overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ครั้งแรกในชีวิตกับการ Overclock ช่วยแนะนำหน่อยครับอยากให้มันขึ้นไปมากกว่าตอนนี้

  1. #1
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default ครั้งแรกในชีวิตกับการ Overclock ช่วยแนะนำหน่อยครับอยากให้มันขึ้นไปมากกว่าตอนนี้

    CPU - E7200 @2.53
    ASUS - P5Q
    RAM - RC <800> 1 G*2
    GALAXY - 9500GT
    PSU - DELUX 450 w
    ASUS -SILENT KNIGHT II
    ผมปรับแค่สองอย่างครับคือ FSB กับทดแรมเป็น1:1 นอกนั้นผมใหเป็นAUTO หมดครับ
    ผมดันขึ้นไปได้เต็มที่ 3.8 G เข้าวินโดว์ได้พักเดียวจอก็มืดไปครับปรับลงมาที่ 3.7G
    ก็เข้าวินโดว์ได้พักเดียวก็รีสตาร์ทครับ เลยเอาลงมาที่3.5 ก็ลื่นดีไม่มีปัญหาครับก็ลองเล่น TUROK
    ดูครับไปได้ประมาณซัก20นาทีสะดุดแล้วก็รีสตาร์ทครับ ทุกครั้ที่รีสตาร์ทก็บูทวินโดว์ไม่ได้เลย ตอนนี้อยู่ที่3.4 G ยังไม่มีปัญหานะ

    -ทำยังไงให้ได้ซัก 4.0 G + ครับ
    -hardware ผมอะไรที่มันเป็นปัญหาบ้างครับที่ยังไม่ดีพอหากต้องเปลี่ยนแนะนำที่มันเข้ากันให้
    หน่อย (ป.ล. ถูกๆหน่อยก็ดีครับ)
    -นอกจากสองอย่างที่ผมปรับควรจะมีอะไรบ้างที่เราต้องปรับเองไม่ให้เป็น Auto

    -มีอะไรจะแนะนำนอกจากนี้ช่วยบอกหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    เพิ่มไฟด้วยสิครับ

    สัก 1.6 น่าจะทะลุ ถึง 4.0 ได้แล้วนะครับ
    Last edited by kohkae; 23 Sep 2008 at 01:27:27.

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by kohkae View Post
    เพิ่มไฟด้วยสิครับ

    สัก 1.6 น่าจะทะลุ ถึง 4.0 ได้แล้วนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by kohkae View Post
    เพิ่มไฟด้วยสิครับ

    สัก 1.6 น่าจะทะลุ ถึง 4.0 ได้แล้วนะครับ
    ไฟโหด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    1.3 ก็ถึงครับ 1.6 มันโหดไปเจ้านายยยย !

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เดียวก็ SOCKET งอ

  7. #7
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    PSU ยี่ห้อ ดีลัก Delux 450 watt จ่ายไฟพอหรือครับ
    เปลี่ยนเป็น เอนาแม็ก หรือ ทาเก็น 480-500 วัตต์

  8. #8
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    1.3 ก็ถึงครับ 1.6 มันโหดไปเจ้านายยยย !
    1.3 ก็ผ่านหรือครับ

    ผมลอง ที่ 1.4 รัน orthos ไม่ผ่าน เลยต้องใส่ไป 1.475 ได้ที่ 4.1-4.2

    เดี๋ยวต้องไปลองใหม่ ...

    ปล. จริงๆ พิมพ์เกินไป .1 หนะครับ จะพิมพ์ 1.5

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ขึ้นอยู่กับวีคด้วยครับ ใช่ว่าจะทำได้ทุกตัว *0*

  10. #10
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    ตอนนี้อยู่ที่ 4.0 G ครับเพิ่มไฟอยู่ที่1.38ครับ ไฟแรมยังเป็น AUTO (ไม่รู้ว่าต้องเพิ่มไปเท่าไหร่ครับ)
    ลองเล่น TUROK ประมาณ20นาทียังไม่มีปัญหานะครับเดี่ยวจะลองเล่นยาวๆดู
    จะดันขึ้นไปอีกกลัวว่า PSU ไม่ไหว คุณคิดว่าจะไหวไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ครับ ครั้งแรกมันก้อเสียวยังงี้แหละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ลองเ็ว็บนี้คำนวนดูครับว่าไหวไหม

    http://extreme.outervision.com/psucalculatorlite.jsp

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมยังอยากได้ PSU ใหม่เลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 0879538613's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ดูความร้อนด้วยนะครับแรมๆๆแรมๆ

  15. #15
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    Quote Originally Posted by 0879538613 View Post
    ดูความร้อนด้วยนะครับแรมๆๆแรมๆ
    cpu ปกติอยู่ทีประมาณ 48 องศา บีบอัดไฟล์เกมส์ 56 องศา (cpu รัน 100%) ถือว่าร้อนหรือเปล่าครับ
    แรมไม่รู้ดูยังไงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mndj View Post
    cpu ปกติอยู่ทีประมาณ 48 องศา บีบอัดไฟล์เกมส์ 56 องศา (cpu รัน 100%) ถือว่าร้อนหรือเปล่าครับ
    แรมไม่รู้ดูยังไงครับ
    ปกติครับ ไม่ร้อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •