overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Ram DDR3 1333 รีด 9550 ออกมาได้เต็มที่หรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default Ram DDR3 1333 รีด 9550 ออกมาได้เต็มที่หรือไม่

    มีเงื่อนไขดังต่อไปนี้ครับ
    CPU Phenom 9550 (ไม่มีการปรับเปลี่ยน CPU)
    เมนบอร์ด รองรับ AMD 9550 กับ DDR3 1333 ด้วยครับ
    ใช้เล่นเกมส์หนักๆ (ไม่ใช้ Intel นะครับ เพราะรัก AMD)
    การ์ดจอ ATI 4850
    ประสิทธิภาพต่อราคาไม่นำมาคิดนะครับ

    พอดีสนใจ Ram DDR บัส 1333 ครับ เลยอยากจะถามทุกๆท่านว่า

    1.DDR3 1333 สามารถรีดประสิทธิภาพ AMD 9550 ออกมาได้เต็มที่หรือไม่ เมื่อเทียบกับ DDR2 1066 ที่ Ram 2 GB เท่ากัน เทียบ Ram 2 ตัว ระหว่าง DDR3 กับตัว DDR2 อย่างใหนจะรีดพลังเจ้า AMD 9550 ได้ดีกว่ากันครับ

    2.ตกลง AMD 9950 นี้ Bus มันเท่าไหร่กันแน่ครับ งงไปหมดแล้ว ในสเปค CPU มันก็ไม่มีบอก

    3.จากผลการทดลองข้อ 1 ถ้าผลการทดลองระหว่าง DDR3 กับ DDR2 ใกล้เคียงกันหรือ แทบจะไม่แตกต่างกันมาก ถ้าเทียบประสิทธิภาพต่อราคาแล้ว DDR2 คงจะคุ้มค่าเงินกว่าใช่ใหมครับ

    4. จากผลการทดลองข้อ 1 เราซื้อ DDR3 มาเลย เพื่อเผื่ออนาคตข้างหน้าดีใหมครับ


    ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับที่ออกมาตอบคำถามกระทู้นี้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ดันให้คับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะมีเมนบอร์ด AM2/AM2+ ที่ใส่เเรม DDR3 ได้นะ (เท่าที่รู้)

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    มาไง DDR3 1333กะAMD ณ.บัดnow อย่าว่าแต่ "ไม่น่าจะมีเมนบอร์ด AM2/AM2+ ที่ใส่เเรม DDR3 ได้นะ (เท่าที่รู้)" เลยท่าน TWK. CPU Phenom 9550 ไม่มีรองรับ DDR3 .....หรือผมตกข่าว

  5. #5
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ยังไม่เห็น บอด AM2+ รองรับ DDR3 เห็นแต่ DDR2 1066 อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member god67's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางพลัด

    Default

    มางงด้วยคน

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะไปหาจากใหนมาให้ว้าเนี้ย MB AMD DDR3


    CPU AM2 AM2+ ถูกออกแบบมาให้ทำงานบน DDR2 เท่านั้นนะครับ ไม่สามารถใช้กับ DDR3 ได้ครับแนะนำ DFI LANPRATY 790FX M2R ครับ หรูสุดในบรรดา MB AMD แล้วครับ ราคาก็โหดดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    อ่าครับ ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ
    ก็พึ่งรุ้ว่ามันใช้งานเข้ากันไม่ได้ ^ ^
    รึว่าผมโดนร้านมันจะหลอกรับประทานเอาเนี่ย - - เด๋วลองไปถามมันอีกทีนึงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    100% โดนร้านหลอกกินแล้วคับ

    DDR3 ของ AMD จะมีแค่ AM3 (ซึ่งยังไม่ออก)

  10. #10
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    AM3 มาล่ะหรอ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    อะนะใจเย็นๆๆ รอไปก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    AM3 มาล่ะหรอ
    45nm ยังไม่มาเลย AM3 ล่ะก็ชาติหน้าเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    เอ่อจริงครับ ร้านเขามึนตามผมไปเองแหละครับ - - (ต่างคนต่างมึน)
    ยังไงๆ ก็ได้ MB Asus M3A ใช้กับ DDR2 1066 มาแทนครับ ^ ^
    ขอขอบคุณทุกท่านนะครับสำหรับคำตอบ ^ ^

  14. #14
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    45 nm คงน่าจะมาพร้อม AM3 + DDR 3

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เอา ddr2 bus 1100 ก็น่าจะเวิร์คแล้วน่า ลองหาดูครับ บัส1100 แล้วเอามาโชว์ให้ดูมังนะครับ อย่าเก็บไว้ปลื่มคนเดียว

  16. #16
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    เป็นผมจะใช้ ddr2 ไปอีกนานเลย มันยังใช้งานได้ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •