overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50

Thread: ช่วยดูให้หน่อยครับ Asus F8Vr slotมันหายไปไหน

  1. #1
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default ช่วยดูให้หน่อยครับ Asus F8Vr slotมันหายไปไหน

    คือผมดูกระทู้ที่รีวิวใน notespec ในภาพที่รีวิวมันมีslot pci ที่ไว้เสียบการ์ดจูนเนอร์ให้
    http://www.*****************/2008/mod...pid=770&page=2
    แต่ของผมไม่มี การ์ดจูนเนอร์ไม่มีไม่เป็นไร แต่เอาSlot pci ออกไปทำไม ดูจากรูปละกัน
    บรรยายไม่ถูก มีการลดสเปคกันเฉยเลยราคาตั้ง 40900 ทำไมถึงทำกับฉันได้

  2. #2
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    ไมต้องแปลกใจครับ เท่าที่รู้ F8 ทุกเครื่องในไทย ไม่มีแน่นอน ถามศูนย์แล้วเค้าบอกว่าไม่นำเข้า ไม่รับสั่ง เล่นเอาคนที่อยากใช้ turbo memory ผันสลายไปตามๆกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เหอๆๆๆขอบคุณครับ ถ้าอยากใช้จริงคงต้องเอา การ์ดไวส์เลสออกแน่ๆเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    หาคนนำเข้าคร๊าบบบบบบบบบบบ อยากได้ Slot ตัวนี้กับ Mini Remote

  5. #5
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by Oh EG View Post
    เหอๆๆๆขอบคุณครับ ถ้าอยากใช้จริงคงต้องเอา การ์ดไวส์เลสออกแน่ๆเลย
    ก็ต้องแบบนั้นครับ

    Quote Originally Posted by Snapterz View Post
    หาคนนำเข้าคร๊าบบบบบบบบบบบ อยากได้ Slot ตัวนี้กับ Mini Remote
    ลองหาดูสิครับ หาเจอแล้วบอกด้วย เคยลองส่องๆ ใน ebay ก็ไม่เคยเจอเลย

  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    คราวหน้า ยี่ห้อนี้ ถ้าผมจะซื้อ จะขอเปิดฝาหลัง ไม่ให้เปิดดู ก็ไม่ซื้อ
    ส่งเครื่อง มา review เป็นแบบนี้
    ขายจริง เป็นอีกแบบ

    ลองดูดีๆ เครื่องที่ review ในเวปนั่น review ในไทยด้วย

    [IMG]http://www.*****************/2008/content/review/08sep/asus%20F8Vr/asus%20f8vr%2011.jpg[/IMG]

    แนะนำเรียกร้องสิทธิไปเลยครับ เพราะ slot นี้จำเป็นสำหรับท่านทั้งหลายมาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by puuga View Post


    ลองหาดูสิครับ หาเจอแล้วบอกด้วย เคยลองส่องๆ ใน ebay ก็ไม่เคยเจอเลย


    ผมก็ลองส่องใน ebay และก้เวปต่างประเทศแล้ว ทั้งตัว Slot และ Remote ก็ไม่เห็นเจออะครับ

    หรือผมอาจหาได้ไม่ทั่ว

  8. #8
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    เด๊ยวดูก่อน แล้วจะมาตอบ
    Last edited by Alderwood; 24 Sep 2008 at 11:55:18.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    แล้ว ทำไมถึงต้องโละ option ดังกล่าวออก แล้วขายในราคาที่เท่ากัน [หรือสูงกว่า] ด้วยครับ วานผู้รู้บอกด้วยครับ

    หรือจงใจเอารัดเอาเปรียบ??

    ผมไม่เห็นว่า option ดังกล่าว จะเป็นปัญหานะครับ จะเป็นตัวดึงดูดด้วยซ้ำ

  10. #10
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    สรุป
    เครื่องที่เห็นเป็นเครื่อง Demo ไม่ใช่ 4P008C แค่สเปคตัวนั้นก็ตัว 4P008C ก็ต่างกันแล้ว 4P008C แรม 3 GB แต่ตัวที่ Review แรมแค่ 2GB แล้วก็เป็นสเปคนอก คิดว่าส่งมาให้ทดสอบมั้งครับ แต่ขายจริงก็ขึ้นอยู่กับการจัดสเปค ราคาคาดว่าจะต่างกันประมาณ 5 พันได้

  11. #11
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมมี 2 ประเด็น

    ผมว่า ถ้า เอามา preview ขึ้นเวป แบบนี้แล้ว

    ลูกค้าไปซื้อ เห็น ข้างเครื่อง เป็นแบบนี้
    [IMG]http://www.*****************/2008/content/review/08sep/asus%20F8Vr/asus%20f8vr%2045.jpg[/IMG]

    ใครๆ ก็ต้องคิดว่า เครื่องนี้มี tv-tuner เตรียมไว้ให้ ถึงแม้ว่าจะไม่มี card ให้ก็ ควรมีสาย หรือ slot minicard ให้

    ประเด็นที่สอง
    จากภาพ
    [IMG]http://www.*****************/2008/content/review/08sep/asus%20F8Vr/asus%20f8vr%2034.jpg[/IMG]
    มันทำให้เกิด ความกำกวม ว่าเครื่องนี้ไม่ใช่เครื่อง DEMO เพราะไม่มีคำว่า DEMO / SAMPLE product

    จะเหมือนกรณี ที่ fastfood โดนฟ้องไปเมื่อหลายปีก่อน ที่ภาพโฆษณา อาหารเต็ม และชิ้นใหญ่ พอขายจริงกับเป็นคนละแบบ จนต้องมี ข้อความเขียนไว้ว่า ภาพเพื่อการโฆษณา

  12. #12
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    เรื่อง Demo ติดกับตัวเครื่องนั้น ผมยังไม่เคยเห็น Notebook ยี่ห้อไหนมีคำว่า Demo ติดอยู่ที่ตัวเครื่องที่ Demo เลยนะ ปกติมันก็มาจากไลน์การผลิตเดียวกัน เพียงแต่ผลิตออกมาตามล็อตที่สั่ง และตาม order ที่สั่งไป
    ส่วนที่ว่าถึงแม้จะเป็น Option แต่เป็น Option ที่ต้องติดตั้งมาจากโรงงาน คิดว่าทาง ASUS ก็ไม่ได้ปล่อยให้ User ติดตั้งเองแน่ๆ
    สงสัยเรื่องนี้ยาวแหงๆ เดี๋ยวลองถามทางเว็บนั้นดูก่อนครับว่าทำไม Review ตัวเครื่อง Demo แต่เอาเสปคตัวที่ขายจริงไปใส่ มันคนละสเปคกัน

  13. #13
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    แนะนำเรียกร้องสิทธิไปเลยครับ เพราะ slot นี้จำเป็นสำหรับท่านทั้งหลายมาก
    ร้องเรียนกับใครครับ สคบ หรอครับ หรือ ASUS เพราะดูแล้ว ในเว็บของ ASUS เค้าก็บอกว่า spec อาจเปลี่ยนแปลงได้
    เคยคิดจะร้องกับ สคบ แต่พอคิดดีๆ กว่าคำร้องจะเป็นผล(หมายถึงถ้าได้นะครับ) ผมได้ซื้อเครื่องใหม่ไปแล้ว

    ตอนที่โทรไปถามเรื่องนี้กับศูนย์ ASUS เค้าก็บอกว่าไม่มีขาย และไม่มีนโยบายทีจะนำเข้าให้ ก็เลยถามเค้าว่า ถ้าจะเอาหาให้ได้มั้ย คำตอบคือ ไม่ได้........... จบกัน สงสัยเครื่องต่อไปต้องไปคบกับ dell ซะแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมว่านะ ถ้าจะซื้อAsusต้องถามคนขายก่อนว่า สเปคเป็นแบบเดียวกับเครื่องที่รีวิวป่าว
    ถ้าให้ง่ายเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเลยดีกว่า มีความชัดเจนมากกว่า บริการก็ดีกว่า
    Asus ได้แต่ชื่อก็เท่านั้น อนาคตคงไม่คบกับยี่ห้อนี้แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    เอาหละ งานนี้ก็คงเป็นตาของ Asus แล้วสินะ 55+ Acer และ Hp โดนไปแล้ว อิอิ

    แต่มันก็คนละกรณีกันนะครับ 2ยี้ห้อหลังเกิดจากคุณภาพการผลิต ส่วนของ Asus นั้นมันเกิดจาก ความแตกต่างของเสป็กที่นำมาริวิว และ เสป็กที่นำมาขาย ทั้งนี้ต้องถามทางเว็ปผู้ริวิว หละครับ ว่าเครื่องที่ได้นำมานั้น ได้มาจากที่ไหน
    ไม่ได้เชียร์ใครทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้บริโภคครับ

  16. #16
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ทีวีบ้านเราไม่เหมือนกันกับ สัญญา ต่างประเทศ อ่ะครับ มันก้อไม่ใส่ให้อ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ทีวีบ้านเราไม่เหมือนกันกับ สัญญา ต่างประเทศ อ่ะครับ มันก้อไม่ใส่ให้อ่ะ
    ถึงไม่ใส่การ์ดทีวีมาก็น่าจะใส่แผงนั้นมาด้วย นี่เล่นไม่ใส่มา แถมยังหาให้ไม่ได้อีก เซ็ง

  18. #18
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ก็ใส่ตัว Slot มาทำไมอ้ะ การ์ดก็ไม่ได้เสียบ คิดว่าโรงงานเขาไม่อนุญาตให้ติดตั้งหรือดัดแปลงอุปกรณ์มากกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ก็ใส่ตัว Slot มาทำไมอ้ะ การ์ดก็ไม่ได้เสียบ คิดว่าโรงงานเขาไม่อนุญาตให้ติดตั้งหรือดัดแปลงอุปกรณ์มากกว่า
    แล้วอย่างรุ่น G1 ทำไมมีslot เปล่าให้ใส่อุปกรณ์เสริมได้เช่น Intel Turbo ได้ละครับ
    อย่างนี้เค้าเรียกว่าดัดแปลงหรือเปล่า การมีSlotอยู่แล้วแต่เอาออกไปผมว่าน่าจะเป็นการดัดแปลงจากโรงงานมากกว่านะ

  20. #20
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ก็ใส่ตัว Slot มาทำไมอ้ะ การ์ดก็ไม่ได้เสียบ คิดว่าโรงงานเขาไม่อนุญาตให้ติดตั้งหรือดัดแปลงอุปกรณ์มากกว่า
    ประเด็นผมคือ ผมต้องการจะใช้ แต่เค้าหาให้ใช้ไม่ได้(หรือไม่หาให้)ไงครับ ทั้งๆที่ตามสเป็คมันทำได้

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •