overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: มีวิธีตั้งเวลาเปิดคอมอัตโนมัติไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member evilbenx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default มีวิธีตั้งเวลาเปิดคอมอัตโนมัติไหมครับ

    เคยเห็นแต่ตั้งเวลาปิดเอง ไม่เคยเจอเปิดเองเลย

  2. #2
    OverclockZone Member evilbenx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    ผ่านไป 1 วันก็ยังเงียบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    จ้างเมดสักคนสิ............

  4. #4
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    มี เมีย ไหมครับ คนนี้สำมะคัน เลยครับ คอย ควบคุมเครื่องได้ วิเศษสุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default ลองดูนะ

    http://www.lifsoft.com/ พึ่งมาเห็นคงไม่สายเกินไป
    Last edited by attapong5; 13 Oct 2008 at 08:19:35.

  6. #6
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Auto Power-on & Shut-down2.04

    ต้องตั้งปิดก่อนแล้วตั้งเวลาเปิดไว้กำหนดได้ว่าเปิดแล้วให้รันโปรแกรมอะไร *-*

  7. #7
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ตั้ง Short cut ของ Windows แล้วใส่ command line ตามนี้ครับ

    shutdown -s -f -t 3600
    -s คือสั่งให้มันปิดเครื่อง
    -f คือการบังคับให้ software ที่เปิดอยู่ ปิดตัวเองก่อนที่จะปิดเครื่อง(Forced shudown)
    -t คือการตั้งเวลานั่นเอง ตัวเลขตามหลังจะมีหน่วยเป็นวินาทีครับ

    เพราะฉะนั้น command line นั้นก็คือการตั้งเวลาปิดที่ 1 ชม.นั่นเอง
    ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sutlore View Post
    ตั้ง Short cut ของ Windows แล้วใส่ command line ตามนี้ครับ



    -s คือสั่งให้มันปิดเครื่อง
    -f คือการบังคับให้ software ที่เปิดอยู่ ปิดตัวเองก่อนที่จะปิดเครื่อง(Forced shudown)
    -t คือการตั้งเวลานั่นเอง ตัวเลขตามหลังจะมีหน่วยเป็นวินาทีครับ

    เพราะฉะนั้น command line นั้นก็คือการตั้งเวลาปิดที่ 1 ชม.นั่นเอง
    ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย
    v_v ครับรับทราบครับ แต่พอดีเจ้าของกระทู้เค้าถามถึงโปรแกรมที่สั่งเปิดคอมเองน่ะครับ ไม่ใช่ปิด พอดีตัวที่ผมบอกมันจะทำได้ทั้งสั่งปิดแล้วก็เปิดน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    คุ้นๆ เคยเจอใน การตั้งBios โหมด ACPI สามารถตั้งเปิดเองและปิดเองได้ นะแล้วแต่Bios

    เสียดายไม่ค่อยได้ใช้ เพราะโหมดนี้จะทำให้ Card lan ไฟค้างเน่าไว เหอๆ แล้วแต่ชอบนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2012

    Default

    แล้วดูเวลาที่เหลืออยู่ยังไงครับ ว่าเวลาที่เหลืออยู่ที่คอมจะปิดนั้นเหลือเท่าไหร่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member aphaone's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2011

    Default

    แต่ก่อนก็อยากได้อยู่ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ปิด เปิดโหลดอะไรอยู่ก็ไม่รู้ จะปิดก็ตอนจอฟ้ามาจากการเทสเท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •