overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ต่อ เสียงจาก sound card เข้า avr ให้ avr decode ทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default ต่อ เสียงจาก sound card เข้า avr ให้ avr decode ทำไงครับ

    sound card pci 5.1 เวลา จะให้ avr encode DTS ให้ ต้อง set pass through รึป่าวครับ หรือทำยังไง ทำได้ไหมครับ ช่วยแนะนำทีครับผม
    ปล. powerdvd set spdif pass แล้ว จะต้อง ทำไงต่ออ่าครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by pizpizza; 23 Sep 2008 at 14:10:35.

  2. #2
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ก็ต่อสาย Coax จาก Sound Card ไปเข้า AVR แล้วก็เซ็ตที่ Sound Card เปลี่ยนจาก Analog Out เป็น Digital Out

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  4. #4
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ขอบคุนครับ แต่ยังสงสัยว่า sb live 5.1 นี่มานจา set pass through มาที่ avr ได้หรือเปล่าครับผม

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by pizpizza View Post
    ขอบคุนครับ แต่ยังสงสัยว่า sb live 5.1 นี่มานจา set pass through มาที่ avr ได้หรือเปล่าครับผม

    SBlive ให้ติ๊ก Digital out only


    ส่วน AC3 decode ให้เอาออก


    แล้วเอาสายแบบในภาพ เสียบที่แจ๊คสีส้ม






    Last edited by battlecruiser; 23 Sep 2008 at 18:32:29.

  6. #6
    OverclockZone Member keikun's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    ถ้าเป็น Xonar D2 ที่ส่งออกผ่านทาง SPDIF นี่จะต้องเซ็ทตรงไหนเพิ่มไหมครับที่จะส่งไปให้ AVR

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by keikun View Post
    ถ้าเป็น Xonar D2 ที่ส่งออกผ่านทาง SPDIF นี่จะต้องเซ็ทตรงไหนเพิ่มไหมครับที่จะส่งไปให้ AVR

    ใน powerDVD ให้เลือก USE S/P DIF

    ที่ driver ติ๊กถูก ที่ s/p dif out

    ให้เลือก PCM เหตุผลคือ lossless จะไม่ถูกเปลี่ยนเป็น lossy โดยไม่จำเป็น

    แต่ถึงเวลาที่ Dolby digital /DTS จาก powerdvd ถูกส่งผ่านออกมา

    ที่ AVR จะเปลี่ยนการแสดงผล จาก PCM Stereo เป็น Dolby digital /DTS เอง


    สั่ง s/p dif เป็น pcm แท้ๆ แต่ดันออก dts/dolby digital ได้ด้วย ตลกแดกคักๆ






    ---------------------------------------------------


    การตั้งค่า dolby digital live และ DTS inter active ใว้ใช้

    ในโอกาศ เช่น เล่นเกมส์ เสียงจะออก 5.1 ผ่าน s/p dif

    อย่าลืมเลือก analog out เป็น 5.1 ก่อน

    แล้ว enable spdif out > dolby digital live / DTS inter active

  8. #8
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ....

  9. #9
    OverclockZone Member keikun's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    แล้วในกรณีที่ตัวโปรแกรมผมใช้ KM player จะต้องเซ็ทเรื่อง output ยังไงครับขอรบกวนอีกเรื่องนึง

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by keikun View Post
    แล้วในกรณีที่ตัวโปรแกรมผมใช้ KM player จะต้องเซ็ทเรื่อง output ยังไงครับขอรบกวนอีกเรื่องนึง

    ผมขอผ่าน โปรแกรมกะหรี่ อย่าง km player นะ ไม่ชอบ filter ปนกันมั่ว set ยาก

    แต่ mediaplayer classic home cinema กับ VLC จัดให้


    ตัวอย่าง Hotel california 1994 เป็น DTS

    ทั้ง2ภาพ เป็นการสั่ง S/P DIF จาก internal filter





    ** หาก soundtrack ไม่ใช่ dolby digital /dts ให้สั่ง 6 channel หรือ 5.1 เลย

    แล้วไปเปิด dolby digital live /dts connect ที่ driver






  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default สาย Coax

    สายแปลง mini Coax แบบนี้หาซื้อได้ที่ไหนครับ!!
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ดันไปครับ อยากรู้เช่นกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •