overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ----3 WAY SLI มีปัญหาอีกแล้วครับพี่น้อง----

  1. #1
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เรื่องมันมีอยู่ว่า ระบบ 3 WAY มองเห็นการ์ดจอแค่ 2 ตัวอ่ะครับ ทั้งๆ ที่ใส่3ตัว ตอนประกอบที่ร้านลงวินโดร์ปุ๊บ ลงไดร์เวอร์เสร็จ เห้น3 ตัวปรกติ พอกลับมาบ้านเท่านั้นแหละ เห็นเหลือ2 ตัว ลองการ์ดจอทีละตัวแล้วครับก้อปรกติ เมนบอร์ดทุกสล๊อตก้อปรกติเปิดติดหมด ไล่สายไฟดูทุกจุดแล้วก้อแน่นหมด ลงวินโดร์ใหม่แล้วก้อไม่หาย เซ็งเป็ด(แล้วมันเป็นที่ไรล่เนี่ย) ถามทางD-Comทุกคำถามได้คำตอบมาว่า....เอ่อ....อืม.....ถ้าถามเรื่องเพาเวอร์ก้อนี่เลยครับใส่ 2 ตัวซะกลัวไฟไม่พอ TARGAN 900 วัตน์ ตัวนึงจ่าย ซีพียู-เมนบอร์ด-ฮาร์ดดิส2ตัว-ดีวีดีรอม2ตัว และ การ์ดจอ2ตัวแรก ส่วนเพาเวอร์อีกตัวก้อ600วัตน์ก้อจ่ายเฉพาะการ์ดจอตัวสุดท้าย ทีนี้เปนที่อะไรกันล่ะครับพี่น้อง

  2. #2
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    อยากลองมั่งจัง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกทั้งหมดแล้วลองเสียบใหม่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผมไม่มีประสบการณ์เคยใช้ของระดับนี้เลยครับ ขออภัย ดัน

  5. #5
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    ลองโหลดไดรเวอร์ nForceware เวอร์ชันใหม่ล่าสุดจาก www.nvidia.com มาลงดูก่อนครับ ตอนแรกผมใช้ไดรเวอร์ในแผ่น WinFast ลงดู มันเห็นแค่การ์ดจอ 2 ตัวเลยลองโหลดไดรเวอร์ nForceware มาลงถึงจะเห็นครบทั้ง 3 ตัวครับ

    แต่จริงๆถ้าจะทำ 3 Way SLI ควรว่าใช้ PSU ขนาด 1000 W ขึ้นไปนะครับ ของผมยังใช้ Tagan BZ1300 1300 W เลย เพราะโหลดไฟสูงสุดของการ์ดจอ GeForce มันประมาณ 200 กว่าวัตต์ต่อการ์ดจอ 1 ตัวเข้าไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    โห๋.....

  7. #7
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by kingkong1 View Post
    ลองถอดการ์ดจอออกทั้งหมดแล้วลองเสียบใหม่ดู
    ขอบคุณมากครับ ลองถอดแล้วเสียบใหม่ดูแล้วครับ แต่ก้อเห็น2ตัวเหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by umic2000 View Post
    ลองโหลดไดรเวอร์ nForceware เวอร์ชันใหม่ล่าสุดจาก www.nvidia.com มาลงดูก่อนครับ ตอนแรกผมใช้ไดรเวอร์ในแผ่น WinFast ลงดู มันเห็นแค่การ์ดจอ 2 ตัวเลยลองโหลดไดรเวอร์ nForceware มาลงถึงจะเห็นครบทั้ง 3 ตัวครับ

    แต่จริงๆถ้าจะทำ 3 Way SLI ควรว่าใช้ PSU ขนาด 1000 W ขึ้นไปนะครับ ของผมยังใช้ Tagan BZ1300 1300 W เลย เพราะโหลดไฟสูงสุดของการ์ดจอ GeForce มันประมาณ 200 กว่าวัตต์ต่อการ์ดจอ 1 ตัวเข้าไปแล้ว
    ขอบคุณมากนะครับ เอ...เรื่องไดร์เวอร์ยังไม่ได้ลองโหลดใหม่มาใช้ดูนะครับ แต่ไดร์เวอร์เดิมที่ให้มาตอนแรกอย่างที่ผมเรียนไปแล้วว่าอยู่ที่ร้านมันเห็นครบ 3 ตัว แต่กลับมาบ้านมันเห็นเหลือ 2 ตัว ก้อเลยคิดว่ามันคงมีอะไรหลวมตอนอยู่บนรถ ก้อเลยถอดการ์ดจอออกดู แล้ว เสียบเข้าไปใหม่ ก้อเป็นเหมือนเดิม
    ส่วนเรื่องไฟก้ออย่างที่บอกเลยครับว่ากลัวไม่พอก้อเลยใช้เพาเวอร์ 2 ตัว 900 วัตน์ตัวนึง 600 วัตน์ตัวนึงรวมกันก้อ1500พอดี ผมว่าน่าจะพอนะครับเพราะเสป๊คมันบอกว่า EN9800GTX+ กินไฟตัวนึง300วัตน์ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ดัน ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกๆคน ที่มาช่วยดันนะครับ ยังแก้ปัญหาไม่ตกเลย สงสัยไอ้ตัวสาย Bit SLI 3 WAYอีกตัวครับ ไม่รู้ว่าเสียหรือปล่าว จะเปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วเนี่ย เพราะไอ้ตัว สายBit SLI ไม่มีขายด้วย เพราะ มันจะแถมมาให้กับบอร์ดเท่านั้นครับเลยไม่รู้ว่าเป็นที่สาย BIT 3 WAYหรือปล่าว เซ็งจริงๆ เลยครับ แถมมาให้ได้ แต่ ทำมาขายไม่ได้ ไม่เข้าใจจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ยังออนบอร์ดอยู่เลย เค้าไป3ตัวกันและ

  12. #12
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    แรงเกินหน้าเกินตา - -*อิอิ

  13. #13
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ใช้ window ตัวไหนล่ะครับ มันต้องใช้กับ Vista น่ะครับ 3 way

  14. #14
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Hod ! ! !

  15. #15
    OverclockZone Member Mr.NOfearS's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    งงกับที่บอก psuตัวสองน่ะครับ ที่จ่ายไฟเข้าการ์ดจอตัวสุดท้าย แล้วจะเปิดให้มันทำงานยังไงหรอ เพราะตามปกติ
    ตัวที่จ่ายไฟเข้าบอร์ดมันจะทำงานเมื่อเปิดเครื่องคำสั่งมันจะผ่านทางบอร์ดมาpsu ไม่ใช่หรือครับ แล้วตัวที่จ่ายเข้าการ์ดจอ จะทำงานได้ไงเพราะเสียบแค่การ์ดจออย่างเดียว งงจัง บอกหน่อยครับ ไม่รู้จริงๆ ทำได้จะได้ทำมั่ง หะหะ
    ลองเอาอุปกรณ์ต่ออื่นๆออกให้หมด เหลือแต่ hdd-windows อย่างเดียว แล้วการ์ดจอสามตัวลองดูครับ ถ้าไม่ติด ไฟไม่พอ ลองไล่เสียบทีละตัวดูเลยครับ จะได้รู้ว่าการ์ดจอเสียหรือเปล่า ถ้าตัวBit SLI 3 WAY ใช้ทีละคู่ได้ ลองทีละคู่เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by sexmancom View Post
    ใช้ window ตัวไหนล่ะครับ มันต้องใช้กับ Vista น่ะครับ 3 way
    ครับ ใช้Vista 32 Bit อยู่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.NOfearS View Post
    งงกับที่บอก psuตัวสองน่ะครับ ที่จ่ายไฟเข้าการ์ดจอตัวสุดท้าย แล้วจะเปิดให้มันทำงานยังไงหรอ เพราะตามปกติ
    ตัวที่จ่ายไฟเข้าบอร์ดมันจะทำงานเมื่อเปิดเครื่องคำสั่งมันจะผ่านทางบอร์ดมาpsu ไม่ใช่หรือครับ แล้วตัวที่จ่ายเข้าการ์ดจอ จะทำงานได้ไงเพราะเสียบแค่การ์ดจออย่างเดียว งงจัง บอกหน่อยครับ ไม่รู้จริงๆ ทำได้จะได้ทำมั่ง หะหะ
    ลองเอาอุปกรณ์ต่ออื่นๆออกให้หมด เหลือแต่ hdd-windows อย่างเดียว แล้วการ์ดจอสามตัวลองดูครับ ถ้าไม่ติด ไฟไม่พอ ลองไล่เสียบทีละตัวดูเลยครับ จะได้รู้ว่าการ์ดจอเสียหรือเปล่า ถ้าตัวBit SLI 3 WAY ใช้ทีละคู่ได้ ลองทีละคู่เลยครับ

    ทำได้ครับก้อคือ ใช้เฉพาะกับการ์ดจอตัวล่างครับไม่ต้องผ่านบอร์ด คือวิธีทำก้อคือ เอาสายไฟแบบทองแดงแข็งมาเส้นนึงปอกให้เห็นทองแดงหัวท้ายทำเป็นรูปตัวU ทีนี้เราก้อเอาไปเชื่อมต่อกับสายพินของPSUเอาสายไฟที่ตัดไว้ด้านนึงเสียบเข้ากับเส้นสีเขียวของสายพินและคร่อมสายมาเสียบเส้นสีดำของสายพินแล้วเปิดสวิทPSUเท่านี้PSUตัวที่2 ก้อทำงานแล้วครับ อย่าว่าแต่2ตัวเลยครับที่มองไม่เห็น3WAY ลองเพาเวอร์ตัวเดียวจ่ายไฟทั้งหมดก้อไม่เห็น3WAYเหมือนกันครับ อันนี้ไม่เกี่ยวกับไฟไม่พอนะ เพราะตอนแรกที่ใช้เพาเวอร์800WATTตัวเดียวยังเคยมองเห็น3WAYแล้ว 900Wattทำไมจะมองไม่เห็นครับ เพราะอาการไฟไม่พอไม่ใช่ว่าจะมองไม่เห็นนะ แต่จะทำให้ระบบ3 WAY SLIทำงานไม่เต็มที่ เวลาเล่นเกมจะกระตุกอ่ะครับ ส่วนการ์ดจอผมลองเปิดทีละตัวแล้วครับ เปิดได้ตามปรกติเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by umic2000 View Post
    ลองโหลดไดรเวอร์ nForceware เวอร์ชันใหม่ล่าสุดจาก www.nvidia.com มาลงดูก่อนครับ ตอนแรกผมใช้ไดรเวอร์ในแผ่น WinFast ลงดู มันเห็นแค่การ์ดจอ 2 ตัวเลยลองโหลดไดรเวอร์ nForceware มาลงถึงจะเห็นครบทั้ง 3 ตัวครับ

    แต่จริงๆถ้าจะทำ 3 Way SLI ควรว่าใช้ PSU ขนาด 1000 W ขึ้นไปนะครับ ของผมยังใช้ Tagan BZ1300 1300 W เลย เพราะโหลดไฟสูงสุดของการ์ดจอ GeForce มันประมาณ 200 กว่าวัตต์ต่อการ์ดจอ 1 ตัวเข้าไปแล้ว
    สนใจจะขาย Tagan BZ1300 1300 W มั้ยครับ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Smile

    Quote Originally Posted by G.MUGEN View Post
    สนใจจะขาย Tagan BZ1300 1300 W มั้ยครับ อิอิ
    เอางั้นเลยหรือคุณ...

    ผมเพิ่งซื้อมาใช้ได้ไม่กี่เดือนเองครับ ขืนขายคุณไปแล้วผมจะเอา PSU ที่ไหนมาเสียบการ์ดจอผมละนี่ ผมก็อดเล่นเกมเลยนะสิครับ คริๆ

    เอาเป็นว่าลองโทรไปคุยกับสั่งซื้อที่ร้าน TKCOM (ผมสั่งกับร้านนี้เดือนนึงถึงจะได้ของ) หรือซื้อที่ร้าน HWH เลยก็ได้ครับ ราคาประมาณหมื่นกว่าบาทเอง

  20. #20
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    Quote Originally Posted by umic2000 View Post
    ราคาประมาณหมื่นกว่าบาทเอง
    ซื้อคอมผมตอนนี้ได้ยุกชุด แถมรวมจออีกต่างหาก ^^"
    555+

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •