overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Y510 ลงXP Sp3 ต่อเน็ตไม่ได้ adsl อ่านก่อนจะอัพเดต

  1. #1
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default Y510 ลงXP Sp3 ต่อเน็ตไม่ได้ adsl อ่านก่อนจะอัพเดต

    Y510 ลงXP Sp2 เมื่ออัพเดตเป็น Sp3 แล้วจะเล่นเน็ตTOTไม่ได้ สาเหตุจาก Router ADSL รุ่น
    Billion Bipac 5210s มันยังไม่ทันสมัยพอ แต่อย่าตกใจครับ มีทางแก้แล้วครับ เข้าไปใส่ IP ตามรูปครับ ถ้าไม่ได้ให้ใส่ IP 192.168.1.33 บันทัดต่อไป 255.255.255.0 และ ที่เหลือ ใส่เหมือนกัน192.168.1.1
    Attachment 216718

  2. #2
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    เอ่อ ท่าน มันไม่เกี่ยวกับ sp3 เลย vista ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา มันเกี่ยวกับตอนที่ท่าน config router ต่างหาก ตรงส่วน ip ที่เครื่อง client แทบไม่จำเป็นต้อง config เลยถ้าท่านเซ็ตให้ router มันแจก ip default gateway และ dns server มาแล้ว

    ปล. ของผม router รุ่นเดียวกับท่านแถมมาจากทรู ไม่ต้อง fix ip ที่เครื่องเลย เพราะเซ็ตให้ router แจก dhcp + dns server มาให้ ลงเครื่องใหม่ทีก็ไม่ต้องมานั่ง fix ทุกรอบ

  3. #3
    OverclockZone Member lord_oan's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    ผมยังใช้งานได้ตามปกตินะ

  4. #4
    OverclockZone Member BeginOnline's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ^
    ^
    เหมือนข้างบนครับ เมื่อวานลง XP SP3 (แผ่นแท้พันทิพย์) เสร็จ ติดตั้งไดรเวอร์โมเด็ม ใส่ User&ป๊าดสะเวิร์ด เข้าเน็ตได้เลย ไม่ได้ตั้งค่าอะไรเพิ่ม (ฮิ-สะปีดทรู)

  5. #5
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DeepThroath View Post
    เอ่อ ท่าน มันไม่เกี่ยวกับ sp3 เลย vista ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา มันเกี่ยวกับตอนที่ท่าน config router ต่างหาก ตรงส่วน ip ที่เครื่อง client แทบไม่จำเป็นต้อง config เลยถ้าท่านเซ็ตให้ router มันแจก ip default gateway และ dns server มาแล้ว

    ปล. ของผม router รุ่นเดียวกับท่านแถมมาจากทรู ไม่ต้อง fix ip ที่เครื่องเลย เพราะเซ็ตให้ router แจก dhcp + dns server มาให้ ลงเครื่องใหม่ทีก็ไม่ต้องมานั่ง fix ทุกรอบ
    จริงๆแล้ว ใช้TOTอยู่อะครับ พอดีไปอัพเดตXP เป็นSP3 แล้วมันก็ต่อเน็ตไม่ได้ขึ้นมา ไม่รู้ทำไมเล่นเน็ตไม่ได้เหมือนกัน เลยโทรไปหา ศูนย์TOT เขาก็ให้คำตอบไม่ได้และหาทางแก้ให้ไม่ได้ สุดท้ายแก้ไขได้ตามข้างบน เลยเอามาบอกคนที่เขาอาจจะใช้TOTที่เป็นอาการอย่างเดียวกัน อาการนี้เป็นเฉพาะXP SP3 นะครับ ส่วน XP SP2 และ วิสต้าใช้ได้ มีหลายเวป บอกวิธีแก้ให้ไป ถอนตัวSP3 เป็น SP2 ส่วนเน็ตทรู อันนี้ไม่ทราบนะครับว่า จะเจอปัญหากับSP3 เหมือนกันไหม
    Last edited by ipon26; 5 Oct 2008 at 20:23:43.

  6. #6
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Y510 ก่อนเปลี่ยนจาก vista มาลง XP ให้ไป แก้ BIOS ก่อนนะครับ

    1. เปิดเครื่องแล้ว กด F2 เพื่อเข้าไปหน้า Bios setup
    2. เลือก "Advanced", แล้วเปลี่ยนที่หัวข้อ "SATA " จาก " AHCI" เป็น "Compatibility".
    3. กด F10 เพื่อ Saved the change.
    4. แล้วเครื่อง จะ Restart เท่านี้ก็สามารถไปติดตั้งต่อตามปกติได้แล้วครับ
    ผมไม่ได้เปลี่ยน" AHCI" เป็น "Compatibility" แล้วติดตั้งXP ลงไป พอเข้าหน้าsetup Windows มันจะบอกว่าให้ กด F3 เพื่อออกจากการติดตั้ง แล้วไม่มีปุ่มไหนในกดอีกเลย พอเปลี่ยนBios ตามที่บอกไป สามารถลงได้ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tamma2u's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Some DHCP Options are not recognized on a Windows XP SP3-based client computer when the DHCP server offer includes option 43

    http://support.microsoft.com/kb/953761

    ตามลิ้งค์ไปเผื่อช่วยได้กรณี อัพเป็น SP3 ไปแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Baby_Dragon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    The Customs Department

    Default

    ใช้ SP3 กับ Y510 มาหลายเดือนแ้ล้ว

    ต่อเน็ตที่ไหนก็ไม่เคยมีปัญหา


  9. #9
    OverclockZone Member Giggs1245254's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    Ratchaburi, Thailand (Working@Trang)

    Default

    User Error อีกแล้วครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    นั่นแหละครับพี่น้องครับ มันเกิดจากเร้าเตอร์ คือ SP 3 ระบบเน็ตเวิร์กของมันจะแตกต่างไปจากเดิม
    โปรดศึกษาเพิ่มเติมถึง SP3 ง่ายๆ คือให้เราไปอัพเพทเฟิร์แวร์ของเราครับผม
    ของผมใช้ TT&T เร้าเตอร์ Hatari อ่ะครับ ตอนแรกก็งงๆจนหาคำตอบเจอ
    ไปอัพกันได้ที่
    http://www.maxnet.co.th/download.php

    เลือกยี่ห้อเร้าเตอร์แล้วโหลดทั้งเฟิร์แวร์และคู่มือครับทำเองได้ง่ายๆ

  11. #11
    OverclockZone Member ipon26's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thi View Post
    นั่นแหละครับพี่น้องครับ มันเกิดจากเร้าเตอร์ คือ SP 3 ระบบเน็ตเวิร์กของมันจะแตกต่างไปจากเดิม
    โปรดศึกษาเพิ่มเติมถึง SP3 ง่ายๆ คือให้เราไปอัพเพทเฟิร์แวร์ของเราครับผม
    ของผมใช้ TT&T เร้าเตอร์ Hatari อ่ะครับ ตอนแรกก็งงๆจนหาคำตอบเจอ
    ไปอัพกันได้ที่
    http://www.maxnet.co.th/download.php

    เลือกยี่ห้อเร้าเตอร์แล้วโหลดทั้งเฟิร์แวร์และคู่มือครับทำเองได้ง่ายๆ
    แล้วถ้าเราต้องลง xp SP3 ใหม่แบบล้างเครื่องอะครับต้อง ลงเฟิร์แวร์ตัวนี้ใหม่ทุกครั้งเลยหรือ

  12. #12
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    โทดนะครับ ใครพอมีลิงค์ที่ดาวน์โหลด driver และ application สำหรับXP ของ Y510 บ้างครับ
    ขอกระผมหน่อยครับ อยากเปลี่ยนมาลงXP

  13. #13
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    โทดนะครับ ใครพอมีลิงค์ที่ดาวน์โหลด driver และ application สำหรับXP ของ Y510 บ้างครับ
    ขอกระผมหน่อยครับ อยากเปลี่ยนมาลงXP


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •