overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ด่วนมากกกก งานเข้าอย่างแรง Acer Aspire M1640

  1. #1
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Exclamation ด่วนมากกกก งานเข้าอย่างแรง Acer Aspire M1640

    คือว่า มันลง Windows Xp ไม่ได้อ่ะคับ มันขึ้นจอฟ้าตอนก่อนที่จะฟอร์แมทฮาร์ดดิสคับ เหมือนว่ามันไม่เจอฮาร์ดดิส แต่ มันลง Vista ผ่าน

    ต้องไปปรับไบออสอะไรที่ไหนบ้างคับ
    รึว่า มันลงXpไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    หา Windows XP ตัว Original มาลองติดตั้งดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ไม่มีอะไรมากหรอกครับ
    แค่ windows มันไม่รู้จัก sata hdd เท่านั้น
    1.หาแผ่น โม ที่รวม sata hdd มาใช้
    หรือ
    2.ทำแผ่นใหม่ขึ้นมาเอง ตามลิงค์นี้
    http://www.tacktech.com/display.cfm?ttid=413

  4. #4
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ลองหมดแย้ววววววว

  5. #5
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    เห็นทีต้องใช้ไดรฟ์ A

  6. #6
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    น่าจะเป็นปัญหาที่ HD SATA น่ะครับถ้าเป็นชิป VIA หรือ SIS มักจะไม่รู้จักraidครับก็จัดการใส่แผ่นcd driver motherboard และเลือกmark discลงไดร์ฟA จากนั้นทำตามขั้นตอนการformatตามปรกติ พอเริ่มformat เครื่องจะให้กด F6 และใส่ แผ่นไดร์ฟAเพื่อลงdriver raid จากนั้นก็ลงwindows ไปตามเดิมครับ ที่ลงVistaผ่านเพราะvistaจะเห็นsataอยู่แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ผมลงได้แล้ว

    สำหรับรุ่น ACER M1640 มันเป็นรุ่นปราบเซียนครับ ขนาดทาง Support ของ Acer ยังให้คำตอบไม่ได้เลย

    1. ผมเอา Driver Raid/Sata หาโหลดเอานะครับ เมื่อได้มาแล้วให้ Build ลงไปที่แผ่น Floppy (Driver A ครับ เพื่อเอาไว้ใช้ตอนลง Windows XP ครับ

    2. ตรงนี้สำคัญครับ แผ่น Windows XP Pro ที่เป็น Y.2008 ไม่ว่าจะเป็น V1-8 ก็ไม่สามารถใช้ได้ครับ ขนาด ServicePack 3 ยังลงไม่ได้เลย ลองมาหมดแล้ว

    3. ผมใช้แผ่นเดิมๆที่ไม่โมอ่ะคับ ที่ให้กด F8 ตอนลง

    4. เวลาติดตั้งครั้งแรก กด F6 เพื่อให้มันโหลด Driver Raid/SATA จาก Floppy (Driver A ครับ

    5. เวลาเลือก Driver มันจะมีให้เลือกสองอันนะครับ ให้เลือกอันล่างนะครับ ผมจำไม่ได้แล้วว่ามันเขียนว่าอะไร แต่อันบนไม่ใช่แน่ๆครับ

    6. ลงตามปกติ สามารถใช้งานได้ตามปกติครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010

    Default Windows XP SATA RAID AHCI NVIDIA CHIPSET FOR ACER M1640 M1641 AND MORE

    รายละเอียด http://mistersar.spaces.live.com/blog/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •