6400AAKS ฟอแมตไม่ได้ครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: 6400AAKS ฟอแมตไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default 6400AAKS ฟอแมตไม่ได้ครับ

    6400AAKS ฟอแมตในพาติชั่น เมจิกไม่ผ่านครับ Apply ไม่ผ่านเลย
    แล้วเวลาเข้าพาติชั่นเมจิก แถบจะเป็นสีเหลืองครับ แทนที่จะเป็นชมพูหรือฟ้า

    พอดู Info ในพาดิชั่นเมจิกบอกว่า Bad ครับ

    partition table error #110

    ไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรดีครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by ShutterV; 20 Sep 2008 at 10:01:33.

  2. #2
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    มีข้อความแบบนี้ขึ้นตอนฟอแมตไม่สำเร็จครับ


  3. #3
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ลอง fdisk แล้ว format ผ่าน dos (เก่าๆ ของ WinMe)

    ถ้าผ่านก็ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าไม่ผ่านส่งเคลมโลด

  4. #4
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    เคลมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member asususer's Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    Mars

    Default

    fdisk เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ใช้ Manage ครับ ไม่มีปัญหา ใช้ partition magic แบ่งไม่ได้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    Quote Originally Posted by Hello! Project View Post
    ใช้ Manage ครับ ไม่มีปัญหา ใช้ partition magic แบ่งไม่ได้เหมือนกัน
    อันนี้หมายถีงในวินโด Xp รึป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกัน ใช้ window แบ่งเอาตอนลงใหม่ ขนาดใช้ partition magic ในแผ่น hiren's ยัง format ไม่ได้เลยแต่ปัจจุบันใช้งานได้ปรกติแม้ว่าจะโชว์เป็น bad อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ผมลองหากูเกิ้ลดูรหัส 110 เขาบอกว่า secter ที่ .... มัน inconsistent
    มันเป็นไรเนี่ย กังวลๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    http://forums.anandtech.com/messagev...&enterthread=y


    http://service1.symantec.com/SUPPORT...256e8d006a841e

    ประมาณนี้ครับ ลองดูหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เป็นผมจะลองทำ Low Level Format ดู (มีโอกาสหายค่อนข้างมาก)
    แต่ขนาดเท่านี้ ไม่ดีกว่า สงสัยจะหลายวัน

  12. #12
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    ใช้ manage ของวินโดว์ ฟอรแมท ก็พอแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปกติครับ ของผมก็เป็น

    ในแผ่น Hiren ในเมนูต่อจาก Partition Magic มันจะมีรู้สึกว่าอันที่ 2 หรือ 3 นี่แหละครับ ที่ชื่อมันมีคำว่า Partition Maneger หรือประมาณนี้อ่ะครับ ตัวนี้สามารถแบ่ง partition และ Format ได้ครับ

    ผมก็ใช้ตัวนี้อ่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Back Up ข้อมูล แล้ว
    เคลม ด่วน ไปเอาลูกใหม่มาใช้ดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    Back Up ข้อมูล แล้ว
    เคลม ด่วน ไปเอาลูกใหม่มาใช้ดีกว่า
    ฟันธงครับ ถ้าเอาลูกใหม่มาแต่ถ้าเป็นรุ่นนี้ ก็จะเป็นเหมือนเดิมครับ

    ถ้าอยากใช้ Partition Magic จริงๆ แนะนำให้เปลี่ยนให้ไปใช้ Harddisk รุ่นอื่นครับ ที่ไม่ใช่ WD6400AAKS อ่ะครับ เพราะว่า 2 อย่างมันไม่เข้ากันครับ



    มีให้เลือกอยู่แค่ ถ้าไม่เปลี่ยนโปรแกรม Partition ก็เปลี่ยน Harddisk เป็นรุ่นอื่นครับ ฟันธง

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    เป็นผมจะลองทำ Low Level Format ดู (มีโอกาสหายค่อนข้างมาก)
    แต่ขนาดเท่านี้ ไม่ดีกว่า สงสัยจะหลายวัน
    รู้สึก Low Level Format ทำแล้วจะหมดประกันนะครับท่าน ตอนซื้อเค้าบอกไว้

  17. #17
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    มีประกันก็เอาไปเครมก่อนดีกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by kohkae View Post
    ใช้ manage ของวินโดว์ ฟอรแมท ก็พอแล้วครับ
    Disk management ครับ
    เคยเป็นเหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ขอ ขุดขึ้นมาหน่อย

    วันนี้ซื้อ HD seagate 1TB มา เป็นอาการคล้ายๆ แบบนี้ครับ

    ใช้ partition magic ใน hiren boot แบ่ง partition แล้วก็ clone เสร็จ แต่พอกลับเข้าไปดู partition ในโปรแกรม partition magic กลับพบว่าขึ้น error เป็นแถบสีเหลืองว่า partition table error #110 แต่ดูใน windows ข้อมูลก็อยู่ครบนะ
    โปรแกรม partition อื่นก็เห็นปกติไม่มีปัญหา

    ไม่ทราบว่า HD มีปัญหาหรือ เป็นที่โปรแกรม partition magic ไม่ support disk ขนาดใหญ่กันแน่

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=612272
    Last edited by hikky; 20 Oct 2009 at 20:54:10.

  20. #20
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    partition magic ผมเลิกใช้ไปนานแล้วครับ

    ลองใช้ paragon partition manager ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •