overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามผู้รู้หน่อยคับ เรื่อง window

  1. #1
    OverclockZone Member VoLkMaNIa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default สอบถามผู้รู้หน่อยคับ เรื่อง window

    จะถามว่า ผมใช้ P5Q3 Deluxe WiFi แรม ของ OCZ DDR3 มันสามารถลงวินโดว ที่เป็น 32 บิทได้ไหมคับ พอดีผมลงไปแล้ว มันค้าง บ่อยมากแบบว่าทำไรไม่ได้เลยเล่นๆไป เม้าไม่ขยับหรือก็ขึ้นจอฟ้าแลวภาพมันจะแตกๆด้วยคับ หรือมันเป็นที่แผ่นวินโดวของผม(Window Xp SP3 แบบเดิมๆคับไม่โม) ขอคำแนะนำหน่อยเครียดมากมาย

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองพิจรณาลง Display Driver รุ่นใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member VoLkMaNIa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    มัน ค้างตั้งแต่ผมยังไม่ได้ลง Driver Display เลยอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member VoLkMaNIa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    Q9450
    P5Q3 Deluxe WiFi
    RAM OCZ DDR3 1G*2
    HD 4870
    Tagaz 600W
    มันมีอะไรที่ไม่เข้ากัน หรือ มีอะไรกำลังจะพังหรือ ป่าวคับ อาการแบบว่า อยู่ๆมันก็ค้างทั้งที่ผมยังไม่ทัน ลงไดรเวอร์ของอะไรเลย แล้วจอถาพจะแตกๆมีหลายๆสีเลย มันจะเปงที่ Hard Ware หรือ Soft Ware คับ ( ผมลง Window XP Sp3 แบบเดิมๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อืมม์ ถ้ามั่นใจว่าลง windows ถูกต้องปัญหาอาจจะมาจาก hardware แล้วละครับ
    ใช้ BIOS เวอชั่นไหนครับ
    ลอง update BIOS ดูครับว่าหายไหม
    เท่าที่อ่านเจอ P5Q Deluxe + CPU Quad Core มันจะมีปัญหาที่ BIOS พอสมควร
    แต่ของท่านใช้ P5Q3 Deluxe WiFi + CPU Quad Core ....
    สงสัยว่าอาจจะมีปัญหาเดียวกัน............เกี่ยวกับ BIOS

    เพิ่มเติมครับ
    ตามลิงค์นี้
    http://vip.asus.com/forum/topic.aspx...40n&board_id=1
    เป็นฟอรัมสำหรับ m/b ของท่านโดยเฉพาะ
    และตาม link นี้
    http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us
    อ่านดูแล้วเป็นไปตามคาดครับ....BIOS มีปัญหาจริงๆ โดยเฉพาะกับแรม OCZ....
    เท่าที่อ่านดูผมว่าท่านน่าจะลอง update ไป version 0904 ก่อนนะครับ

    เอ๊ะ เดี๋ยวก่อนมีอยู่เรื่องหนึ่งเพิ่งนึกได้
    ยังไม่ต้อง update BIOS ก็ได้ครับ แต่ลองปรับค่าใน BIOS ดูก่อน
    ตาม template นี้
    Ai Overclocker Tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 9
    FSB Frequency: 333
    PCIE Frequency: 100
    FSB Strap To North Bridge: Auto
    DRAM Frequency: DDR3_1333
    DRAM CLK Skew on Channel A1: Auto
    DRAM CLK Skew on Channel A2: Auto
    DRAM CLK Skew on Channel B1: Auto
    DRAM CLK Skew on Channel B2: Auto
    DRAM Timing Control: Manual
    CAS Latency: 9
    DRAM RAS to CAS Delay: 9
    DRAM RAS Precharge: 9
    DRAM RAS Activate to Precharge: 26
    RAS TO RAS Delay: Auto
    Row Refresh Cycle Time: Auto
    Write Recovery Time: Auto
    Read To Precharge Time: Auto
    Read to Write Delay(S/D): Auto
    Write to Read Delay(S): Auto
    Write to Read Delay(D): Auto
    Read to Read Delay(S): Auto
    Read to Read Delay(D): Auto
    Write to Write Delay(S): Auto
    Write to Write Delay(D): Auto
    Write to Pre Delay: Auto
    Read to Pre Delay: Auto
    Pre to Pre Delay: Auto
    All Pre to ACT Delay: Auto
    All Pre to REF Delay: Auto
    DRAM Static Read Control: Enabled
    DRAM Dynamic Write Control: Enabled
    DRAM Read Training: Enabled
    DRAM Write Training: Enabled
    MEM OC Charger: Enabled
    Ai Clock Twister: Light
    AI Transaction Booster: Auto
    CPU Voltage: Auto
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): Auto
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): Auto
    CPU PLL Voltage: Auto
    FSB Termination Voltage: Auto
    DRAM Voltage: 1.66
    NB Voltage: 1.26
    NB GTL Voltage: Auto
    SB Voltage: 1.10
    PCIE SATA Voltage: Auto
    Load-Line Calibration: Enabled
    CPU Spread Spectrum: Auto
    PCIE Spread Spectrum: Auto
    CPU Clock Skew: Auto
    NB Clock Skew: Auto
    CPU Margin Enhancement: Performance Mode
    ค่าอื่นๆ ไม่ต้องปรับนะครับ เอาแค่เปลี่ยน CPU Margin Enhancement ให้เป็น Performance Mode
    ปัญหานี้สามารถแก้ไขปัญหาเรื่อง CPU Quad Core ที่ไม่เสถียรให้กลับมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และได้รับการพิสูจน์แล้ว ว่าแก้ไขได้จริง....แต่ใช้กับ P5Q Deluxe นะครับ
    แต่ผมว่าน่าจะใช้แก้ปัญหากับ m/b ของท่านได้
    โชคดีครับ
    Last edited by mengchanchai; 23 Sep 2008 at 21:49:07. Reason: เพิ่มเติมข้อมูล

  6. #6
    OverclockZone Member VoLkMaNIa's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    แล้วถ้าผมเปลี่ยนบอร์ดเป็น ASUS MAXIMUS II FORMULA แล้วก็แรม เปงddr2 มันจะเข้ากันไหมครับเพราะตอนนี้ที่ร้านสามารถให้ผมเปลี่ยนรุ่นได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •