overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ขอคำแนะนำ X2 4200+ คับ

  1. #1
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default ขอคำแนะนำ X2 4200+ คับ

    ตามลิ้งเลยคับ ควรปรับปรุงตัวไหนดี ช่วยแนะนำด้วยคับ
    >> http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=421593


  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ดัน

    แรงแล้วคับ

  3. #3
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    ดันๆๆ
    ลดลงมาเยอะจากเมื่อก่อนอ่าคับ พอดันถึง 2.82 มันไม่เสถียร แต่ดูสเป็กคนอื่น 3.0 ทั้งนั้น -*-
    แล้วก็อยากให้ วิจาร ค่า HT Link ด้วยอ่าคับ ว่า มานดีรึป่าว ประมาณ 1200 อ่าคับ
    แล้วก็ คล็อกแรม แทบแตะไม่ได้เลย จอฟ้าตลอด เลยสงสัยว่าเป็นกะไรกันแน่

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มันแล้วแต่บอร์ดอะคับ ไอ้ค่า Ht เนี่ย บางตัวรับได้ไม่มากคับอาจทำให้ไม่เสถียรคับ แล้วดูเรื่องไฟด้วยคับ ต้องเพิ่มไฟชิปเซ็ทด้วย มันถึงจะเถียน ผมเองก็มั่วๆเอาเหมือนกันคับ งมโข่ง
    Last edited by DDP; 23 Sep 2008 at 15:32:37.

  5. #5
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    จากที่เคยใช้ MB ตัวนี้มากะ 4000+ นะคับ ก็จะไปติดอยู่ที่ 2.7 นิดๆ ไม่ว่าจะลดตัวx
    ไฟ cpu/ram สุดบอร์ด ก็ยังไม่ไปไหน +กะแรม Kingston667*2 นั่นแหละคับ ก็ได้เท่าเดิม
    แถมไม่เสถียรอีกตั่งหาก - -* ก็เลยเดาเอาว่ามันคงสุดๆได้เท่านี้แหละคับ ตันที่ไฟcpu+แรม
    หลังจากนั้น ผมก็เลยเปลี่ยนแรม เป็น ocz บัส800ดู แต่ทว่าไฟแรมสุดบอร์ดไม่เอื้อ พาไปได้
    ที่2.9 แบบไม่เสถียรอีก สุดๆละมั้ง ไม่ถึง3.0 ซะที
    คราวนี้เปลี่ยนบอร์ด MB ซะเลย จบข่าว หุหุ
    แต่ก็ไม่รู้สึกเสียดายกะ NF6P นะคับ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นกะ AMD ของผมในงบประมาณที่น้อยนิด
    แต่คุ้มมักๆ จากเดิมที่celeronมาซะนาน อิอิ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลดตัวคูณ เพิ่มบัส ทดแรม ครับ
    ไฟ cpu ลองปรับขึ้นสัก 1 สเต็ปครับ ไฟแรม ดันไปสุดบอร์ดก่อนแล้วกัน

  7. #7
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ลด HT เหลือ *3 ใช้ตัวคูณ 11 ทดแรมเหลือ 533 อัดไฟแรม 2.2 แล้วลาก ยาวววววววว

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากเห้นคอนฟิคในใบออสนะครับ ว่าปรับอะไรไปบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member M 150's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    ผมได้แบบสเถียรๆได้แค่นี้อ่ะ ทุกอย่างสุดบอร์ด แรมท่านผมว่าใย่ห้อเดียวกันดีกว่านะ หรือลองแถวเดียวดู น่าจะไปได้อีกนะ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=421674

  10. #10
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยากเห้นคอนฟิคในใบออสนะครับ ว่าปรับอะไรไปบ้าง
    ส่วนใหญ่จะตั้งเป็น AUTO อ่ะคับ ก็จะมี
    bus speed 245*11
    pci >> 101
    ไฟบอร์ด >> สูงสุด
    ไฟแรม >>ออโต้
    HT Link >>ตั้งไว้ที่ 1000
    ส่วนแรมตั้งอะไรลำบากอ่าคับ ตั้งไปจอฟ้าอย่างเดว เลยปล่อย ออโต้
    (ถ้าท่านวิกรมี วิธีเซฟรูปคอนฟิกในใบออส ก็ช่วยบอกทีน่ะคับ)
    พอดีตอนนี้รีบ เดวจะพยายามเอารายละเอียดมาให้ดูน่ะคับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by doytou View Post
    ส่วนใหญ่จะตั้งเป็น AUTO อ่ะคับ ก็จะมี
    bus speed 245*11
    pci >> 101
    ไฟบอร์ด >> สูงสุด
    ไฟแรม >>ออโต้ 2.2 ครับ
    HT Link >>ตั้งไว้ที่ 1000
    ส่วนแรมตั้งอะไรลำบากอ่าคับ ตั้งไปจอฟ้าอย่างเดว เลยปล่อย ออโต้
    (ถ้าท่านวิกรมี วิธีเซฟรูปคอนฟิกในใบออส ก็ช่วยบอกทีน่ะคับ)
    พอดีตอนนี้รีบ เดวจะพยายามเอารายละเอียดมาให้ดูน่ะคับ
    ตั้งแรม 667 ด้วยนะครับ ถ้าไม่ผ่านลอง 533 ครับ


    ถ้าไม่ได้ใช้ LAN ก็ DISALBE ถ้าไม่มี FDD ก็ DISABLE

  12. #12
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยากเห้นคอนฟิคในใบออสนะครับ ว่าปรับอะไรไปบ้าง
    am2 boot >>> Disabled
    oc mode >>> CPU PCIE Async
    CPU Frequency >>> 246
    PCIE " >>> 100
    CPU/LDT >>> Enabled
    PCIE Spread >>> "
    SATA " >>> "
    boot failure G >>> "
    secure virtual >>> "
    Enhanced halt state >>> Disabled
    Processor Frequency >>> *11.00 2200 Hz
    " voltage >>> 1.350 V [Max]
    memory clock >>> 333 DDRII 667
    Flexibility option >>> Disabled
    cas letency [CL} >>> AUTO
    TRCD >>> AUTO
    TRP >>> "
    TRTP >>> "
    TRAS >>> "
    TRRD >>> "
    TRC >>> "
    TWR >>> "
    TWTR >>> "
    TRWTTO >> "
    TWRRD >>> "
    TWRWR >> "
    TRDRD >>> "
    MA Timing >>> "
    Bank Interleaving >> "

    share mem >> AUTO
    Primary Graphics >> PCI Ex
    CPU-NB Link speed >> 1000
    CPU-NB Link width >> 16 bit
    DRAM V. >>> AUTO
    chipset core V. >> AUTO

    ( " คือเหมือนกับตัวข้างบนคับ มีอะไรตกหล่นบอกด้วยน่ะคับ)

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by doytou View Post
    am2 boot >>> Disabled
    oc mode >>> CPU PCIE Async
    CPU Frequency >>> 246 go go go
    PCIE " >>> 101
    CPU/LDT >>> Disabled
    PCIE Spread >>> Disabled
    SATA " >>> Disabled
    boot failure G >>> Enabled
    secure virtual >>> Disabled
    Enhanced halt state >>> Disabled
    Processor Frequency >>> *11.00 2200 Hz
    " voltage >>> 1.350 V [Max]
    memory clock >>> 333 DDRII 667 อย่าลืมลอง 533 ในกรณ๊ 667 ตันแล้วดุว่าอันใหนใช้งานดีกว่ากันครับ
    Flexibility option >>> Disabled
    cas letency [CL} >>> 5
    TRCD >>> 5
    TRP >>> 5
    TRTP >>> "
    TRAS >>> 15
    TRRD >>> "
    TRC >>> "
    TWR >>> "
    TWTR >>> "
    TRWTTO >> "
    TWRRD >>> "
    TWRWR >> "
    TRDRD >>> "
    MA Timing >>> 2T
    Bank Interleaving >> "

    share mem >> AUTO
    Primary Graphics >> PCI Ex
    CPU-NB Link speed >> 1000
    CPU-NB Link width >> 16 bit
    DRAM V. >>> 2.2
    chipset core V. >> AUTO

    ( " คือเหมือนกับตัวข้างบนคับ มีอะไรตกหล่นบอกด้วยน่ะคับ)
    ...
    Last edited by wikorn; 23 Sep 2008 at 23:00:37.

  14. #14
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default



    ถอยมาวันนี้ หลังจาก GA-MA78GM-S2H มอสเฟต ไหม้ เหอๆๆ เซง... เคลมไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ถ่ายรุปในไบอออสมาดีกว่าคับ

  16. #16
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    ขอบคุณคราบบบบบ ท่านวิกรและคำแนะนำจะลองทำดูได้ผลยังไง เดวมาบอกคับ

  17. #17
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    ถอยมาวันนี้ หลังจาก GA-MA78GM-S2H มอสเฟต ไหม้ เหอๆๆ เซง... เคลมไม่ได้
    ยืนไว้อาลัย1นาทีคับ - -,

  18. #18
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    แล้วอยากทราบว่า แต่ละท่านใช้โปรแกรมอะไรใช้วัดความสเถียร เวลาคล็อกเสร็จแล้ว อ่ะคับ แล้วดูค่าอย่างไรด้วย

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by doytou View Post
    แล้วอยากทราบว่า แต่ละท่านใช้โปรแกรมอะไรใช้วัดความสเถียร เวลาคล็อกเสร็จแล้ว อ่ะคับ แล้วดูค่าอย่างไรด้วย
    http://www.thai-amdclub.com/showthread.php?t=68

  20. #20
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    รีด แรมไม่ไหวคับ 667 ไม่รอดจอฟ้าขึ้น ลดมา 533 เทส orthos เจอ error เลย(ที่ 667)
    Cpu 2.75 Ram 667 1*2 GB
    เทส orthos ไม่ผ่าน
    super ip mod 34.89 วิ(ที่ 1 M)

    Cpu 2.75 Ram 533 1*2 Gb
    orthos ผ่าน 15 นาที สบายๆ
    super ip mod 37.89 วิ (ที่ 1 M)
    ****** ข้อสงสัย ถ้าผมอัด cpu ขึ้นไปอีกแล้วใช้ RAM 533 เหมือนเดิม ข้อแตกต่างเรื่องความเร็วจะต่างกันมากรึป่าวคับ ระหว่าง 667 กับ 533

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •