overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: HD 4850 เล่นเกมส์แล้วค้างหลุดมาหน้าจอ window

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default HD 4850 เล่นเกมส์แล้วค้างหลุดมาหน้าจอ window

    ที่พึ่งมาเจอก็ Crysis นี่แหละคับ บางทีเกมส์อื่นเล่นนานๆ ไปแล้วก็หลุด บางทีก็ จอฟ้าไปเลย

    แต่ Crysis เล่นๆไป ดับถี่สุดแล้ว โดยเฉพาะ ด่านสุดท้าย

    อาการคล้ายๆกับ Titan Q ตอนไม่ลงแพทซ์ อะครับ ถ้าใครนึกไม่ออก

    จากที่ดูอาการของหลายๆท่าน ก็เดาได้ว่าไม่น่าจะมาจากการ์ดจอ

    เพราะเห็นบางท่าน เอาไปเปลี่ยนที่ร้านแล้ว ( เวลาเอาไปเทสที่ร้านก็ปรกติ ) ก็เหมือนเดิม

    ผมว่าจากความร้อนไม่น่าจะใช่ด้วย เพราะเมื่อก่อนผมใช้แบบ ไม่ได้ปรับรอบพัดลม เล่นไปความร้อน 100 ต้นๆ เล่น DMC 4ไม่มีปัญหาเรย ASS CREED ก็เช่นกัน ( 2 เกมส์นี้แผ่นแท้นะ )

    เล่นกันจนเหนื่อยไปข้างนึงก็ไม่ดับ

    มาเจอ Crysis นี่ ถึงกับทำเกมส์อื่นดับไปด้วยเลย สมมติถ้าเ ปิด Crysis เสร็จแล้วดับ หลุดมาหน้าวินโด้ว เ ล่น C&C 3 KW ต่อ ซักพักนึงก็ดับอีก บางครั้งก็ค้าง บลูสกรีนไเลปเลย

    แต่ถ้าไม่แตะ crysis ก็ไม่ดับมาหน้าจอ - -"


    เปคผม

    E8200

    Ram 2 G

    HD 4850 ตัวที่คุ้มสุดในประวัติศาสตร์ อิอิ

    ซัพพลาย 520 tsunami

    ปล. ที่ว่าดับนี่คือ หลุดแล้วมาที่หน้าจอวินโดวนะ

  2. #2
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    driver ป่าวครับ

    ของผม หลุดเอาๆ จอฟ้าเลย 8.9 นะ - -

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อืมมมม ความร้อนไม่ใช่? แต่100c นี่ผมว่าน่าห่วงนะ เสปคคล้ายกัน e8200 hd4850 ram2gb psu agi 430w เล่นcrysis เป็นชั่วโมงๆ oc ทั้งเครื่อง แต่เปลี่ยนsinkหมดcpu and vga เล่นcrysis ทั้งเกมส์ แม้แต่boss เล่นนานมาก(หาวิธีฆ่าไม่เจอ) ยังไม่เห็นเป็นอย่างว่าเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    บอส ด่านสุดท้าย เอาปืนใน เครื่องบิน นะครับ มันมีกล่อง เปิดมัน แล้วเก็บซะ

    มันจะชาจ ยิง แรงมักๆ - -

  5. #5
    OverclockZone Member joelineage2's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เซียร์รังสิต,คลองสาม

    Default

    เปลี่ยน ซัพพลายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เมื่อก่อนของผม 8.7 ตอนนี้ 8.9 จำไม่ได้ว่าเคยเล่น ตอน 8.7 ปล่าว


    ถ้าจำไม่ผิด 8.7 ก็เป็นเหมือนกัน

    คุณ joelineage2 คิดเหมือนผมเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    คุณ shady ใช้ วินโดว วิสต้ารึป่าวงับ

    หรือว่า xp ถ้าวิสต้าใช้ ไดรเวอ รุ่นไหนงับ

    -*- ขอข้อมูลหน่อยเผื่อช่วยได้

  8. #8
    OverclockZone Member GoodG's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    คอมท่าน ดับบ่อยๆ(สาเหตุจากอะไรก็น่ารู้) ขณะเล่นเกมส์ ทำให้เกิด bad sectors ที่พื้นที่ตัวเกมส์เวลาเล่นเกมส์ไปเจอ bad sectors คอมก็จะค้าง อ่านข้อมมูลไม่ได้ จนถึงจอวิ่งลายๆ ไม่ได้ขึ้นฟ้าแบบบอกความผิดพลาดของวินโดว์ ละก้อ ลองเช็คbad sectors ดูเจอละไปเครมสะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GoodG View Post
    คอมท่าน ดับบ่อยๆ(สาเหตุจากอะไรก็น่ารู้) ขณะเล่นเกมส์ ทำให้เกิด bad sectors ที่พื้นที่ตัวเกมส์เวลาเล่นเกมส์ไปเจอ bad sectors คอมก็จะค้าง อ่านข้อมมูลไม่ได้ จนถึงจอวิ่งลายๆ ไม่ได้ขึ้นฟ้าแบบบอกความผิดพลาดของวินโดว์ ละก้อ ลองเช็คbad sectors ดูเจอละไปเครมสะ
    ผิดไปคนละเรื่องแล้วครับท่าน

    ถ้ามันติด Bad มันต้องดับอยู่ที่เดิมดิ

    นี่ผมเล่นไปเรื่อยๆ ดับไปเรื่อยๆ จนจะจบอยู่แล้ว

    แล้วก็ วิสต้าหน่ะ มัน ดีแฟรกเมนเองอยู่แล้ว ของผม ทุกวันพุทธ ตี 2

    แล้วมันติด Bad ซะทุกเกมส์เลยเหรอ - -"

    จอมันก็ไม่ได้ขึ้นลายๆ ด้วยนะเง้อ ถ้าไม่ได้ดับไปหน้าวินโด้วซะเฉยๆ ก็รีสตาร์ทค้าาาบ


    เป็นคำตอบที่แปลกมาก


    ขอบคุณคร้าบ

  10. #10
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    win xp sp2เดิมๆ ครับ vista มีแผ่นเพียบ หลายver. แต่ไม่ลง แรมผมน้อย ดูper แล้ว อืมมมมมมมมมมม ati+vista แรม2gb แรงกว่า4gb ซะงั้น เหอๆ งง แต่ก็ไม่อยากลง เสียดายframerate(+ขี้เกียจback up file)

    ปัญหากับvista+ati รู้สึกเคยเห็นคนในบอร์ดนี้เป็นกันเยอะเหมือนกันนะ ลองหาๆข้อมูลดูครับ

    ปล.pls อย่าโทดdriver ati ห่วยเลย หาสาเหตุที่แท้จริงเจอก่อนครับ driver ผมใช้มากี่ตัวๆไม่เห็นจะเจอปัญหาซักกะอัน แต่กับvista นี่ผมไม่ฟันธงนะ

  11. #11
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมเคยเป็นเวลาปรับความละเอียดเกมสูงๆแล้วไปเจอด่านที่กินทรัพยากรณ์เครื่องมากๆเช่น
    Crysis warhead:
    @ ด่านที่ลงจากรถไฟ
    @ ด่านสุดท้ายหลังจากที่ไปที่ Tower แล้วมีเอเลี่ยนออกมาพรึ่บ

    เจอพวกนี้แล้วมันจะกระตุกๆๆ แล้วก็ค้าง หลุดจากเกมไปเลย ต้องมาปรับความละเอียดเกมลงเป็น mainstream สักสองสามหัวข้อถึงจะเล่นผ่านฉลุย

  12. #12
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ผมว่า Crysis มานกินทรัพยากร มากมายนัก
    แปลว่าอะไรครับ ช่วยขยายความหน่อย

    ของผมจอดับ การ์ดมัน reset จอดำเครื่องติด (เครื่องไม่ดับครับ) มีขึ้นจอฟ้าบ้าง คิดว่าไม่น่าจะเรื่องร้อนเพราะพัดลมไม่หมุนจัดแบบตอนเทสการ์ด GPU 100% หรือว่าเป็นที่ 512MB มันน้อยไป สำหรับความละเอียด 1600 ที่ Very High

    ไดร์เวอร์ตีกัน DX9c DX10 DX10.1 เป็นได้ป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    บอส ด่านสุดท้าย เอาปืนใน เครื่องบิน นะครับ มันมีกล่อง เปิดมัน แล้วเก็บซะ

    มันจะชาจ ยิง แรงมักๆ - -
    อ้าว มีปืนหรอ เห็นเข้าพูดกับ x werpon อะ ผมเข้าไปละแต่หาไม่เจอ เลยไปใต้ท้อง เอาปืนกลคู่ยิง แป็บเดียวตายละ ง่ายๆ ไม่ต้องง้อ x

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    คุณ miixer ทำหมือนผมเลย

    ผมว่าน่าจะเป็นปัญหาของ DX10 กับการ์ดจอ มากกว่า

    เหมือนกับว่าพอเจออะไรเยอะๆ หรือ ปุปปับ ก็ หลุดทันที

    เวลา มัน เข้า เช็คพอยต์ แล้วมันจะเซฟ ช่วงนั้นก็ค้างบ่อย


    แล้วเกมส์อื่นๆจะไม่ค้างเลย ถ้าไม่มาเล่น Crysis ก่อน หรือ รีสตาร์ทใหม่

    ลองแล้วครับ ปัญหามันอยู่ที่ ตัวเกมส์ การ์ดจอ แล้วก็วินโดว ชัวๆ

    Asscreed ที่น่าจะเป็นเหมือนกัน แต่กลับไม่เป็นเลย






    แล้วก็ คุณ shady ใช้ Xp ใช่ม้า

    แนะนำให้ลองมาใช้ วิสต้าครับ

    สาเหตที่วิสต้ามันดูแย่ และ ห่วย เพราะ วิสต้ามันลงตลาดโน๊ตบุค ซึ่ง เครื่องโน๊ตบุค น้อยนักที่จะ ใช้ได้เต็มที่

    วิสต้าใช้ง่ายคล่องมือ สวยด้วย และผมว่า ถ้าการ์ดจอรับ DX 10 มันน่าจะเร็วกว่าใช้ XP นะ




    ผมพูดตามตรง ผมไม่เคยเจอปัญหากับเกมส์อื่นๆ เลย มีแต่ crysis เท่านั้น

    -*-

    ปลงแร้วคับเกมส์นี้ เล่นสวยๆ คงยากหน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by garmin View Post
    แปลว่าอะไรครับ ช่วยขยายความหน่อย

    ของผมจอดับ การ์ดมัน reset จอดำเครื่องติด (เครื่องไม่ดับครับ) มีขึ้นจอฟ้าบ้าง คิดว่าไม่น่าจะเรื่องร้อนเพราะพัดลมไม่หมุนจัดแบบตอนเทสการ์ด GPU 100% หรือว่าเป็นที่ 512MB มันน้อยไป สำหรับความละเอียด 1600 ที่ Very High

    ไดร์เวอร์ตีกัน DX9c DX10 DX10.1 เป็นได้ป่าวครับ
    คือประมาณว่า การปรับ resolution ของเกม รวมทั้งระดับความสวยงาม etc. gamer, entui..

    มันเกนกำลังที่การ์ดจอเราจะรับได้ เลยทำให้เกมแฮงค์เด้งออกมา ผมลองปรับความละเอียดเกมลงมา

    จึงสามารถเล่นได้ดีขึ้นและไม่เด้งออก

    ส่วนจอดับนี่น่าจะเป็นเพราะ OC core/mem สูงเกิน หรือไฟไม่พอเลี้ยงที่ระดับ core/mem ขนาดนั้นนะครับ เพราะผมลองปรับลด core/mem ลงมามันก็ไม่ดับแล้ว ความร้อนไม่ใช่แน่ๆ full ไม่เกิน 56.5 เลย


  16. #16
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    คุณ zekerer เปลียน PSU ป่าวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member seamshimano's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็นครับแต่ของผมเปลื่ยน psu แล้วหายครับตอนนี้ไม่มีปัญญาแล้วครับลื่นดีแต่ของคุณผมไม่แน่ใจนะครับ ผมใช้ xp กับ 8.8 ครับสเปคก็ตามลายเซ็นเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ผมเป็นเหมือนกัน เล่นกับ Vista หัวหน้า ด่านสุดท้าย ตอนแรกคิดว่าเป็นที่การ์ด เลยลอง เปล็ยน เป็น xp ก็เล่นได้จบ เลยคิดว่า เป็นที่driver เพราะ 8.8 8.9 ก็เป็น หรือไม่ก็ Vista


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •