overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนจัดสเป็ค สำหรับ convert vdo + ดูหนัง ด้วยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default รบกวนจัดสเป็ค สำหรับ convert vdo + ดูหนัง ด้วยคับ

    เด๋วนี้ไม่ค่อยได้เล่นเกมส์แล้วคับ

    ส่วนใหญ่จะเน้นโหลดบิต ดูหนัง พร้อมกับแปลงไฟล์หนัง (เน้นใช้ nero vision กับ avi -> rmvb) ในเวลาเดียวกัน

    ปัจจุบันใช้ Pentium D 2.8, RAM1GB, 7600GS DDR2 512MB เวลาแปลงไฟล์แล้วดูหนังมันกระตุกนิดหน่อย

    สเปคที่จัดเอง

    LCD LG 19" wide screen ~5800
    HDD 500/7200 WESTERN SATA II B/F 16 MB. ~2460
    RAM 2048/800 KINGMAX ~1360
    CPU Q6600 2.40 GHz ~6500
    Mainboard GigaByte�(Vga)�GA-G31M-S2L���� ~1680
    VGA 256/GF-8500�GT�GIGABYTE�[NX85T256HP]��PCI-E DDR3
    Core:600/Mem:1400 128Bit ~2100
    Case ~800
    PSU enermax 460W ~2300

    - 460w นี่เพียงพอสำหรับ Q6600 รึป่าวคับ
    - สเปคนี้แรงไปรึป่าว สำหรับการแปลงไฟล์+ดูหนัง ถ้าแรงไปรบกวนจัดสเปคให้ด้วยคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by xkun View Post
    เด๋วนี้ไม่ค่อยได้เล่นเกมส์แล้วคับ

    ส่วนใหญ่จะเน้นโหลดบิต ดูหนัง พร้อมกับแปลงไฟล์หนัง (เน้นใช้ nero vision กับ avi -> rmvb) ในเวลาเดียวกัน

    ปัจจุบันใช้ Pentium D 2.8, RAM1GB, 7600GS DDR2 512MB เวลาแปลงไฟล์แล้วดูหนังมันกระตุกนิดหน่อย

    สเปคที่จัดเอง

    LCD LG 19" wide screen ~5800
    HDD 500/7200 WESTERN SATA II B/F 16 MB. ~2460
    RAM 2048/800 KINGMAX ~1360
    CPU Q6600 2.40 GHz ~6500
    Mainboard GigaByte�(Vga)�GA-G31M-S2L���� ~1680 ขยับอีกนิดครับ น่าจะขยับขยายในอนาคตได้ดีขึ้นครับ
    VGA 256/GF-8500�GT�GIGABYTE�[NX85T256HP]��PCI-E DDR3
    Core:600/Mem:1400 128Bit ~2100
    Case ~800
    PSU enermax 460W ~2300

    - 460w นี่เพียงพอสำหรับ Q6600 รึป่าวคับ เกินพอเลยครับ กับชุดนี้
    - สเปคนี้แรงไปรึป่าว สำหรับการแปลงไฟล์+ดูหนัง ถ้าแรงไปรบกวนจัดสเปคให้ด้วยคับ
    .

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณคับ
    - M/B Gigabyte EP31-DS3L = 2,200 ตัวนี้โอเคใช่มั้ยคับ

    - แล้วถ้าเป็น AMD quad core ละคับ รบกวนจัดสเป็คที่คล้ายๆกันราคาประมาณ 20000 รวมจอ ด้วยนะคับ

    - ถ้าแปลงไฟล์/ตัดต่อหนัง จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแรงๆมั้ยคับ เห็นอีกกระทู้มีคนแนะนำตัวนี้ HIS 3650 ICEQ Turbo 512Mb DDR3 2500.-

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอบคุณคับ
    - M/B Gigabyte EP31-DS3L = 2,200 ตัวนี้โอเคใช่มั้ยคับ
    ไม่เคยลองและไม่มีความเห็นกับยี้ห้อนี้ครับ แต่ไม่ได้บอกไม่ดีนะครับ อิอิ

    - แล้วถ้าเป็น AMD quad core ละคับ รบกวนจัดสเป็คที่คล้ายๆกันราคาประมาณ 20000 รวมจอ ด้วยนะคับ
    X4 9550 6000
    ECS 780A HDMI 2200
    RAM ROX 800 1Gx2 1300
    DVDRW 800
    CASE GVIEW 450W 1300
    HDD 640G 2800
    LCD 19 5500


    19900 VGA ON ก็เหลือๆแล้วครับ


    - ถ้าแปลงไฟล์/ตัดต่อหนัง จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแรงๆมั้ยคับ เห็นอีกกระทู้มีคนแนะนำตัวนี้ HIS 3650 ICEQ Turbo 512Mb DDR3 2500.-

    แรงเกินงานด้วยซ้ำไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ขอบคุณคับ
    - M/B Gigabyte EP31-DS3L = 2,200 ตัวนี้โอเคใช่มั้ยคับ
    ไม่เคยลองและไม่มีความเห็นกับยี้ห้อนี้ครับ แต่ไม่ได้บอกไม่ดีนะครับ อิอิ

    - แล้วถ้าเป็น AMD quad core ละคับ รบกวนจัดสเป็คที่คล้ายๆกันราคาประมาณ 20000 รวมจอ ด้วยนะคับ
    X4 9550 6000
    ECS 780A HDMI 2200
    RAM ROX 800 1Gx2 1300
    DVDRW 800
    CASE GVIEW 450W 1300
    HDD 640G 2800
    LCD 19 5500


    19900 VGA ON ก็เหลือๆแล้วครับ


    - ถ้าแปลงไฟล์/ตัดต่อหนัง จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแรงๆมั้ยคับ เห็นอีกกระทู้มีคนแนะนำตัวนี้ HIS 3650 ICEQ Turbo 512Mb DDR3 2500.-

    แรงเกินงานด้วยซ้ำไปครับ
    พอดีเพิ่งคิดได้ เอาเป็นว่าผมจะย้าย 7600GS จากเครื่องเดิมมาใส่
    แล้วซื้อจอการ์ดถูกๆ ไม่เกิน 1000 มาใส่เครื่องเดิม เพราะจะให้พ่อใช้ทำงาน
    เพราะฉะนั้นรบกวนจอ MB ที่ไม่ใช่ on board ด้วยนะคับ

    แล้วก็สเปค AMD ที่คุณ wikorn ให้มานี้ต้องใช้ PSU ตัวไหนถึงจะดีคับ

  6. #6
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by xkun View Post
    พอดีเพิ่งคิดได้ เอาเป็นว่าผมจะย้าย 7600GS จากเครื่องเดิมมาใส่
    แล้วซื้อจอการ์ดถูกๆ ไม่เกิน 1000 มาใส่เครื่องเดิม เพราะจะให้พ่อใช้ทำงาน
    เพราะฉะนั้นรบกวนจอ MB ที่ไม่ใช่ on board ด้วยนะคับ

    แล้วก็สเปค AMD ที่คุณ wikorn ให้มานี้ต้องใช้ PSU ตัวไหนถึงจะดีคับ
    ASRock ALiveNF6P 1500.- ครับ มี VGA ON เหมือนกันแต่ตัวนี้เบากว่า ราคาเบากว่าด้วย (ความจริง VGA ON Borad ก็เหลือๆแล้ว ไม่ต้องหาถูกๆมาใส่เพิ่มหรอกครับ )

    PSU ที่ K.wikorn แนะนำก็ใช้ได้แล้วครับ CASE GVIEW + PSU 450W 1300 ที่ติดมาให้

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by xkun View Post
    พอดีเพิ่งคิดได้ เอาเป็นว่าผมจะย้าย 7600GS จากเครื่องเดิมมาใส่
    แล้วซื้อจอการ์ดถูกๆ ไม่เกิน 1000 มาใส่เครื่องเดิม เพราะจะให้พ่อใช้ทำงาน
    เพราะฉะนั้นรบกวนจอ MB ที่ไม่ใช่ on board ด้วยนะคับ

    แล้วก็สเปค AMD ที่คุณ wikorn ให้มานี้ต้องใช้ PSU ตัวไหนถึงจะดีคับ
    ถ้าใช้กับ CPU AM2+ ไม่มีตัวใหนแนะนำที่ถูกกว่านี้แล้วครับ รุ่นนี้ 78A ECS ถูกสุดแล้วครับ ยิ่งไม่มี VGA ON แพงขึ้นไปอีกครับ ATI HD 3200 ที่ ON BOARD ก็แรงนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณคับ

    แล้วพวก vga on board นี่สามารถต่อออก 2 จอ พร้อมกันได้รึป่าวคับ
    เพราะว่าผมต่อกับ lcd tv เพื่อไว้ดูละคร (ไฟล์ avi)
    ด้วยอะคับ คือดูละครไป ทำงานไปด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ผมกะจไปซื้อที่ JIB แต่ไม่มีรุ่น ECS 780A HDMI 2200.- อะคับ ชื่อเต็ม ECS A780GM-A ใช่ป่าวคับ

    มีตัวไหนแทนกันได้มั่งคับ

    ASROCK (Vga) ALIVENF6P-VSTA FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/PCI-E S5.1+V(PCI-E)+L 3-Y 1,490

    ASROCK (Vga) ALIVENF7G-FULL FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/PCI-E S7.1+V(PCI-E)+L(GB) 3-Y 1,920

    ECS (Vga) GEFORCE6100PM-M2 FSB2000/2D-DDR-II-800/2SATA-II(Raid)/PCI-E S.5.1+V(PCI-E)+L 3-Y 1,350

    ECS NFORCE6M-A FSB2000/4D-DDR-II-800/2SATA-II(Raid)/PCI-E S.6ch+V(PCI-E)+L(GB) 3-Y 1,450

    ECS GEFORCE 7050M-M2 FSB2000/2D-DDR-II-800/4SATA-II/PCI-E S7.1+V(PCI-E)+L 3-Y 1,450

    GigaByte (Vga) GA-MA78GM-S2H FSB2000/4D-DDR-II-1066/5SATA-II(Raid)+1Ext./1394/ PCI-E S.8ch+V+L(GB) 3-Y 2,680

    GigaByte GA-M52L-S3 FSB2000/4Dual-DDR800/2SATA-II/PCI-E S.7.1ch+L 3-Y 1,900
    GigaByte GA-M56S-S3 FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.7.1ch+L(GB) 3-Y 2,450
    GigaByte GA-MA770-DS3 FSB2000/4D-DDR-II-1066/4SATA-II(Raid)/1394 PCI-E S.8ch+L(GB) 3-Y 2,830

    J&W (Vga) JWTN61S FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.8ch+V+L(GB) 3-Y 1,970

    ASUS (Vga) M2N-VM DVI FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.6ch+V+L(GB) 3-Y 1,770
    ASUS (Vga) M3A78-CM FSB2000/4D-DDR-II-1066/6SATA-II(Raid)/PCI-E S.8ch+V+L(GB) 3-Y 2,660
    ASUS (Vga) M2N-MX SE Plus FSB2000/2D-DDR-II-800/2SATA-II(Raid)/PCI-E S.6ch+V+L 3-Y 1,650

    ASUS M2N-X Plus FSB2000/2D-DDR-II-1066/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.6ch+L 3-Y 1,810
    ASUS M3A FSB2000/4D-DDR-II-1066/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.8ch+L(GB.) 3-Y 2,590

    ASUS M2N-SLI FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/1394/2PCI-E S.8ch+L(GB) 3-Y 2,630

    ASUS M2N FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/PCI-E S+L(GB) 3-Y 1,990

    ASUS M2N68 FSB2000/4D-DDR-II-1066/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.6ch+L(GB) 3-Y 2,110
    Last edited by xkun; 21 Sep 2008 at 15:04:53.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    GigaByte GA-MA770-DS3 FSB2000/4D-DDR-II-1066/4SATA-II(Raid)/1394 PCI-E S.8ch+L(GB) 3-Y 2,830

    ASUS (Vga) M3A78-CM FSB2000/4D-DDR-II-1066/6SATA-II(Raid)/PCI-E S.8ch+V+L(GB) 3-Y 2,660

    ASUS M3A FSB2000/4D-DDR-II-1066/4SATA-II(Raid)/PCI-E S.8ch+L(GB.) 3-Y 2,590

    3 ตัวนี้เท่านั้นครับเสียเสียบ Phoenom และ เรียกความแรงได้เต็มที่ครับ

    ตัวสุดท้าย ไม่มี VGA ON แต่ถ้าซื้อมาแล้ว ค้างเวลาเจ้าวินโดว์ ให้ไปโหลดไดร์เวอร์แลน จากห้อง ASUS มาลงครับ ก็จะปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    แปลงหนังกับดูหนัง ออนบอร์ดก็หรูแล้วครับ ถ้าตัดต่อหนังนี่สิว่าไปอย่าง อัดแรมด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    แปลงหนังกับดูหนัง ออนบอร์ดก็หรูแล้วครับ ถ้าตัดต่อหนังนี่สิว่าไปอย่าง อัดแรมด้วยครับ
    ตัดต่อด้วยอะคับ ใช้ nero vision


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •