overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: หนักใจสุดๆ ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Unhappy หนักใจสุดๆ ช่วยหน่อยครับ

    ซื้อคอม มา ครับ AMD X2 3800+
    Asus m2n-e
    Spark7600gs ddrIII 256
    HDD 80 g sea sataII
    ram Geil 512*2 ddrII 667
    Case delux 420w
    ปัญหาคือ เล่นๆไปแล้ว เครื่องรีสตารท์ ตัวเอง ครับ เป็นอยู่หลายเครื่อง (ร้านเกมส์) ไม่รู้ จะทำยังไงดีลงวินโดใหม่ก็แล้ว ก็ยังไม่หายแถม บางเครื่อง dota กระตุกแบบน่าเกลียด Battlefield 2 เล่นๆ ไป ค้าง เครียดเลยครับ ไม่รู้ว่าต้องไปปรับอะไรใน Bios หรือเปล่า ใครพอจะ รู้คำตอบนี้ช่วยรบกวนตอบหน่อยครับ หนักใจๆ - -*

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    PSU น่าส่งสัยครับ ลอง ซ์้อพวก 550 W ไม่ต้องแบรนดังก็ได้ครับ เพราะเป็นร้านเกมส์ เปลี่ยนดูสักเครื่องหนึ่งก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ครับ ขอบคุณครับ เด๋วจะลองดู ครับได้ผลยังไงเด๋วมาโพสอีกทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ร้านเกมส์ที่ไหนครับเนี่ย เครื่องแรงจัง ไช้ x2 ด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member บีบี้ นะฮะ's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้าเปลี่ยนPSUไม่หาย ไฟบ้านท่านขอมากี่เเอมป์ บางทีอาจเป็นที่ไฟบ้าน แบบบ้านผม ผมใส่UPSไปเดียวนี้ไม่รีละ


    ปล.รีเพราะไฟบ้านความเป็นไปได้มันน้อยนะ (เเต่ที่บ้านผมเป็นเพราะไฟบ้านเเค่5เเอมป์)
    ปล.เรื่องเกมกระตุกอันนี้ไม่รู้เพราะไม่เคยใช่ Spark7600gs ddrIII 256 เเล้วเล่นเกมBattlefield 2 (ไม่รู้ว่าเป็นที่กาดจอป่าวนะ)

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เป็นไปได้หลายสาเหตุครับ ผมก็เคยเป็นเลยรื้อออกมาใหม่หมดทำความสะอาดทุกตัว ขัดสล็อด ประกอบเข้าไปอาการก็ไม่เกิดอีกครับ งงๆ..

  7. #7
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ร้านเกมแถวลพบุรีคับ เกี่ยวมั้ย ครับ กับ แรม ตัวนี้ Geil ใช้ไฟ 1.8-1.90 แต่ ร้านที่ซื้อมาเค้าปรับ มาเปน 1.95 Dota กระตุก แบบเล่นไม่ได้เลย(Lanในร้าน)1.90กับ 1.95 เเตกต่างกันเยอะ ถึงขนาดทำให้กระตุกเครื่องรีสตารท ได้ มั้ย ครับ เรื่องไฟในร้านเพียงพอครับเพราะเอามาแทนเครื่องเก่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ปากเกร็ด

    Default

    ไม่น่าจะเป็นที่ psu น่ะ เพราะผมใช้แค่350 W X2 3600 M2n-e kigmax 512x2 7300GT ddr3 Sata250X2 Raid0 DvD X2 แถม มีการ์ด Tv อีก ไม่เคยเครื่องรีสตารท์เลย

  9. #9
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    นอกจากที่ท่านอื่นๆแนะนำมา...
    เรื่องความร้อนล่ะครับ ตรวจดูรึยัง

    แต่ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ PSU นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    เครื่องผมก็เคยเกิดอาการแบบ Restart หรือไม่ก็ดับไปเลยก็มี ประมาณว่าไม่น่าเกิดจากอุปกรณ์เพราะเอาไปลองกับเครื่องอื่นหมดทุกตัว
    พอทนใช้ไปได้ 3 วัน PSU ก็เสีย เลยเปลี่ยนใหม่ ก็หายเป็นปรกติ นึกไปนึกมา ว่าแถวบ้านมีโรงงานและมีโรงกลึงอยู่ด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าไฟมันตกหรือไฟมันกระชากกันแน่ ถึงทำให้ PSU เสีย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dogfighter View Post
    นอกจากที่ท่านอื่นๆแนะนำมา...
    เรื่องความร้อนล่ะครับ ตรวจดูรึยัง

    แต่ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ PSU นะครับ
    แล้วเครื่องของท่าน PSU พอรึครับ MB Crosshair เรียกไฟที่ 600W PSUท่าน 550W VGAอีก แล้วก็ Clock ด้วยคิดว่ายังไงก็ไม่น่าพอครับ แล้วที่ทานบอกว่าซื้อ MB มาจากงานคอมมาร์ทนั้น ยืนยันครับว่าไม่มี เพราะปัจจุบัน MB Crosshair มีแต่ซินเน็คเอาเข้ามาครับ เว็บฮาร์ดแวร์เฮ้าส์มีราคาลงแต่ไม่ได้สั้งเข้ามาขายนะครับ แล้วตกลงท่านได้มาจากไหนกันครับ
    ปล เคยใช้PSU Liberty 620W ถ้าใช้ปกติพอครับ แต่Clockไม่พอครับ
    Last edited by Sakchai; 20 Jan 2007 at 21:46:42.

  12. #12
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่ psu ครับ เอาดี ๆ ไปเลย เช่นพวก Enermax เป็นต้น เพราะนอกจากจะได้วัตต์เต็มแล้ว ยังมีเรื่องความนิ่งในการจ่ายไฟ โดยเฉพาะตอน Full load ไฟอาจจะไม่พอ หรืออาจจะไม่นิ่งพอ(ไฟที่จ่ายตก) ทำให้เครื่องดับ หรือเครื่องรีครับ อีกอย่างมีผลต่ออุปกรณ์ภายใน ในระยะยาวอีกด้วย ว่าแต่ทำไมร้านเกมส์สเปกสูงจริงแฮะ หุหุ ลองเปลี่ยนดูซักเครื่องนะครับ ถ้าไม่หายก็อาจจะเ้ป็นที่ ups(เครื่องสำรองไฟ) ในกรณีที่ไฟฟ้าที่ร้านตกหรือว่าจ่ายกระแสไม่เต็ม เกิน ไม่นิ่ง ฯลฯ เพราะใช้ไฟเยอะ(เป็นร้านเกมส์) ลองดูนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    คือ ที่ร้านอัพ ใหม่ ครับแต่อัพไป12เครื่องครับ ปัญหา นี้ปรึกษากับทางร้านที่ซื้อแล้ว เค้าบอกว่าอาจจะเป็นที่แรม เพราะกินไฟ ต้องเข้าไปปรับในbios ผมก็ไม่แน่ใจเพราะลองปรับ 1.8-1.95V (ลองหลายเครื่อง) บาง เครื่อง1.95 หน้าจอBluscreenขึ้น บางเครื่องแค่1.85ก็BlueScreen ว่า phisical memory ก็เลยคิดว่าน่าจะมีปัญหาที่แรมหรือเปล่าผมก็ไม่แน่ใจ เรื่องไฟที่ร้านตก,ไม่พอคิดว่าไม่น่าจะใช่ครับเพราะเปิดมา 1ปีแล้ว แถมอีกนิดครับ บางเครื่องปรับไฟ แรม1.90vเล่น Dotaกระตุกแบบเล่นไม่ได้เลยพอเปลี่ยนมาเป็น1.85V แล้วปกติ นี่อุปทายหรือเปล่าครับ-*-

  14. #14
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    เด๋ววันนี้จะซื้อ Psu500-550แบบnonameมาลองดูก่อนนะครับได้เรื่องยังไงเด๋วเอามาเล่าให้ฟัง Psu Enermax เห็นทีจะไม่ไหว น่ะคับ ตั้ง12 เครื่อง -*-

  15. #15
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    500-550w ครับแก้นิด

  16. #16
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ลองเอามาแล้วครับ Psu550w ก็ไม่หายครับยังค้างอยู่เช่นเดิม อัพไดรเว่อการดจอแล้วก็ยังไม่หาย เฮ้อออ กลุ้มๆ

  17. #17
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมมองดูว่าเคยเจอปัญหา restart/hang แนว ๆ นี้จากการใช้

    dual ddr

    ตรวจสอบแรมให้ดี ๆ ครับ แต่เล่นถึง geil เนี้ยของธรรมดา ๆ หรือแบบมี sink หนอ หรือว่าจากร้าน saveห่วย ... โธ๋ไม่น่าเลย ราคาโม้ทั้งนั้น ส่วนตัวใช้ Asrock NF6 ไม่เกมส์ แต่คล๊อก 3600+ ไป 2.67G ทดแรมลง ใช้แรม PQI เคยต้องเปลี่ยนแรม จนกลับมาใช้งานตามปกติ vga on นะ (จน)

  18. #18

    Default

    แรมครับ อาการแบบนี้
    ลองปรับค่าต่างๆ ให้เป็นดีฟอลดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    clear bios กลับไป default ดูก่อนคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ร้านลพบุรี แถวไหนครับ ^^*
    ผมเปิดร้านซ่อม หน้าสวนสัตว์

    มีแรมธรรมดาไหมครับ? ลองเอาแรมธรรมดามาเสียบดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •