จะลงวินโด้ใหม่ ฟอร์แมตไม่ได้
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: จะลงวินโด้ใหม่ ฟอร์แมตไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ditjan's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default จะลงวินโด้ใหม่ ฟอร์แมตไม่ได้

    ใครรู้ว่ามันเกิดจากปัญหาอะไรช่วยบอกที่ครับ..
    ..
    .ทุกทีลงก็ลงได้นะครับแต่จะมาลงตอนนี้ลงไม่ได้

    เกียวกับที่บอร์ดส่วนไหนหรือเปล่าวานผู้รู้ช่ยตอบทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    มันไม่ได้ยังไงครับ
    ช่วยลงรายระเอียดทีครับ
    จะได้วิเคราะถูก

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    จะลงวินโดวส์อะไรครับ ต้องถามว่าจะลบ วินโดวส์อะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    แล้วตอนบูทมันเห็น HD CD/DVD ไหมครับ ที่ไม่ได้ ติดตรงไหนเอ่ย

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลงไม่ได้ยังใงหว่า ไม่มีรายละเอียด

  6. #6

    Default

    ใช้ HDTune เช็คดูรับ มี Bad ป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member ditjan's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    เห็นหมดนะครับ ไดร์ cd/dvd ก็เห็น ตอนลงก็ให้มันไปบูตที่ไดร์ดีวีดีมันก็ได้นะครับ
    พอลงไปมันจะมาถึงตรงส่วนที่เราต้อง ฟอร์แมตวินโด้ตัวเก่าออกก่อนแต่ในของผมมันไม่มีคำว่าฟอร์แมต

    มีแต่ติดตั้ง และก็ลบพาทชั่น

    วินโด้ที่ลงก็วินโด้ xp ธรรมดาเลยครับ

    อยากจะทราบว่ามันเป็นที่ฮาร์ดดิสหรือตัววินโด้ครับ

    (ผมลองเปลี่ยนวินโ้ด้ที่จะเอามาลงแล้วก็ไม่มีให้ฟอร์แมตเหมือนกันครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ก็ตรงติดตั้งแหละครับ กดติดตั้งไป แล้ว มันจะถามว่า ให้ ฟอแมต แบบไหน อ่ะจ้า
    ติดตั้งไปครับ เลือกพาติชั่นนั่นด้วยนะ ที่มีวินโดร์ อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    555+ กดตืดดตั้งก่อนสิคับ มันถึงจะ ฟอ ให้

  10. #10
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    กดลบพาติชั่นก่อนไม่ใช่เหรอครับ แล้วค่อยติดตั้ง
    ติดตั้งทับไปเลยมันจะกลายเป็นลงวินโด้วซ้อนอีกตัว รึป่าว
    รึผมเข้าใจผิด O_o

  11. #11
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เหอๆ

  12. #12
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    อยากรู้เช่นกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    กด D = delete แล้วก็กด Install เลยอ่ะป่าวง่ะ มันจะฟอร์แมทเองน่ะรู้สึกว่า แต่ก็จำม่ะค่อยได้เหมือนกาน

  14. #14
    OverclockZone Member KiRaNa's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ของผมเป็นอีกอาการนึงอะครับ คือตอนใส่แผ่น windows ไปแล้ว พอมันขึ้น Please any key to boot from cd... คีย์บอร์ดมันกดไม่ติดอะครับ เปลี่ยนหลายแผ่นมาก กดไม่ติดซักกะแผ่น ต้อง้ยังไงหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    กดลบพาติชั่นก่อนไม่ใช่เหรอครับ แล้วค่อยติดตั้ง
    ติดตั้งทับไปเลยมันจะกลายเป็นลงวินโด้วซ้อนอีกตัว รึป่าว
    รึผมเข้าใจผิด O_o
    แล้วแต่คับ จะลบก่อนก็ได้ หรือไม่ลบก็ได้ ฟอแมต เหมือนกัน คับ มานไม่ลงทับ

  16. #16
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KiRaNa View Post
    ของผมเป็นอีกอาการนึงอะครับ คือตอนใส่แผ่น windows ไปแล้ว พอมันขึ้น Please any key to boot from cd... คีย์บอร์ดมันกดไม่ติดอะครับ เปลี่ยนหลายแผ่นมาก กดไม่ติดซักกะแผ่น ต้อง้ยังไงหรอครับ
    ลองเปลี่ยนคีบอดดิคับ

  17. #17
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KiRaNa View Post
    ของผมเป็นอีกอาการนึงอะครับ คือตอนใส่แผ่น windows ไปแล้ว พอมันขึ้น Please any key to boot from cd... คีย์บอร์ดมันกดไม่ติดอะครับ เปลี่ยนหลายแผ่นมาก กดไม่ติดซักกะแผ่น ต้อง้ยังไงหรอครับ
    ใช้ USB Keyboard หรือเปล่าครับ ถ้าเป็น USB ลองใช้ตัว PS2 ตอนลง Windows แทน

  18. #18
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ไม่ต้องลบพาติชั่นครับ ลงทับไปเลย แล้วมันจะถามว่าให้ฟอร์แมต แบบไหน ครับ ก็เลือกเอา
    เพราะยังไง ผมก็ยังไม่เคยเหน เขาลงวินโดร์ทับครับ
    มีแต่ลงอีกไดร์ กลายเป็น 2วินโดร์ไป

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    มีวิธีการ format อย่างเดียวแบบไม่ลง window มั๊ยครับ คือได้ HDD เพิ่มมา

    ว่าจะ Format อย่างเดียว แล้วเอามาต่อพ่วง ต้อง Format ยังไงครับ

    เพราะผมเคยแต่ FORMAT แล้วก็ลง window ไปด้วยเลย สับสน

  20. #20
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตกลงลูกใหนที่ format ไม่ได้ครับ ลูกที่เป็น OS หรือลูกใหม่
    ถ้่าเป็นลูกใหม่ ก็เข้าที่ control panal >Administrative Tools >Computer Management > ด้านซ้ายมือล่าง จะมีไดร hdd อยู่ เลือกเอาจะ ล้างลูกใหน คลิกขวาตามสดวก(แต่จะช้านิดถ้าหา PartitionMagic มาจะเร็วและง่ายขึ้นแยะ)
    ถ้าเป็นลูก OS มีแว้วว่าจะเป็นไวรัส(อันนี้เจอกะตัวเอง format ไม่ได้)หาแผ่น เหอๆจำชื่อไม่ได้แหะ ที่มีโปรแกรม PartitionMagic ที่รันในดอสมา format ก่อนแล้วค้อยลง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •