overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: แฟลซไบออสแบบไม่ใส่ถ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default แฟลซไบออสแบบไม่ใส่ถ่าน

    1. Flash Bios บนวินโดว์ แต่ว่าไม่ได้ใส่ถ่านจะเป็นไรไหมครับ พอดีว่าผมแฟลซไปแล้ว
    แล้วคอมมันบูตค้างบอกว่า Mac Address are invalid both cmos and flash !
    ใ้ห้กด F1 เพื่อ resume แล้วมันก็เข้าวินโดว์ตามปกติ
    มันหมายความว่าอย่างไรเหรอครับ

    2.ขอถามคนใช้ ASROCK ALIVENF6P-VSTA + Athlon X2 5000+ หน่อยครับหรือผู้รู้ทุกท่านครับ
    - มันไม่เห็นแรมเป็น Dual Chanel แรม 2 เหมือนกันทุกอย่างเหมือนกัน เอาแรมไปเทสกับเครื่องอื่นมันเห็นครับ เอาแรมเครื่องอื่นมาเทสเครืองผมมันไม่เห็นครับ
    - ตั้งบัสแรมในไบออสเป็น 800 แต่ใช้ CPU-Z ดูเป็น 373 มันไม่ได้ 400 อะครับ
    ผมลองเพิ่มบัส CPU ให้สูงขั้นจากปกติ บัสแรมเพิ่มขึ้นตามครับ

    บอร์ดผมมันปกติเหรอเปล่าเนี๊ยะครับ จะ้ได้เจรจากับทางร้านให้เปลี่ยนใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    1.ลองเปลี่ยนถ่านและก็ เครีย cmos ลองดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อ่านแล้วงงครับ
    ท่านเอา ถ่านออกไปเพื่ออะไร ไม่เข้าใจ
    ลองเล่าให้เป็นขั้นเป็นตอนหน่อย ว่าเอาถ่านออกตอนไหน ก่อนหรือหลังจากที่ flash bios แล้วค้าง
    อ่านดูแล้วมันไม่ make sense เลย

  4. #4
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TheeTa View Post
    1.ลองเปลี่ยนถ่านและก็ เครีย cmos ลองดูนะครับ
    clear แล้วไม่หายครับ ถ่านยังใหม่อยู่เลยครับ เพิ่งซื้อบอร์ดมาอะครับ ยังใช้งานได้ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    อ่านแล้วงงครับ
    ท่านเอา ถ่านออกไปเพื่ออะไร ไม่เข้าใจ
    ลองเล่าให้เป็นขั้นเป็นตอนหน่อย ว่าเอาถ่านออกตอนไหน ก่อนหรือหลังจากที่ flash bios แล้วค้าง
    อ่านดูแล้วมันไม่ make sense เลย
    ขอโทษครับที่อ่านแล้วงง คือว่าถอดอ่านออกก่อนครับ ถอดเพื่อจะเคลียร์ซีมอส
    แต่ว่าลืมใส่ถ่านเข้าไป จากนั้นผมก็แฟลซไบออสในวินโดว์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ข้อ1 ลองทำตามนี้ดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •