overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขั้วต่อ LCD แบบ D-Sub ต่อกับการ์ดจอตรง D-Sub หรือ DVI โดยผ่าน adaptor(DVI>D-Sub) ดี?

  1. #1
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default ขั้วต่อ LCD แบบ D-Sub ต่อกับการ์ดจอตรง D-Sub หรือ DVI โดยผ่าน adaptor(DVI>D-Sub) ดี?

    การ์ดจอรุ่นที่มีขั้วต่อทั้ง
    1.) DVI และ
    2.) D-Sub (แบบต่อสายแพมาจากตัวการ์ด)
    และยังแถม adaptor DVI to D-Sub มาให้ด้วย
    ผมมีจอ LCD ขั้วต่อแบบ D-Sub
    เลยอยากจะรู้ว่าเราควรต่อที่ขั้ว D-Sub หรือ DVI โดยผ่าน adaptor ดีกว่ากันครับ

    การ์ดจอตัวนี้นะครับ (ปล.ไม่ได้ใช้กับเครื่องผมตามลายเซ็นนะ)

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เหมือนกันนะ ที่เคยเสียบๆ ทั่ง2อันก็ให้ผลเหมือนกัน ไม่รู้แตกต่างกันยังไงเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    จริงๆต่อแบบ dvi นี่น่าจะชัดกว่านะครับแม้ว่าจะผ่านตัวแปลง แต่พอร์ทเอาท์พุตก้ยังเป็น DVI ผมว่าต่อแบบใส่ตัวแปลงไปเลยดีกว่า (กันเหนียว+ไหนๆก็อุตสาห์แถมมาหั้ยแล้ว ..อิอิ)

  4. #4
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    เท่าที่รู้ค่าเท่ากันนะคับจะแตกต่างก็คือตัวLCDหรือมอนิเตอร์สายมันเป็นDVIเหมือนกับที่การ์ดจอ ไม่ต้องใส่ตัวแปลง ภาพมันจะสีเพี้ยนน้อยกว่าแล้วก็ไวกว่าหน่วงน้อยกว่า แต่เท่าที่เห็นๆมามันก็ไม่ต่างกันมากมายหรอกคับแต่ราคาตัวมอนิเตอร์ที่สายเป็นDVIแหละคับต่างกับที่เราใช้ธรรมดาๆแน่ๆ
    Last edited by neoentry; 21 Jan 2007 at 12:54:56.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ภาพที่ต่อผ่าน port DVI มันชัดกว่าแบบ D-sub เยอะมั้ยครับ

    พอดี vga ที่จะได้ใหม่มี DVI แล้วก็จอ lcd มี port นี้พอดี

    เครื่องที่ร้านมีหลายเครื่องที่ใช้ ATI 9550 ใช้สาย DVI

    ผมยังหาความแตกต่างกับเครื่องอื่นที่ใช้ D-sub ไม่ได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลองดูครับ ว่าช่องไหน เป็น primary ก็เสียบอันนั้นดีกว่า

    ความชัดนั้นเท่ากันครับD-Sub หรือ DVI โดยผ่าน adaptor

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ลองดูครับ ว่าช่องไหน เป็น primary ก็เสียบอันนั้นดีกว่า

    ความชัดนั้นเท่ากันครับD-Sub หรือ DVI โดยผ่าน adaptor
    ขอบคุณครับ
    ลองดูแล้ว การ์ดตัวนี้ D-sub เป็น primary แหละ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    การ์ดผม เสียบ D-sub ไม่ขึ้นครับ ต้องเสียบผ่าน adapter ที่ DVI ก่อน แล้วถึงจะเสียบ d-sub เป็นจอที่ 2 ถึงจะติด ถ้าเสียบ Dsub ตอเดียว ภามไม่ขึ้น


    แล้วแต่การ์ดจอครับ เสียบอันไหนภาพขึ้นก็เสียบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •