overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ RAM Dual-Channal หน่อยครับ

  1. #1
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Exclamation ขอถามเกี่ยวกับ RAM Dual-Channal หน่อยครับ

    ระหว่าง 512 m 2 ตัว
    Dual-Channal

    กับ 1 G 1 ตัว

    อันไหนแรง

    ทุกอย่างเหมือนกันหมดต่างกันที่ ความจำของแรม

    ช่วยตอบทีครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    512 m 2 ตัว Dual-Channal
    ดีกว่า เพราะ Dual

  3. #3
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Default

    ช่วยอธิบาย Dual-Channal หน่อยครับ

    ไม่รู้จริงๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมว่าซื้อ 1G แผงเดียวมาเลยดีกว่าครับ
    512MB ดูราคาแล้วไม่น่าเล่นอย่างแรง ซื้อ 2 ตัวเผลอๆแพงกว่าอีก

    512MB เพิ่มอีกประมาณ 100 นึงได้ 1G แล้วนะท่าน



    Dual Channal ยอมรับเร็วกว่าจริง แต่ผมไม่เห็นว่ามันจะต่างเลยซักนิด (ถ้าไม่ใช่โปรแกรมทดสอบเพื่อหาเศษเสี้ยวของความแรง)

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ผมว่าซื้อ 1G แผงเดียวมาเลยดีกว่าครับ
    512MB ดูราคาแล้วไม่น่าเล่นอย่างแรง ซื้อ 2 ตัวเผลอๆแพงกว่าอีก

    512MB เพิ่มอีกประมาณ 100 นึงได้ 1G แล้วนะท่าน



    Dual Channal ยอมรับเร็วกว่าจริง แต่ผมไม่เห็นว่ามันจะต่างเลยซักนิด (ถ้าไม่ใช่โปรแกรมทดสอบเพื่อหาเศษเสี้ยวของความแรง)
    ตามนี้ครับ
    เรื่องความแรง 512*2 เร็วกว่า แต่ไม่รู้สึก ต้องวัดด้วยโปรแกรมอยู่ดี

    จากข้างบน ผมเลยเสนอ 1 GB*2 เลยท่าน แรงสุด ชัวร์ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    Dual แรงกว่าครับ เพราะเราได้แบร์นวิธหน่วยความจำที่สูงกว่ามาก ( เอาไว้ใช้กับพวกโปรแกรมตัดต่อไฟล์ VDO ประมาณนั้น งานจะเสร็จไว )

    แต่ ... เคยอ่านเจอที่ไหนไม่รู้นะครับ
    เค้าบอกว่า " พวกเกมส์ 3 มิติที่มีเท็กเจอร์เยอะๆ วางแรมแบบ Single จะราบรื่นโดยรวมมากกว่า แม้เฟรมสูงสุดจะสู้ไม่ได้ แต่มันไม่มีอาการสะดุดเป็นพักๆให้รำคาญครับ "

    ดังนั้น คำตอบคงต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราอีกทีครับ

    ป.ล. เค้าว่ากันว่า " ในการนำ Ram ไปใช้งานจริงๆ หาโปรแกรมที่ทำให้แสดงผลที่แตกต่างกันได้ค่อนข้างยากครับ "


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •