่ได้ขึ้น HD errorเป็นทั้ง raid 0 และ raid1 ครับ
    MB Maximus Formula
    HD Seagate 160 G 2 ลูก
    PWC 3870 ddr4
    Windown XP service pack 2


    File iaStor.sys caused an unexpected error (4100) at
    line 2113 in d:\xpscrtm\base\boot\setup\oemdisk.c.

    Press any key to continue.

  2. #2
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นแบบนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตรงนี้มันให้เราลง driver ของ Raid ใช่ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเลือกตัวนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเลือกหมดทั้ง 4 driverก็ยัง error เหมือนเดิม รบกวนท่านที่มีความรู้เรืองนี้ช่วยอธิบายด้วยครับ ลืมบอกครับใช้ driver จากแผ่นที่มาพร้อม MB ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่มีใครช่วยผมได้เลยหรือครับ เศร้า

  8. #8
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    1. เปลี่ยนโหมด hd ใน bios เป็น raid
    2. config hd raid กด ctrl+I เข้าไปเลือกว่าจะทำ raid อะไร ใช้ hd ลูกไหน
    3. ตอน boot windows กด f6 เพื่อเลือกลง driver
    4. เลือก ich8r/ich9r sata raid control

    ถ้าทำตามนี้แล้วไม่ได้

    1.ลองหา dl driver raid ตัวล่าสุดมาลอง copy ใส่ floppy disk
    2.ลองหาแผ่น xp แผ่นใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by isr View Post
    1. เปลี่ยนโหมด hd ใน bios เป็น raid
    2. config hd raid กด ctrl+I เข้าไปเลือกว่าจะทำ raid อะไร ใช้ hd ลูกไหน
    3. ตอน boot windows กด f6 เพื่อเลือกลง driver
    4. เลือก ich8r/ich9r sata raid control

    ถ้าทำตามนี้แล้วไม่ได้

    1.ลองหา dl driver raid ตัวล่าสุดมาลอง copy ใส่ floppy disk
    2.ลองหาแผ่น xp แผ่นใหม่
    ขอบคุณมากครับแต่ 4 วิีธีข้างต้นทำแล้วมักขึ้นเหมือนในรูปครับ ส่วนแผ่น xp ของผมเป็นแผ่นแท้ครับ OMC ลงแบบธรรมดาไม่มีปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่นมาใช้ driver ตัวล่าส<a href="http://s459.photobucket.com/albums/qq312/moo2718/?action=view&current=20082008074.jpg" target="_blank"><img src="http://i459.photobucket.com/albums/qq312/moo2718/20082008074.jpg" border="0" alt="Photobucket"></a>ุดแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปลี่นมาใช้ driver ตัวล่าสุดแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ[IMG][/IMG]

  12. #12
    OverclockZone Member P5W's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พระโขนง, กทม.

    Default

    งั้นลองเปลี่ยนแผ่น Floppy disk เป็นแผ่นใหม่ดูครับ เพราะผมเคยเจอมาแล้ว ^ ^"

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แผ่นวินโดวครับ ต้องไม่มีอะไรเลยนะครับ เป็นแผ่นโล้นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    เอาแผ่นวินโดว์คุณน่ะแหละครับ มาใช้ nlite ทำการ integrate raid driver เข้าไป แล้ว burn แผ่นใหม่เลย

    แล้วก็ใช้แผ่นที่ burn นี้แหละ ลงใหม่ แล้วก็ลืม floppy ไปได้เลย

    ไม่ได้ผมให้ตบหัวเลย ทั้งนี้ hardware ท่านต้องไม่มีปัญหาและ set ค่าต่างๆถูกต้องนะครับ

    ผมเคยโพส link วิธีการใช้ nlite ไว้แล้ว แต่จำไม่ได้ว่ากระทู้ไหน ลองหาดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ะทำงัยดีวะทีนี้ จนปัญญา

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    เอาแผ่นวินโดว์คุณน่ะแหละครับ มาใช้ nlite ทำการ integrate raid driver เข้าไป แล้ว burn แผ่นใหม่เลย

    แล้วก็ใช้แผ่นที่ burn นี้แหละ ลงใหม่ แล้วก็ลืม floppy ไปได้เลย

    ไม่ได้ผมให้ตบหัวเลย ทั้งนี้ hardware ท่านต้องไม่มีปัญหาและ set ค่าต่างๆถูกต้องนะครับ

    ผมเคยโพส link วิธีการใช้ nlite ไว้แล้ว แต่จำไม่ได้ว่ากระทู้ไหน ลองหาดูครับ
    ^
    ^
    ^
    ทำวิธีนี้ก็ยังไม่ได้เหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member apirun's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    1 driver ถูกต้องกับบอร์ด
    2 floppy disk ต้องอ่านได้ดี
    3 แผ่นวินโดว์ต้องเป็นแผ่น original ไม่โม สามารถกด f8 ได้
    4 เปิดโหมด เรด ใน bios ให้ถูกต้อง
    แค่นี้เเระครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by isr View Post
    1. เปลี่ยนโหมด hd ใน bios เป็น raid
    2. config hd raid กด ctrl+I เข้าไปเลือกว่าจะทำ raid อะไร ใช้ hd ลูกไหน
    3. ตอน boot windows กด f6 เพื่อเลือกลง driver
    4. เลือก ich8r/ich9r sata raid control

    ถ้าทำตามนี้แล้วไม่ได้

    1.ลองหา dl driver raid ตัวล่าสุดมาลอง copy ใส่ floppy disk
    2.ลองหาแผ่น xp แผ่นใหม่
    ASUS Maximus Formula => chip Intel X38/ICH9R

    ตอนที่ท่านทำตามที่ท่าน isr แนะนำ แล้วบอกว่าไม่ได้ ผมขอถามหน่อยนะครับ
    พอท่านทำเสร็จตามขั้นตอนที่ 2 และ reboot
    มันจะ POST และหลังจากนั้น มันจะเปิดไปอีกหน้าหนึ่งที่แสดงสถานะ ของ HDD ว่า ได้ถูก set ไว้ตามที่ท่านต้องการ......เช่น RAID 0 มันทำงานถูกต้องหรือเปล่า
    ถ้าใช่แสดงว่าตอนนี้ทุกอย่าง set ถูกต้องแล้ว ฉนันปัญหาน่าจะมาจาก sata driver แล้วละครับ
    ลอง download ใหม่ตาม link นี้
    http://downloadcenter.intel.com/filt...s=44&submit=Go!

    download file
    32-bit Floppy Configuration Utility (201KB) .....version 8.6.0.1007 release date 10/23/2008

    จากนั้นลองติดตั้งใหม่นะครับ
    ถ้ายังไม่ได้อีก..........
    อาจจะต้อง flash bios ดู ........ผมเคยเจออาการนี้ แต่ใช้ ASUS P5Q หรืออะไรนี่แหละครับ ทำยังไงก็ไม่ผ่าน สุดท้ายไล่ flash bios ทีละ version....แล้วก็สำเร็จ
    หวังว่าท่านคงไม่เจออาการแบบที่ผมกล่าวข้างต้นนะครับ
    Good Luck

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ลองหาไดเวอแผ่นเพียวมาลงดูก่อน

  20. #20
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    เป็นไงบ้างครับ......หลับหรือยัง.........ผมไม่ไหวแล้ว....ขอตัวไปงีบก่อนละครับ....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •