overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถึงคนทำงานกราฟฟิค

  1. #1
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default ถึงคนทำงานกราฟฟิค

    พวก AutoCAD 3DMax เงี้ย
    ใช้การ์ดจออะไรกันมั่งเหรอครับ

    แล้วผมเพิ่งจะเริ่มหัดทำ ควรเปลี่ยนมั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าเพิ่งเริ่มหัดทำแนะนำว่ายังไม่ต้องเปลี่ยนครับ ยังไม่ต้องเปลี่ยน แต่ถ้าคิดทำจริงจัง และรันโมเดลใหญ่ๆ ต้องเพิ่มแรมกับอัพการ์ดจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    เพิ่งเริ่มหัด ใช้ธรรมดาก็ได้ เมื่อก่อนผมยังใช้ FX 5200 ทำงานเลย(แต่โคตรหน่วงเครื่องเลยครับ) ตอนนี้อย่าเพิ่งไปคิดถึงพวก Quadroหรือ Fire GL มันเกินความจำเป็นไป...... ทางทีดีเพิ่มแรมดีกว่า 1GB อย่างต่ำ 2 GB กำลังพลิ้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    อ่อ ขอบคุณที่ชี้แนะขะรับทั่น

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมว่า 7300GT Work กว่านะ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมใช้ 7300GT อยู่ครับ ไม่เห็นมีปัญหาไร ยังหาเงินได้อยู่

    ถ้าเปลี่ยนเป็น quadro ก็ไม่ได้เงินเพิ่มไปกว่านี้แล้ว ก็ไม่รู้จะเปลี่ยนทำไมให้เปลืองตัง

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใช้ไม่ถึงขั้น

  8. #8
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    แหมๆๆ 7600 go ยังได้เลย ตอนก่อนหน้านี้ ผมใช้ Fx5200 แต่เน้น แรมเยอะ cpu ไวแค่นั้นเอง

  9. #9
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by iaung View Post
    เพิ่งเริ่มหัด ใช้ธรรมดาก็ได้ เมื่อก่อนผมยังใช้ FX 5200 ทำงานเลย(แต่โคตรหน่วงเครื่องเลยครับ) ตอนนี้อย่าเพิ่งไปคิดถึงพวก Quadroหรือ Fire GL มันเกินความจำเป็นไป...... ทางทีดีเพิ่มแรมดีกว่า 1GB อย่างต่ำ 2 GB กำลังพลิ้ว
    เห็นด้วยครับ แต่ตอนนี้ผมใช้ Quadro 1400 สำหรับทำ 3D เวลา RENDER ทิ้งตัวอื่นเป็นทุ่งครับ แต่ราคาบ้าเลือดเลยนะ..

  10. #10
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ...อ๊ะ เครื่องที่ office ผมยังใช้ 6200 เหมือนกันครับ แต่ก็ทำงานได้ไม่มีปัญหานะ

    เว้นแต่เรนเดอร์โมเดลใหญ่ๆ อาจจะช้านหน่อย ปกติทำแบบบ้านให้ลูกค้าดูนี่มันก็ไม่ได้เรนเดอร์อะไรโหดร้ายมากอยู่แล้ว

    เว้นแต่ไม่ได้ทำบ้าน...ไปทำ animation หรือ โครงโมเดลแปลกๆที่เน้นความละเอียดหน่อย ตัวนี้ค่อนข้างช้าเลย

  11. #11
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยลองใช้ Quadro มาตัดต่อวีดีโอ ก็ smooth ขึ้นนะครับ (จิ๊กมาจาก Dell ใส่ Quadro มานั่งดูเฉยๆ)

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เตือนความจำให้ ว่า


    จขกท เพิ่งหัดทำครับ

    ตอบว่า "ไม่ต้องเปลี่ยนหรอก"

  13. #13
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    Quadro 1400 ตัวนี้หลายหมื่นเลยนี่ครับ รองรับ SLi ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ถ้าเพิ่งหัดเล่นยังไม่ต้องเปลี่ยนคะ หาตัวตนของตัวเองให้เจอก่อน
    ถ้าจะแค่สร้างบ้านก็ เอาสเปกนี้ละ(ตามลายเซ็น จขกท) ให้ขึ้นโมเดลเก่ง ๆ ก่อนนะค่อยเปลี่ยนเป็นอันอื่น
    แต่หากว่าในอนาคตเก่งแล้ว ก็ซื้อคอมใหม่ไปเลยอีกเครื่องหนึ่ง Dual Core
    1.ปั้นโมเดล เน้นแรมเพิ่ม มากหน่อย จะได้ไม่หน่วงเวลา Face เยอะ ๆ ใช้การ์ดจอ ATI ก็ดีนะ
    2.Rig ก็อาจไม่ต้องเพิ่มอะไร เน้นแรม กับ CPU
    3.Shading เน้น CPU กับการ์ดจอ สวย ๆ (ATI นั่นหละ)
    4.Dynamic อันนี้เขียนโค๊ดแบบพว Reactor ก็ CPU กับการ์ดจอ
    5.Particle อันนี้ Effect ทั้งหลายแหล่ แนะนำ Quadro หรือ FireGL

    ฯลฯ อีกมากมายสงสัยอะไรก็ถามนะ หรือจะเวียนไปแวะ http://www.thai3d.net ก็ได้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •