overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ทำไมรู้สึกไม่ต่างเลยครับ 2 หัว กับ หัวเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ทำไมรู้สึกไม่ต่างเลยครับ 2 หัว กับ หัวเดียว

    หลังจากเปลี่ยนจาก ATHLON 3200+ 2.00 Ghz หัวเดียว มาเป็น

    ATHLON X2 4600+ 2.6 Ghz 2 หัว ทำไม่รู้สึกไม่ค่อยแตกต่างเลย หรือว่าใช้ไม่ถูกจุดแตกต่าง

    จะลากก็ไม่กล้าลาก อยากรู้ว่าถ้าจะลาก 2หัว ตัวนี้ กับ บอร์ด ตัวนี้ AM2NF6G-VSTA ลากไปซัก

    3 กับ DeLux 450W พอได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    แต่ของผมต่างกันเยอะอ่ะครับ จาก3500+ มาเป็นX2 5200+ ***งกันลิบเลย แค่เปิดโปรแกรมก็ต่างกันระ

    2.6 ไป3.0 น่าจะพอไหว อันนี้ไม่แน่ใจ เดาเอา - -'

    เม้นท์ต่อไปช่วยที
    v
    v
    v
    v

  3. #3
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ถ้าจะลาก ก็อย่ากังวลกับ psu ครับ มันไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไรเลย มันอยู่ ที่ ประสบการณ์ครับ

    ผมใช้ 400 dtec อัด 4200+ @3.0 ยังได้เลย หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    เหมือน วีออส แข่งกับ เฟอร์รารี่ แถวสีลม ตอนแปดโมงแหละครับ....

    แรงแค่ไหน ถ้าไม่ได้ใช้งานเต็มที่ก็ไม่ต่างกัน...

  5. #5
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    คุณลองหาโปรแกรมที่มันทำงานเครื่องหนักๆมารันดูคับ แล้วลองทำอย่างอื่นดูในขณะที่โปรแกรมนั้นทำงาน

    ถ้าจะเอามาทำงานทีละอย่าง เอาหัวเดียวเหมือนเดิมดีแล้วคับ - -'

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลองทํางานหลายๆ อย่างดู ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ว่าแต่ที่ไม่ต่างนี้ คือ เปิดเว็ป พิมพ์ word เปล่าครับ ของผม มะก่อนใช้ venice3000+ oc 2.7 กับ ตอนนี้ x2 4400+ oc 2.85G ต่างกันเยอะน่ะครับ เล่นเกมเห็นผลมากมาย แล้วก็เวลาเรียกโปรแกรมหรือทำงานหลายๆอย่าง 2 หัววิ่งเฟี้ยวฟ้าวเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    แน่จิงเจอกันใน SF ม่ะคับ ใครวิ่งไวกว่ากัน เอิ๊กๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ที่ผมคิดว่ามันไม่ต่างก็เพราะผมเล่นเกม thesims2 เนี้ยะแหละครับ คือผมเล่นเทียบกับตอนหัวเดียว มันยังมีอาการกระตุกนิดๆ แบบไม่ลื่นอะ ก็เลยคิดว่ามันไม่ต่าง แต่ แนะนำเรี่อง คล็อกทีครับ เอาแค่ไหนถึงจะพอ

    กับสเปกผมตอนนี้

  10. #10
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    ที่ผมคิดว่ามันไม่ต่างก็เพราะผมเล่นเกม thesims2 เนี้ยะแหละครับ คือผมเล่นเทียบกับตอนหัวเดียว มันยังมีอาการกระตุกนิดๆ แบบไม่ลื่นอะ ก็เลยคิดว่ามันไม่ต่าง แต่ แนะนำเรี่อง คล็อกทีครับ เอาแค่ไหนถึงจะพอ

    กับสเปกผมตอนนี้

    คงไม่ได้เป็นที่ cpu แล้วล่ะครับ เป็นที่การ์ดจอแล้วมั่งครับ

    ไม่ทราบว่าใช้การ์ดจออะไรอยู่ครับ

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ผมเล่น NFS ก็ต่างกันแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Sims2 กินแรมกับฮาร์ดดิสครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    Quote Originally Posted by s38593 View Post
    Sims2 กินแรมกับฮาร์ดดิสครับ
    ตามนั้นครับ จากที่พึ่งเปลี่ยน...

    pc พึ่งเปลี่ยนจาก Athlon LE-1620 เป็น X2 3800+ แตกต่างกันพอควร บางเกม (Red Alert 2 เวลาสร้างทรัพยากรเยอะๆ ไม่กระตุก) ใช้ออนบอร์ด GF7050 จาก AliveNF7G-FullHD

    notebook พึ่งเปลี่ยนจาก Celeron M440 เป็น T2400 แตกต่างสุดๆแม้ออนบอร์ดจะเป็นแค่ GMA950 ก็เล่นได้ลื่น เพราะได้เพิ่มมา 2 คอร์และมี L2 shared 1M x2
    แต่อีกเครื่องเป็น T7100 กับ X3100 + RAM 2G ลื่นโคด

    สรุปได้ว่า มีสองหัวดีกว่าแน่นอนเพราะถ้าเอาสองหัวมารวมกันแล้วจะได้ Performance Rate เยอะกว่าเกือบเท่าตัว เช่น Athlon LE-1620 @3.0 จะได้ PR = 3GHz แต่ถ้าเป็น X2 3800+ @2.5 จะได้ PR = 5.7GHz แตกต่างกันเห็นๆ

  14. #14

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by s38593 View Post
    Sims2 กินแรมกับฮาร์ดดิสครับ
    4 GB จะพอมั้ยเนี่ย 2 GB ผมยังกระตุกเลย

  15. #15
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    -*-

  16. #16
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมถามเรื่องคล็อกมาตั้งแต่ซื้อเลยประมาณ 2 อาทิตกว่าๆและยังไม่มีใครแนะนำเลย อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    เล่นเกม Crysis หรือไม่ก็ Assassin Creed ดูครับ จะได้รู้ว่าต่างกันมากแค่ไหนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ลองเอาดูหนัง HI-Def(.mkv) แบบ 1080p ดูน้ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    คนเดียวหัวหาย สองคนสบาย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    รู้แต่
    เมื่อก่อนใช้ สมพร

    วันนี้ใช้ Phenom ต่างกันเยอะครับ

    ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •