overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: E8400 ลอง Oc ไปที่ 3.6G แล้วมีคำถามครับ

  1. #1
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default E8400 ลอง Oc ไปที่ 3.6G แล้วมีคำถามครับ

    วันนี้ว่างๆเลยลองปรับไป 3.6 แล้วก็หาโปรแกรมมาลองเทส จากที่ดูๆ ก็น่าจะผ่านดี
    แต่ พอไปเล่นเกม Counter Strike ไปได้ 10 นาที่ก็ขึ้นจอฟ้าเลย
    ตอนนี้จึงต้องกลับมาที่ 3.0 เหมือนเดิม มีคำถามนึดนึงครับว่า
    ไฟที่ตั้งไว้ น้อยไปหรือว่ายังไงครับ ถึงได้ขึ้นจอฟ้า ผมเข้าไปปรับแค่ไฟให้เป็น 1.3(ทำไมในโปรแกรมเห็น 1.28) นอกนั้น Auto หมดครับ
    ขอบคุณครับ



  2. #2
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    เซ็ตค่าเเรมดีรึป่าว ไม่อยากนั้นของอัดไฟไปหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ค่าของ Ram ครับ


  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แนะว่ารันOrthos ดูดีกว่าครับ ซัก1ชั่วโมง ผ่านก็okเลย แล้วก็เปิดเกมส์รันทิ้งไว้ อย่างผมใช้Grid แข่งแล้วก็ให้มันรันReplay ทิ้งไว้นั่นแหละ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จอฟ้า คือ oc ไม่เสถียรดี
    ส่วนไฟ ดร๊อป เป็นเรื่องธรรมดา

  6. #6
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ เดียวจะลองทำเรื่อยๆ ถ้าไม่ได้ยังไง เดียวจะมาถามใหม่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เอ่อ SuperPI 32 สองหัว มันไม่ได้หมายความว่าเสถียรนะครับ - -*

  8. #8
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    เอ่อ SuperPI 32 สองหัว มันไม่ได้หมายความว่าเสถียรนะครับ - -*
    ไม่ทราบว่า จะต้องเช็คยังไงครับ ช่วยแนะแนวทางหน่อยนะครับ

    วันนี้ ลองดันไฟขึ้นมาอีกหน่อย จากใ นรูป 1.28 วันนีั้ดันมาที่ 1.3 แล้วเดียวจะลองเล่นเกม กับตัดต่อ VDO ดูว่าจะรอดมั่ย

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ลองรัน Othos - Blend (สองหัว) หรือ Prime95 - Blend (สองหัว)

    ซัก 6-8 ชม. ดูครับ ถ้าไม่มี Error ก็ OK

    แต่ปกติถ้าแบบเร็วๆก็ 1 - 2 ชั่วโมง

  10. #10
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ลองรัน Othos - Blend (สองหัว) หรือ Prime95 - Blend (สองหัว)

    ซัก 6-8 ชม. ดูครับ ถ้าไม่มี Error ก็ OK

    แต่ปกติถ้าแบบเร็วๆก็ 1 - 2 ชั่วโมง

    ขอบคุณมากครับ เดียวจะลองไปหาทันที่

    ล่าสุด T^T น้องผมมันลองนำหน้าผมไปแล้ว เล่นซะ 4G เลย ผลยังไ่ม่รู้ สเป็กเ้หมือนกันเดะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    มีคำถามใหม่มาครับ จากที่ลอง โปรแกรม Prime95 - Blend

    เครื่องแรก OC ไปที่ 3.6 ไฟ 1.3 เทสด้วย Prime95 ตอนนี้วิ่งปกติครับ
    เครื่องที่ 2 OC ไปที่ 4.0 ไฟ 1.4 เทสด้วย Prime95 เหมือนกัน เครื่องนี้ สเป็กเหมือนกันเครื่องแรกทุกอย่างครับ แต่ มีปัญหาตรงที่ว่า

    *ตอนนี้เปิดโปรแกรม Prime95 แล้ว วิ่งไปซักพัก Icon ที่เป็นสีเขียว กลายเป็นสีแดง นี้แสดงว่า มันเกิดอะไรครับ เพราะ เครื่องที่ OC ไป3.6 ตอนนี้ ยังเป็นสีเขียวอยู่
    แล้วถ้าเสถียรหรือไม่นั้น จากโปรแกรมนี้ จะดูยังไงครับ

    ช่วยอธิบายหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by neungr; 21 Sep 2008 at 11:57:32.

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default





    พอดีกำลังลากให้เพื่อนในภาพเลยมีแค่ 1 หัว

  13. #13
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณAmaKatsuครับ
    แล้วเรารันไปได้ซักพัก Icon มันเปลียนเป็นสีแดง นี้แสดงว่า อะไรเหรอครับ
    Last edited by neungr; 21 Sep 2008 at 12:26:04.

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    มันจะขึ้นข้อความ Fatal Error ด้วยใช่ป่ะครับ

    หมายถึงไม่เสถียรครับ ลองปรับอย่างอื่นดู

  15. #15
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    มันจะขึ้นข้อความ Fatal Error ด้วยใช่ป่ะครับ

    หมายถึงไม่เสถียรครับ ลองปรับอย่างอื่นดู
    ตอนนี้ไม่กล้าปรับไฟขึ้นแล้วครับ จะต้องไมั่ปลองปรับตรงไ หนบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยได้มั่ยครับ ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟเลี้ยง cpu พอแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ล่าสุด ตอนนี้ ไม่ผ่านทั้ง 2 เครื่องเลยครับ T^T เศร้า

    เครื่องแรก 400x9 ไฟ 1.3 นอกนั้น Auto รัน Prime95 ไ ปได้ 50นาที่ ค้าง1ครั้งขึ้นจอฟ้่า1ครั้ง
    เครื่องที่สอง 445x9 ไฟ 1.4 นอกนั้น Auto รัน Prime95 Icon เปลียนเป็นสีแดงก่้อน

    ทั้ง 2 เครื่องเหมือนกันทุกอย่าง ช่วยแนะที่ครับว่า น่าจะปรับตรงไหนเพิ่มอีกบ้างครับ (รูปพอแสดงไปบ้างแล้วที่ข้างบนครับ)

  18. #18
    OverclockZone Member zontc5's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เผื่อไฟแรมซัก2.0ก่อนก็ดีนะ ถ้าผ่านค่อยลดเหลือ1.9ก็ได้นิ

  19. #19
    OverclockZone Member neungr's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zontc5 View Post
    เผื่อไฟแรมซัก2.0ก่อนก็ดีนะ ถ้าผ่านค่อยลดเหลือ1.9ก็ได้นิ
    ขอบคุณครับ เดียวจะลองเลย แล้วจะมาบอกอีกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    ทดแรมอย่างไรอะครับ E8400 ผมลากไป4.0ปรับไฟ cpu อย่างเดียวเล่น CRYSIS ไม่มีปัญหาเลยผ่าน2ช.ม.ตั้งไว้4.0เลยครับแต่ยากจะลองลากไป5.0ปรับทดแรมตรงไหนไม่เป็นครับลากไป4.4ลองแล้วไม่นิ้งขึ้นจอฟ้าแรมใช้ไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •