overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Ram CL4 กับ CL5 ต่างกันเยอะมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default Ram CL4 กับ CL5 ต่างกันเยอะมั้ยครับ

    Ram CL4 กับ CL5 นี่ต่างกันเยอะมั้ยครับ แล้วมีที่ไหนขายบ้างอ่ะครับ

    ถ้าเทียบราคาดวยนี่มันจะคุ้มประสิทธิภาพป่าวหว่า ใครรู้ช่วยทีสิครับ

    ว่าจะใช้ 2Gx2 667 อ่ะครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ต่างกันพอดูครับ ถ้าราคาไม่ต่างกันมาก เอาต่ำๆ เข้าไว้

  3. #3
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ครับถ้าราคาไม่ต่างมากเอา4 ถ้าต่างมากเอา5พอใช้งานทั่วไป พิมพ์งาน เล่นเน็ต มันไม่ต่างเลยครับเวลาใช้งานจริงและมองจากตาปล่าวแบบไม่จับผิดนะ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    แล้วผมจะหาซิ้อได้ที่ไหนบ้างอ่ะครับ

    ไปเดินพันทิพย์ก็ไม่เห็นมีร้านไหนขายเลย

    ส่วนใหญ่ผมใช้เขียน CATIA อ่ะครับ เล่นเกมนิดหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ใช่ครับ จะไม่มีผลกับการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าเป็นงานที่ใช้คำนวนและพักข้อมูลเยอะๆ จะเห็นผลได้ชัดเลยครับ ถ้าไม่เน้นตรงนั้น เอาธรรมดาก็พอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ใช่ครับ จะไม่มีผลกับการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าเป็นงานที่ใช้คำนวนและพักข้อมูลเยอะๆ จะเห็นผลได้ชัดเลยครับ ถ้าไม่เน้นตรงนั้น เอาธรรมดาก็พอครับ
    อ๋อ ครับ

    แล้วพอจะหาซื้อ CL4 ได้ที่ไหนบ้างอ่ะครับ ผมเห็นที่เอามาขายส่วนใหญ่ก็ CL5 ทั้งนั้นเลย

  7. #7
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ร้านที่เซียร์ดันทำลิ๊งค์หายไปแล้วครับ
    ส่วนที่ฟอร์จูน อยู่ชั้น4นะครับถ้าจำไม่ผิด ชั้นเดียวกับร้านบลูช็อปละแวกใกล้กันเลยครับ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นธนาคารกรุงเทพ และติดกันจะมีช็อปบูทไม่ใหญ่ของคิงส์ตั้น นั่นล่ะครับ ขาย ตัวคิงส์ตั้น ไฮเปอร์เอ็ก อยู่ครับ แต่ผมว่าเขาเซ็ทค่าเดิมๆแรงกว่าcl5 ไม่มากอ่ะเซ็ทแบบหลวมๆซื้อมาใช้จริงอาจผิดหวังกับราคาที่มหาศาล^^

    สู้ซื้อแรมชิปดีดีแรมใช้โปรแกรม memset มากดclเอาน่าจะประหยัดกว่าโขครับ เน้นไฮโซไปเลยครับ ของ เกล นั่นไง ถูกกว่าด้วย แถมกดไปไกล^^"

    เอ...แต่ถูกสุดก็pqiบัส800 ก็กดได้ครับ ไม่เชื่อลองถามท่าน tanwatana ดูสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    PQI ครับ กดได้อีกครับ แต่ค่านี้ลื่นสุด
    ของผม PM965 รับได้แค่ 667 เลยไม่ค่อยแรงเต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไหร่


  9. #9
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ^
    ^
    ท่านใช้ปกติ หรือใช้โปรแกรมเบิร์นครับ แรงจริงๆ แต่อยากเห็นทุกค่ามากกว่า^^ spd อิอิ
    trc กดสัก13 trfc สัก 15 จะลื่นขึ้นอีกป่ะครับท่าน ส่วนค่าaccess ใต้ค่าที่ปรับบัส667 ท่านเลือกที่เท่าไรครับ เป็น45ns หรือเปล่าเท่าไรครับ?
    Last edited by ohm123; 24 Sep 2008 at 10:03:21.

  10. #10
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    น่าสนแฮะ PQI ประหยัดดี

    ว่าแต่กดโน้ตบุ้คนี่เหมือนพีซีป่าวครับ ไม่เคยลองเลย

    เพิ่งได้มาใหม่ Dell D630 ลากยังไงอ่ะครับ

    ในไบออสหรอ หรือใช้โปรแกรมเอาอ่ะครับ

    โปรแกรมนี่โปรแกรมไรอ่ะ ไม่เคยใช้เลย ในพีซีลากแต่ในไบออสลูกเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Smile

    Quote Originally Posted by MaChoMan View Post
    น่าสนแฮะ PQI ประหยัดดี

    ว่าแต่กดโน้ตบุ้คนี่เหมือนพีซีป่าวครับ ไม่เคยลองเลย

    เพิ่งได้มาใหม่ Dell D630 ลากยังไงอ่ะครับ

    ในไบออสหรอ หรือใช้โปรแกรมเอาอ่ะครับ

    โปรแกรมนี่โปรแกรมไรอ่ะ ไม่เคยใช้เลย ในพีซีลากแต่ในไบออสลูกเดียว
    โช้โปรแกรมตัวนี้ครับ ตัวเลือกคล้ายกับในไบออสที่ท่านเคยใช้นั่นล่ะครับ

    เหลือตังค์เอาไปซื้อ intel terbo memory มาใส่จะเร็วปรู๊ดปร๊าดมากกว่า^^ แค่ประมาณ1400.- หาได้ในบอร์ด nbมือ2 ครับ
    Last edited by ohm123; 5 Sep 2009 at 17:04:56.

  12. #12
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ................

  13. #13
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    โช้โปรแกรมตัวนี้ครับ ตัวเลือกคล้ายกับในไบออสที่ท่านเคยใช้นั่นล่ะครับ

    เหลือตังค์เอาไปซื้อ intel terbo memory มาใส่จะเร็วปรู๊ดปร๊าดมากกว่า^^ แค่ประมาณ1400.- หาได้ในบอร์ด nbมือ2 ครับ
    ขอบคุณมากครับ เมื่อกี๊ผมก็ลองหาๆดูในห้อง Overclock ดูเหมือนกัน

    ว่าแต่มันจะไม่ร้อนหรอครับเนี่ย ผมกลัวที่สุดเลยความร้อนเนี่ย

    ตอนนี้วิ่งเดิมๆก็ปาไป 50 กว่าแล้ว ได้ติดอะไรระบายความร้อนเพิ่มรึเปล่าครับ

    ผมเคยอ่านเห็นว่า ไอ้พวกที่ติดๆเนี่ยไม่ค่อยช่วยเท่าไรก็เลยยังไม่ซื้ออ่ะครับ


  14. #14
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    ^
    ^
    ท่านใช้ปกติ หรือใช้โปรแกรมเบิร์นครับ แรงจริงๆ แต่อยากเห็นทุกค่ามากกว่า^^ spd อิอิ
    trc กดสัก13 trfc สัก 15 จะลื่นขึ้นอีกป่ะครับท่าน ส่วนค่าaccess ใต้ค่าที่ปรับบัส667 ท่านเลือกที่เท่าไรครับ เป็น45ns หรือเปล่าเท่าไรครับ?
    ค่าตามที่อยากดู ไม่ได้ปรับอะไรมาก เอาลื่นตามความรู้สึก










    Last edited by tanwatana; 24 Sep 2008 at 10:49:29.

  15. #15
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    เยอะจังแฮะ ดูแล้วงงสุดๆ 55+ มือใหม่หัดลาก

  16. #16
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Talking

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ค่าตามที่อยากดู ไม่ได้ปรับอะไรมาก เอาลื่นตามความรู้สึก










    แหล่มเลยท่าน โค ตระ แรง ครับ^^ แต่เท่าที่จำได้ตัว twrปรับขึ้นเป็น15ns น่าจะแรงกว่านะครับ^^"

    Quote Originally Posted by MaChoMan View Post
    ขอบคุณมากครับ เมื่อกี๊ผมก็ลองหาๆดูในห้อง Overclock ดูเหมือนกัน

    ว่าแต่มันจะไม่ร้อนหรอครับเนี่ย ผมกลัวที่สุดเลยความร้อนเนี่ย

    ตอนนี้วิ่งเดิมๆก็ปาไป 50 กว่าแล้ว ได้ติดอะไรระบายความร้อนเพิ่มรึเปล่าครับ

    ผมเคยอ่านเห็นว่า ไอ้พวกที่ติดๆเนี่ยไม่ค่อยช่วยเท่าไรก็เลยยังไม่ซื้ออ่ะครับ

    50องศา มันของซีพียูนิครับ อันนี้โปรแกรมoc แรมครับ ปกติผมวางnbไว้กับพื้นเรียบไม่ได้ติดพวกpad ไว้อ่ะครับก็เย็นอยู่ครับ ผมว่าพวกนั้นถ้าซื้อแพงๆแต่ประสิทธิภาพลดความร้อนได้ไม่มากก็ไม่น่าซื้อเท่าไรครับ

    คล็อกแรมไม่ร้อนขึ้นครับเพราะแรมnbมันเพิ่มไฟไม่ได้ครับ
    Last edited by ohm123; 25 Sep 2008 at 11:19:46.

  17. #17
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    อ่ะจิงดิครับ เพิ่มไฟไม่ได้หรอ งั้นก็โอเลย ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •