overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ***เวลาเราจะซื้อ UPS เราต้องดูอะไรบ้างครับ***

  1. #1
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ***เวลาเราจะซื้อ UPS เราต้องดูอะไรบ้างครับ***

    ตอนนี้ผมอยากได้ UPS ดี ๆ สักตัวเพื่อที่จะยืดอายุการใช้งานของ hardware ของเครื่องผมมากขึ้น
    ช่วยบอกว่าเราต้องดูอะไรบ้างเวลาเราจะซื้อ และแนะนำยี่ห้อดี ๆ มาด้วยนะครับ

    *********ขอบคุณครับ***********

  2. #2
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ก็ดูว่าเครื่องเรากินไฟมากแค่ไหน มีอุปกรณ์ต่อพ่วงมากแค่ไหน มั้งครับ......แนะนำก็ของ APC

  3. #3
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    รู้แต่ว่าหนักโคตรๆ

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เวลาที่เราจะเสียบคอมเข้า UPS รอที่มันมีให้เสียบมันมีกี่ รู เหรอครับ คือผมอยากจะเสียบ
    ปั้กโมนิเตอร์ เข้าไปด้วยนะครับ
    ตอนนี้ เครื่องไรท์มี HDD 2 ตัว DRW 2 ตัว DVD-ROM 1 ตัวอย่างงี้ต้องใช้เท่าไหร่ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาสเปกเครื่องทั้งหมดมา เดี๋ยวคำนวนให้ดูรายเซ็นด้านล่างตัวอย่าง
    จะได้หา UPS ให้ถูก

  6. #6
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดปลั๊กมีประมาณ4-6รูนะแต่จะเป็นทั้งแบบตัวผู้และตัวเมีย แล้วแต่รุ่นอาจมีมากกว่านี้อีก

  7. #7
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    น้อยสุดที่เห็นมี3รู มากสุดที่เคยเห็นมี 8 รูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ของผมซื้อของ gizz มา 1000va มามื่อวาน ไม่รู้มานจ่ายไฟเต็ม 1000 ป่าวเหอะ

    ซื้อมา 2100 มีอีกตัว 500 va 2500 เหอๆ แต่เอามาใช้ ลองดับไฟดูก็ใช้ได้

    ยี่ห้อในรูป ok มั้ยครับ

    มาน 1000 va อ่ะ มี 6 รู เสียบ มีเสียบ สายโทรสับด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    เวลาเอามาต่อก็ดู Watts ที่มันให้ได้ครับ อย่าไปดู VA ครับ
    เพราะถ้า VA เท่ากัน แต่จ่าย Watts ได้สูงกว่า แปลว่าตัวนั้นดีกว่าครับ

    เช่น 500VA/400Watts ก็จะกินไฟเท่ากับ 500VA/300Watts ครับ
    แต่จ่ายไฟได้ดีกว่า ถ้าเกิดเครื่องกินเกิน 400Watts ก็ใช้ตัวหลังไม่ได้นะครับ

    ดังนั้นต้องดูที่ Watts ที่มันจ่ายให้ได้นะครับ ว่าพอไหม ดู VA ไม่ได้ครับ ^^

    ปล. ผมว่าไม่มีตัวไหน 1000VA แล้วจ่ายได้ 1000Watts แน่นอน
    เพราะถ้าจะทำได้ Power Factor ต้องเป็น 1.0 อ่ะครับ มีแต่ในทฤษฎี
    Last edited by OT; 21 Jan 2007 at 12:41:38.

  10. #10
    king
    Guest

    Default

    ที่เคยใช้ก็มี leonic กะ syndomeอ่ะครับ บริการค่อนข้างดี เวลาซื้อนอกจากดู ช่องเสียบ และwattแล้วก็น่าจะดูว่ามีแบตเปลี่ยนหรือซื้อแบตมาเปลี่ยนได้ง่ายหรือไม่อ่ะครับคือ2ปีแล้วแบตจะเสื่อมก็น่าจะซื้อมาเปลี่ยนใหม่ 2ยี่ห้อด้านบน มีให้เปลี่ยนซื้อง่ายขายคล่อง เปลี่ยนค่อนข้างง่ายด้วยอ่ะครับ แถมรู้สึกว่าของsyndomeมีประกันonsite serviceด้วย โทรเรียกมาเปลี่ยนให้ก็ได้อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของเราต้องเล่นตัว 500 Watt เลยเหรอนี่ คำนวณออกมาแย้วได้ 426 watt แนะเศร้าใจจริง ๆ
    http://www.antthai.com/home/tip&trick/watt_psu.htm คำนวณ watt
    อย่างงี้จะใช้ยี่ห้ออะไรดีเนี่ย ครับ ไปดูราคาเวป http://www.thanni.com/
    แล้วอย่างงี้เราใช้ไม่ต้องถึง Watt ที่เครื่องเราต้องการไม่ได้เหรอครับ แบบ ใช่แค่ตัว 300watt แทน
    จะได้ไหมครับ หรือว่าต้องใช้ อย่างน้อยคือเท่า watt ที่เครื่องเราใช้อยู่
    Last edited by FreeDom; 21 Jan 2007 at 20:26:17.

  12. #12
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    งั้นของผม 400 watt จาพอมั้ยเนี่ย

    แต่ลองดับไฟดูแล้วใช้ได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ในเมื่อดูพวกวัตต์กันไปแล้ว.... อย่างสุดท้ายที่ลืมไม่ได้เลยคือ เงินในกระเป๋าของเราครับ อิอิ ^^"

  14. #14
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    นี่ละ ผมถึงถามว่ามันต้องใช้ Watt เท่าที่เครื่องคอมเราใช้หรือเป่าครับเพราะตัว ที่ 426watt
    ของผมราคามัน 5xxx บาท ครับ แพงเหมียนกันนะเนี่ย X-Fi Music ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •