overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ใช้ Athlon 5200+ เจอปัญหาความร้อนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jackienp's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default ใช้ Athlon 5200+ เจอปัญหาความร้อนครับ

    สเปคตามนี้ครับ
    Athlon X2 5200+
    M/B ASUS M2N-MX SE PLUS
    RAM KINGSTON 1GB/800 x 2
    HDD SAMSUNG 160 GB SATA II
    VGA GIGABYTE GF8500GT 512

    ไม่มีการ OC ใดๆ และใช้ฮีตซิงค์เดิมครับ


    อาการเป็นดังนี้
    เวลาใช้งานปกติเล่นเน็ต ฟังเพลง อุณหภูมิ CPU ประมาณ 45-55
    แต่เวลาที่ใช้งานเพื่อนเรนเดอร์วิดีโอจาก Premiere หรือ แปลงไฟล์ หรืองานอื่นๆที่ใช้กำลัง CPU เต็มที่ อุณหภูมิจะค่อยๆเพิ่มไปจนถึง 70 - 80 ภายในสิบนาที แล้วระบบก็จะตัดปิดตัวเองไปเลย

    ซื้อพัดลมมาติดเพิ่มอีกตัวก็แล้ว ทาซิลิโคนใหม่ที่ CPU ก็แล้ว ไม่หายครับ

    ผมควรทำยังไงบ้างครับ ตอนนี้ทำงานลำบากมาก
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่่วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    สงสัยเมนบอร์ดละมั่งครับ ไม่รู้ดิครับ X2 4600+ Max แค่ 58+ เองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ไม่น่าเล่นบอร์ดนี้เลย แนะนำ AX78 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ของผมยังแค่นี้เองคับ ซิงค์เดิมของตัว 6000+ คับ ไม่แอร์



  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ส่วนมากFull ก็ไม่เกิน65 นะ แปลกดี ลองหาซิลิโคนดีๆมาใช้ซักหลอด ถ้าแน่ใจว่าซิ้งที่ใส่แน่น แนบสนิทดีแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Talking

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ส่วนมากFull ก็ไม่เกิน65 นะ แปลกดี ลองหาซิลิโคนดีๆมาใช้ซักหลอด ถ้าแน่ใจว่าซิ้งที่ใส่แน่น แนบสนิทดีแล้ว
    ตามนั้นคับ ของผมก็ใช้ซิลิโคนธรรมดา หลอดละไม่กี่บาทคับ แต่ถ้าซิงค์ไม่แนบสนิทกับ CPU ความร้อนก็สูงเอาเรื่องนะคับ และการทาซิลิโคนถ้าทาบางเกินไปก็ร้อนได้เช่นกันคับ

  7. #7
    OverclockZone Member jspy's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    เมืองน่าอยู่อันดับ7ของโลก จ.หนองคาย

    Default

    ชิ้งน่าจะไม่สนิด

  8. #8
    OverclockZone Member Showbiz's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    ลองใช้ MX-2 ดูดีมั้ยอะ แล้วทาใหม่ดีๆ

  9. #9
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ลองวัดความร้อนด้วยมือเราดูรึยังครับ เซ็นเซอร์อาจจะเพี้ยนก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    โลกร้อนคับ
    -*- อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    อีกเสียงครับ น่าจะเกิดจากเมนบอร์ด ผมก็เจอปัญหานี้เหมือนกันตัวเดียวกันเลย แต่กับบอร์ดECS nFORCE4M-A เริ่มต้นก็ปาเข้าไปที่70ระ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่เซนเซอร์เพี้ยน แต่ซิ้งค์มันร้อนจริงๆทำไงก็ไม่หาย

    พอเปลี่ยนมาใช้ASROCK ALIVENF6P-VSTA อยู่ที่40 บวกลบก็อยู่แถวๆนี้

    ตอนนี้ตัวECSเอาไปใส่3500+แทน อุณหภูมิเริ่ม50องศา มากกว่าx2 5200+ อีก

  12. #12
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ลองถอดจากASROCK ALIVENF6P-VSTA กลับไปใส่ECS nFORCE4M-A ก็เป็นอาการเดิม ผมเลยฟันธงว่าเป็นที่เมนบอร์ด ... เดาเอา - -"

  13. #13
    OverclockZone Member jakawan's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ของผมส่งเคลมไปแล้วครับร้อนเหมือนกัน เล่นแล้วดับเลย

  14. #14
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    แบบนี้ต้องเอาแมวน้ำไปเลี้ยง 555+

  15. #15
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลองเอามือแตะที่ซิงค์ดูคับว่าร้อนมาไหม ถ้าจับได้เป็นเวลานาน อาจเป็นที่เซ็นเซอร์ที่บอร์ดเพี้ยน เครมคับ

  16. #16
    OverclockZone Member mitkriang's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ของผมก็เป็นครับ 4800+ บอร์ด ตัวเดียวกันเลยครับ ASUS M2N-MX SE PLUS
    เครื่องจะดับแต่ตอนเล่นเกมส์ แล้วก็ตอนอากาศร้อนๆครับ
    เคยเอาไปให้ช่างดู เค้าบอกว่าไม่เป็นไร (มันจะเป็นไรได้ไงครับเพราะมันเปิดเครื่องไว้เฉยๆ แถมอยู่ในห้องแอร์อีก)
    ผมบอกว่าต้องเล่นเกมส์นะครับถึงจะดับ มันเปิดเกมส์ไพ่ขึ้นมาเล่นครับ(ช่างเค้าคงคิดว่าเกมส์นี้ใช้CPUเต็มทีเลยนะเนีย)ผมเลยไม่รู้จะทำไงครับก็เลยขอเองเครื่องกลับ ตอนนี้ก็ยังแก้ไม่ได้เลย ทำไงดีครับ เอาไปเคลมก็บอกว่าไม่เป็นไร อารมเสีย

  17. #17
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ฝุ่นมันเกาะซิ้งเยอะไปป่าวคับเอาออกมาล้างเลยงับ
    แล้วทาซิลิโคนใหม่ ลองดูเผื่อหาย

    เพราะผมเคยเป็นครั้งนึงคับกับP4 3.0 นานละตอนนั้น
    เปิดเครื่องมาอุณหภูมิปาไป 60 เล่นเกมล่อไป 98-99 สักพัก
    แล้วก็ดับ ถ้าจะใช้ต้อง lower clock ลงมาเหลือ 2.2 อิอิ
    เอาไปร้านดูเค้าแค่เป่าฝุ่นให้ด้วยเครื่องเป่า ฝุ่นเยอะมากอ่ะ
    แต่ก็ยังไม่หาย เค้าบอกสงสัยซีพียูเสีย ผมเลยเอากลับมาลองถอดพัดลมออกดู
    สิ่งที่เจอคือ ฝุ่นมันติดกันเป็นแผ่นบางๆที่หน้าซิ้งใต้พัดลมอ่ะคับ ทำให้ลมไม่ระบายซิ้งมันเลยร้อน
    เลยเอาไปล้างน้ำเลย ผลออกมาหายสนิท เกือบโดน เปลี่ยนซีพียูไปซะแล้ว
    Last edited by amcrew; 16 Oct 2008 at 19:54:49. Reason: พิมผิด

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ของผมก็เป็น X2 5200+ ลองเครม cpu ดูครับ หามาตั้งนาน ทาซิลิโคนก็แล้ว ฮาตาริเบอร์ 3 จ่อ ไม่ต้องส่ายก็ไม่หาย เปลี่ยนตัวใหม่ หายขาด

  19. #19

    Default

    บอร์ดตัวนี้มันขี้ร้อนไปหน่อย...ถอดทำความสะอาดซิ๊งใหม่เป่าฝุ่นซะ
    ทาซิลิโคนใหม่ิ อย่าทาเยอะทาแค่หัวไม้ขีดก็พอแล้วกดซิ๊งขยับนิดนึงแล้วล๊อคให้แน่น
    ของผมก็ 4800+ อาการเดียวกันเล่นเกมส์ 10 นาที..ดับไปเฉยๆเลยทาซิลิโคนใหม่ิ
    เล่นเกมส์ยาว 4 ชั่วโมงจนง่วงก็ยังไม่ดับ แต่ไอ้คนที่หลับคาคอม..น่ะ่คือผม

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ซิ้งมหัศจรรย์ มันต้องการซิลิโคนหนาๆ และทั่ว มะก่อนก็เป็น แต่เด๊วนี้ หายแระ ใช้อยู่เหมือนกัน 5200+

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •