overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: error 99 กับ cannon 350D

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default error 99 กับ cannon 350D

    ใช้ 18-55 mm อยู่ครับ
    ถ่ายในที่มืดไม่มีปัญหาเท่าไรครับ
    แต่พอที่สว่างมากๆ หรือแดดจัด
    error 99 ชุกครั้งครับ
    ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ส่งศูนย์ครับ หึหึ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    คิด่วาเป็นที่ lens หรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    สังเกตุนะครับ มันเป็นที่ช่วง Fเท่าไหร่ ระยะซูมเท่าไหร่ ถ้าเป็นที่เลนส์คิทจะเป็นทุกครั้ง ลองถอมมาทำความสะอาดหน้าสัมผัส+ลองเลนส์ตัวอื่น ถ้าเป็นก็ที่กล้องแล้ว ส่ง0โลด

  5. #5
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    เกิดจากคอนแทคของบอดี้ กะกล้องครับ รหัส 99 อันตรายสุดแล้วครับ
    ผมเคยโดนทั้ง 99 (เกิด Error เกี่ยวกับระบบโฟกัสเลนนครับ )และ01 (คอนแทคสกปรก) วีธีแก้แบบชั่วคราวนะครับคือให้เรา รีเซคกล้องใหม่ จากนั้นให้ถอดแบตออก ทิ้งไว้ ประมาณ 5 นาที แล้วลองกลับมาถ่ายใหม่ดูครับ
    ถ้าอาการหนักจริง ๆ แนะนำให้เข้าศูนย์ครับ เพื่อทำการอัพเฟรมแวร์ใหม่และเชคระบบทั้งหมด กล้องหนอน400 ผมโดนมาหลายอย่างแล้ว เหมือน ๆ จอฟ้าในคอมแหละครับอย่าคิดมาก ขอให้แก้ได้แล้วกลับมาใช้กล้องไว ๆ นะครับ

  6. #6
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    เรื่องของ Contact ครับ แสดงอาการเดียวกัน แต่แสดงมาจากหลายสาเหตุ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ผมทดลองเปลี่ยน lens กับเพื่อนแล้วครับ ไม่มี error 99 อีก
    อย่างนี้ lens ตัวเก่าเสียหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ผมลองตัง mode M แล้ว ปรับ 150/5 มีปัญหาหากไม่ซูมให้สุด
    หาไม่ซูมจะ Error 99 อีกคับ เป็นเฉพาะ
    lens 18-55 ที่มากับกล้อง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    แต่ถ้าหากปรับ Mode P ถ่ายในที่แสงน้อยไม่มีปัญหา
    ในกรณีที่ปรับซูมสุดๆๆ แต่พอหลายโฟกัส ไม่ซูม ก็ Error 99
    แต่พอถ่ายในที่สว่าง Error 99 ครับไม่ว่าจะปรับอย่างไร
    Last edited by kai_chick; 21 Sep 2008 at 08:58:45.

  10. #10
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    กรณีแบบนี้ ส่งศูนย์ครับ....ให้เขาอัพเฟรมแวร์และเชคระบบให้ใหม่ ถ้าอยู้ในประกัน จัดการโลดดดด ส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นจะเกิดจากการใช้เลนน์ ค่ายอื่นแล้วกลับมาใช้เลนน์ยี่ห้อนเดียวกะกล้อง สับไปมา บ่อยครั้งทำให้เกิดแบบนี้ขึ้นครับ ยังไงไปส่งศุนย์จะดีกว่านะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •