overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามปัญหาเรื่องของ beepcode ยาว 1 สั้น 3

  1. #1
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default ถามปัญหาเรื่องของ beepcode ยาว 1 สั้น 3

    ผมเพิ่งซื้อคอมมาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ตอนแรกก็ไม่เป็นไร แต่ทีนี้ผมไปต่อพัดลมข้างเคสเพิ่ม 1 ตัว พอเพิ่มไปปุ๊บ
    เปิดเครื่องมา มีเสียงดังแปลกๆ เครื่องไม่บูต อ่ะ ลอง reset ไป 1 ครั้ง ก็เปิดได้ปกติ

    แต่หลังจากวันนั้น เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาครั้งแรก จะไม่ติดเลย ต้อง reset 1 ครั้ง ถึงจะเปิดได้ปกติ
    ผมก็ไม่แน่ใจว่าเป็นจากอะไร ก็เลยลองถอดแรม ถอดการ์ดจอ เสียบใหม่ แต่ก็ยังเป็นอีก เลยถอดพัดลมออกเลย

    มันจะมีเสียงดัง ยาว 1 ครั้ง สั้น 3 ครั้ง ผมก็ลองค้าหาตาม internet เรื่องของเสียง ตาม code นี้ ก็มีแต่คนบอกว่าเป็นจากคีย์บอร์ด ผมก็เลยถอด เม้าท์ คีย์บอร์ด ออกเสียบใหม่ ก็ยังเป็นอีก (แต่ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนคีย์บอร์ด ว่าจะลองเปลี่ยนวันนี้)

    เลยขอถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าปัญหานี้เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างครับ
    สเปคตามนี้ครับ

    CPU: Core2 Quad Q9550 2.83GHz
    Mainboard: P5Q PRO Intel P45
    Monitor: samsung 19"
    VGA: PALIT 4870
    HDD: 320GB + 500GB
    Memoty: G.Skill PK DDR2 800Mhz 2GB*2
    Case: iCute Super 18
    PSU: TAGAN U38 600W
    DVD: ASUS

  2. #2
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    เมื่อวานลองเปลี่ยนตีย์บอร์ดแล้ว ก็ไม่หายครับ เลยลองค้นหาข้อมูลใหม่ เจอว่าน่าจะเป็นที่การ์ดจอ
    ผมก็เลยลองถอดการ์ดจอมาทำความสะอาด แล้วใส่ใหม่ แต่ก็ไม่หายอีก

    ที่นี้ก็เลยใช้วิธีถอดๆ มันทุกอย่างเลย ก็ยังเป็นอีก ดัง ยาว 1 ครั้ง สั้น 3 ครั้ง
    ทีนี้ไม่มีอะไรต่ออยู่แล้ว มันเป็นที่เมนบอร์ดใช่มั้ยครับ ฟันธงให้ทีครับ

    อ่อ ขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ พอดีเมื่อวานถอดการ์ดจออกมาดู พบว่ามีไดโอด (น่าจะเรียกว่างั้นมั้ง ตัวที่เป็นสีดำๆ 3 ขา)
    ที่อยู่บนแผงวงจร มันมีเหมือนอะไรเคลือบอยู่ ใสๆ ก็เลยคิดว่า การ์ดจอไม่น่าจะเป็นของใหม่แน่ๆ น่าจะเป็นของเคลม หรือผ่านการซ่อมมาแน่เลย อย่างนี้ที่ร้านจะเปลี่ยนให้ใหม่หรือป่าวครับ เพราะตอนซื้อก็ให้ที่ร้านประกอบให้ เลยไม่ได้ดูอุปกรณ์แต่ละชิ้น

  3. #3
    OverclockZone Member ISaWaRa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    เท่าที่จำได้นะครับ (ไม่ชัวร์นะ)

    การ์ดจอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ISaWaRa View Post
    เท่าที่จำได้นะครับ (ไม่ชัวร์นะ)

    การ์ดจอครับ
    ผมก็ลองถอดการ์ดจอออกมา แล้วลองเปิด มันก็ยังเป็นอีกครับ แล้วก็ถอดแรมออกอีก ก็ยังไม่หาย

  5. #5
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    วันนี้ไปซ่อมมาล่ะ ช่างบอกว่าการ์ดจอเสีย เค้าเลยเปลี่ยนตัวใหม่มาให้ แต่ดูแล้วมันเก่าๆ ยังไงไม่รู้
    และช่องเสียบจอก็ไม่เหมือนเดิมอีก เดิมจะเป็น dvi 2 ช่อง แต่ตัวใหม่เค้าบอกว่าเป็นรุ่นใหม่ออกมา
    จะมีช่อง dvi 1 ช่อง vga 1 ช่อง hdmi 1 ช่อง และอีกช่องไม่รู้อ่ะ แต่เราบอกว่าอยากได้แบบเดิม
    เลยต้องรอของ

    แต่อยากรู้ว่าเราคิดผิด คิดถูกอ่ะเนี่ย ไม่รู้ว่าแบบไหนดีกว่าอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Default

    นั่นน่ะ ดีแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •