overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: จัดคอมให้ เพื่อน 40000 ตรวจให้หน่อยครับ จ่ายเยอะทั้งที ขอคำแนะนำครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Talking จัดคอมให้ เพื่อน 40000 ตรวจให้หน่อยครับ จ่ายเยอะทั้งที ขอคำแนะนำครับ

    จัดคอมให้ เพื่อน 40000 (ไม่รวมจอ) ตรวจให้หน่อยครับ จ่ายเยอะทั้งที ขอคำแนะนำครับ

    เล่นเกมส์ / ตัดต่อหนัง

    CPU_____Q9550 2.83 _____ 11690
    MB______Asus P5-Q_______4530
    VGA_____PowerColor 4870_____10790
    Ram_____Kingmax 1024/1066 970 บาท x 4__3880 บาท
    HD______WD 500G._____2460
    PSU_____TAGAN U38 600W_____2700
    DVD RW__Asus_____860
    CASE____2000

    รวม 38910 บาท

    มีส่วนไหน น่าเปลี่ยนแปลงบ้างครับ
    PUS ไหวป่าวครับ กลัว จ่ายไฟไม่ไหว

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าใช้แรม 4แถว ให้ใช้ 2Gx2 ครับ KINGTON 800 2Gx2 ไมถึง 3000 ครับ 2800 เองมั้งครับ
    PSU พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อย่าใช้แรม 4แถว ให้ใช้ 2Gx2 ครับ KINGTON 800 2Gx2 ไมถึง 3000 ครับ 2800 เองมั้งครับ
    PSU พอครับ
    ขอบคุณมากๆๆๆครับ ขอโทษครับ รับไปหน่อยๆๆ ^_^

    ขอถามเรื่อง แรม หน่อยนะครับ เพราะอะไรครับ ถึงไม่ควรใส แรม เต็ม สล็อคครับ หรือใสครบ 4 แถว

    รบกวนด้วยครับ

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    อย่างแรก ต้องถามก่อนว่าเอาไปทำไร ผมว่าเอาเป็น core 2 Duo ตัวแรงๆ แรมเอาเป็น พวก G-skill ไรพวกนี้ดีกว่า ส่วนอื่นไม่ติดนะ เรื่อง ram เอาเป็น 2 แถวหนะ ดีแล้ว (ที่ติเรื่อง เปลีี่ยน CPU เพราะว่า มันเกินความจำเป็น

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 แถว ต้องการไฟเลี้ยง มี 4 ก็ต้องการไฟเลี้ยง มาเป็น 4 เท่า
    2แถว ทำงานแบบ DUAL ได้ดีกว่า 4แถว เพราะ เม็ดแรมมีน้อยกว่าโอกาศตีกันก็มีน้อยกว่า
    น้อยแถว OC ได้ไกลกว่า ครับ

    1G 4 แถว ถามว่าใช้ได้ เหมือนกับ 2G 2แถวใหม ก็เท่าๆกันครับ แต่จะเปลืองไฟกว่าทำไม และ จะมีโอกาสในการ OC ไม่ไปมากขึ้นทำไมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member CannibalPremier's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เห็นด้วยกับพี่วิกรอย่างแรงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ตัดต่อหนังเอา HDD 2 ก้อนเลยคับ ทำ Raid0 เร็วขึ้นเยอะ

    เรื่องแรม ผมไม่เคยลอง OC ด้วยแรมบ้านๆ กะ P5Q นะ
    แต่ส่วนตัวว่า งบขนาดนี้ บอร์ดขนาดนี้ มองหาแรม OC ไว้ก็ไม่เสียหายนะ เอาไว้ลากมันนส์ๆ เดี๋ยวนี้ถูกลงเยอะแล้ว Geil Ultra 2 GB 1800.- เอง

  8. #8
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by CannibalPremier View Post
    เห็นด้วยกับพี่วิกรอย่างแรงครับ
    เช่นกัน ^_^

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    1 แถว ต้องการไฟเลี้ยง มี 4 ก็ต้องการไฟเลี้ยง มาเป็น 4 เท่า
    2แถว ทำงานแบบ DUAL ได้ดีกว่า 4แถว เพราะ เม็ดแรมมีน้อยกว่าโอกาศตีกันก็มีน้อยกว่า
    น้อยแถว OC ได้ไกลกว่า ครับ

    1G 4 แถว ถามว่าใช้ได้ เหมือนกับ 2G 2แถวใหม ก็เท่าๆกันครับ แต่จะเปลืองไฟกว่าทำไม และ จะมีโอกาสในการ OC ไม่ไปมากขึ้นทำไมครับ
    ขอบคุณพี่วิกรมากๆๆๆๆ ครับ กระจ่างเลย

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    อย่างแรก ต้องถามก่อนว่าเอาไปทำไร ผมว่าเอาเป็น core 2 Duo ตัวแรงๆ แรมเอาเป็น พวก G-skill ไรพวกนี้ดีกว่า ส่วนอื่นไม่ติดนะ เรื่อง ram เอาเป็น 2 แถวหนะ ดีแล้ว (ที่ติเรื่อง เปลีี่ยน CPU เพราะว่า มันเกินความจำเป็น
    เพื่อนผม อยากได้ Q Core มากครับ เลยต้องจัดให้ ที่เหลือให้เลือกมาให้
    เจ้าตัวอยากได้เอาไปเล่น เกมส์ / ตัดต่อ TV อะครับ บอกงบมา 40000 ผมเลยจัดให้
    Last edited by ผู้ชายดีดีคนหนึง; 23 Sep 2008 at 14:14:54.

  9. #9
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ถ้าไม่ต่อ Raid0 เอา WD640gb AAKS เลยก็ดีครับ บอร์ดงบเหลือไปลง P5q-pro ก็ได้ แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่อง 24 พินก็ P5-q ก็โอเคแล้วครับ แรมอยากได้หรูหน่อยก็ G skill 4pk 2gbx2 ร้าน TK 3300 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by shinwa View Post
    ถ้าไม่ต่อ Raid0 เอา WD640gb AAKS เลยก็ดีครับ บอร์ดงบเหลือไปลง P5q-pro ก็ได้ แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่อง 24 พินก็ P5-q ก็โอเคแล้วครับ แรมอยากได้หรูหน่อยก็ G skill 4pk 2gbx2 ร้าน TK 3300 ครับ
    ขอบคุณมากครับ แรมคงเปลี่ยนเป็น 2G 2 ตัวอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member virussutteen's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    .
    Last edited by virussutteen; 9 Dec 2015 at 00:10:23.

  12. #12
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ดูรูปบอร์ดครับ

    P5Q 24pin กลางบอร์ดเลย



    P5Q PRO ย้าย24pin มาข้างบอร์ด



    งบ40,000 เล่น P5Q PRO ไปเลยครับยังไงก็เหลือ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    window 32 หรือ 64 ถ้า 32 4G เกินความจำเป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •