overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: P43TWINS1600 กับ e5200 ช่วยลองหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default P43TWINS1600 กับ e5200 ช่วยลองหน่อยครับ

    คือผมจะซื้อมาจับคู่กัน oc ครับใครมีอยู่แล้วช่วยลองหน่อยดังนี้

    320*12.5 เปิด EIST ด้วย heat sink เดิม

    ram bus 800 ถูกๆ ทดแรมแบบไม่ oc

    PCIE fix ที่ 100

    ใครมีช่วยทดลองหน่อยครับ ถ้าได้และเสถียรจะได้ซื้อ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาเมนบอร์ดยี่ห้ออื่นจะดีกว่าถ้าจะ 4 GHz Up นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    คือ เงินมันจำกัดนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    heat sink เดิม ไม่ใด้แน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    ใช้ Asrock P43Twins/1600 อยู่ + E5200 ไปได้แค่ 12.5*250 ครับไปต่อเปิดไม่ติด ช่วยชี้แนะทีครับ
    แรม DDR3 1333 มันวิ่งออโต้ตาม fsb cpu ครับ ปรับทดแรม 1*1 ตรงไหนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mibsut View Post
    ใช้ Asrock P43Twins/1600 อยู่ + E5200 ไปได้แค่ 12.5*250 ครับไปต่อเปิดไม่ติด ช่วยชี้แนะทีครับ
    แรม DDR3 1333 มันวิ่งออโต้ตาม fsb cpu ครับ ปรับทดแรม 1*1 ตรงไหนครับ

    น่าจะไปได้อีกนะครับ ( แต่ตัวคูณคุณมากกว่า ดูจาก bus ที่ให้น่าจะไปได้ต่อ )เพราะผมใช้กับเจ้า e2200 ปรับไปได้ถึง 275 *11 = 3025 โดยอยู่ระหว่างการทดสอบความเสถียร ( เพิ่มไฟ cpu กับ ไฟ dram ) ทดสอบ 3DMark06 ผ่านครับ แต่ไม่กล้าทรมานเครื่องต่อ

    เรื่องทดแรมนั้น ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ เพราะของผมมันใช้ ddr2 bus 800 อัตราแรมที่ได้อยู่ที่ 3: 5 ครับ มันมีให้ปรับบัสได้แค่ 667 กับ 800 หรือไม่ก็ค่าอื่นๆ โดยมีให้เลือกแค่ 2 ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าเป็นที่แรมหรือเปล่าเพราะผมใช้แรมบ้าน kingston 2 G ddr2 800

  7. #7
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    เข้ามาอีกที ลองไป flash BIOS ดูนะครับเพราะอาจะช่วยได้บ้าง

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    Asrock ไฟ Vcore มันได้แค่ 1.6 หรือ 1.7 ปะ ถ้าจำไม่ผิด

  9. #9
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    Asrock ไฟ Vcore มันได้แค่ 1.6 หรือ 1.7 ปะ ถ้าจำไม่ผิด

    ถ้าดูจาก bios ของผมมันได้มากสุด 1.6000 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by onlineprp View Post
    เข้ามาอีกที ลองไป flash BIOS ดูนะครับเพราะอาจะช่วยได้บ้าง
    ล่าสุดแล้วครับ 2.0

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    Asrock ไฟ Vcore มันได้แค่ 1.6 หรือ 1.7 ปะ ถ้าจำไม่ผิด
    1.6 ครับ

    Quote Originally Posted by onlineprp View Post
    ถ้าดูจาก bios ของผมมันได้มากสุด 1.6000 ครับ

    ได้ 1.6 ครับ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    E5200 มันกินไฟเยอะนะครับโดยเฉพาะ จะเอาเกิน 4Ghz แล้วความร้อนก็จะตามมา

  12. #12
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    ซิงค์เดิมๆ 4Ghz ก็ได้นะครับ
    ผมก็ใช้อยู่ครับ
    ตามลายเซ็นต์เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •