overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใส่แรมแล้วไม่เห็นเป็น Dual ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default ใส่แรมแล้วไม่เห็นเป็น Dual ครับ

    ผมใช้ ASROCK ALIVENF6P-VSTA ครับ
    แรม Corsair XMS2 bus 800 *2 ครับ
    แต่ว่าลองดูีที่หน้าโปรแกรมไบออสมันบอกว่าเป็น single chanel ครับ
    เห็นเป็น 2 GB นะครับ แต่เห็นบัสเป็น 266 Mhz DDR2 533 Mhz ครับ
    งงอะครับ แทนที่จะเห็นเป็นแบบ Dual Chanel และบัส 400 DDR2 800

    ลองเช็คใน CPU-Z ก็เห็นเป็น Single Chanel บัส 261 ครับ
    ลองเช็คใน Everest ก็เห็นเป็นบัส 261 ครับ แทนที่จะเป็น 400

    ลองถอดแรมไปใส่เครื่องอื่นดูก็เห็นปกตินะครับ มันเป็นที่เมนบอร์ดหรือเปล่าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ Slot สีเดียวกันรึปาว
    หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกใส่ใหม่ดู

  3. #3
    OverclockZone Member suraping's Avatar
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    อาการอย่างนี้ ต้องดูว่าใส่แรมถูกตามเงื่อนไข Dual Chanel ของแต่ละเมนบอร์ดหรือป่าวซึ่งเมนบอร์ดแต่ละตัวมีการทำงานไม่เหมือนกัน ลองอ่านคู่มือดีๆ หรือ อีกอาการคือ biosมีปัญหาในการมองเห็นแรม ต้องลองอัพเดท
    ไบออสดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใส่ Slot สีเดียวกันรึปาว
    หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกใส่ใหม่ดู
    สีเดียวครับ มันมี 2 สล็อต สีเหลืองครับ

  5. #5

    Default

    เม็ดชิพแรมเท่ากันหรือเปล่า เพราะมันมี 8 ชิพ กับ 16 ชิพ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ bios v. ไหนคับ 1.50 หรือป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hunter_J View Post
    เม็ดชิพแรมเท่ากันหรือเปล่า เพราะมันมี 8 ชิพ กับ 16 ชิพ
    เท่ากันครับ ผมว่าแรมปกติ เอาไปเทสกับเครื่องอื่นดูครับ


  8. #8
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ใช้ bios v. ไหนคับ 1.50 หรือป่าว
    ใช่ครับ ลองแฟลซไบออสใหม่ก็ไม่หายครับ ใบออสที่โหลดมาอัพเดตล่าสุดเหมือนกับอันเดิมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member asususer's Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    Mars

    Default

    bus กับ cl เกินรึเปล่า เลยทำ dual ไม่ติด

  10. #10
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by asususer View Post
    bus กับ cl เกินรึเปล่า เลยทำ dual ไม่ติด
    บัสไม่เกินครับ มันรองรับที่ 800 แต่ค่า CL ไม่น่าจะเกี่ยวมั้งครับ
    เพราะยังไงบอร์ดก็ต้องปรับตามที่มันรองรับ ผมเข้าใจถูกหรือเปล่า

    ผมควรทำยังไงกับบอร์ดเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ISaWaRa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่ Ram นะครับ ยังไงลองเอาไป เทสเครื่องอื่นดูก่อนดีกว่านะ

  12. #12
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    -.- ? ?

  13. #13
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golfza01 View Post
    -.- ? ?
    แรมปกติครับ เอาไปเทสกับเครื่องอื่นแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member vinai55's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    งง คับ

  15. #15
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    บางที ที่เขียนอย่ในคู่มืออ่ะ มันก็บอกผิด -*-

    ต้องลองเสียบ ๆ ถอด ๆ ดูให้ครบ

  16. #16
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใส่ผิดช่องหรือเปล่าครับตามนั้น

  17. #17
    OverclockZone Member 13azmaru's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    อืม ทางที่ดีคือข้ามสะพานลอย ส่งเคลมครับ หรือลองเอาแรมหลายๆๆยี่ห้อมาลองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •