overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: แก้ปัญหาCrysis Warheadที่อยู่ดีๆกระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default แก้ปัญหาCrysis Warheadที่อยู่ดีๆกระตุก

    ผมก็ไม่รู้มันเป็นเพราะอะไร เพราะเล่นๆไปก็กระตุกขึ้นมาซะเฉยๆในบางฉาก เพื่อนๆหลายๆคนคงเคยเป็นเช่นด่านที่ลงจากรถไฟเพื่อไปสับรางบนหอ หรืออีกหลายๆด่าน
    วิธีแก้ผมเลยลองออกจากเกมไปที่เมนูแล้วโหลดเกมขึ้นมาใหม่ อ่าวมันหายกระตุกซะงั้น
    หรือถ้าไม่หายก็ปิดเกมไปเลยแล้วรันเกมใหม่ ปัญหาไม่รู้เกิดจากเกมที่มันไม่เสถียรหรือย่างไร

    Gamer 1280x1024 noAA








    ก่อนหน้าแฟรตมีแค่สิบกว่าๆกระตุกมากๆ แต่ออกเกมเข้าใหม่ก็ดีขึ้นเยอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kerdyou's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    กรุงเทพ-พัทยา ไม่เคยหลับ ไม่เคยโกง

    Default

    ผมทำแบบนั้นเหมือนกันครับ แล้วมันก็หายจริงๆ ผมว่าคงต้องรอ PATCH แก้

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    System อะไร มั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เป็นเหมือนกันเหรอครับ ไอ้ผมก็นึกว่าเครื่องผมเหนื่อยออกมาพักแป๊บนึงค่อยเข้าใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ก็พอเล่นติดต่อกันนานๆ มันก็ต้องใช้แรมเยอะขึ้นครับ เพราะฉะนั้น มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เด้งเลยละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tnz_rock's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ของผมเป็นแต่แบบว่า
    ถ้าเปิดเครื่องไว้นานๆ
    ละมาเปิดเกมส์
    มันจะกระตุก ตั้งแต่วิดีโอเริ่มต้น
    ของพวก ea , nvidia อะ
    เข้าเกมส์ บางทีภาพกระตุก เสียงไม่กระตุก
    แต่บางบางที ภาพไม่กระตุก เสียงกระตุกแทน -0-
    ของผมแผ่นแท้
    4000+ x2
    galzxy 8600gt oc เดิมๆ
    kingston 1gb*2
    ก้อไหวอยู่นะ ;p

  7. #7
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    System อะไร มั้ง
    E6750
    Ram2Ghz 800
    8800GTS 320 G80

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    คือถ้าทำงานติดต่อกันเป็นหลายๆ ชั่วโมง หรือเล่นเกมส์ นานๆ มันก็จะเป็นงี้แหละครับ

    คือ มันก็มีหลายสาเหตุ นะครับ ความร้อนสะสมก็มีส่วน ใช่

    RAM ใช้ทำหน้าที่พักข้อมูลชั่วคราว ไม่มีที่ว่างพอ ก็มีส่วน ครับ

    Bug ของ ก็ไม่แน่


    ต้องไปดูอีกที น่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    คือถ้าทำงานติดต่อกันเป็นหลายๆ ชั่วโมง หรือเล่นเกมส์ นานๆ มันก็จะเป็นงี้แหละครับ

    คือ มันก็มีหลายสาเหตุ นะครับ ความร้อนสะสมก็มีส่วน ใช่

    RAM ใช้ทำหน้าที่พักข้อมูลชั่วคราว ไม่มีที่ว่างพอ ก็มีส่วน ครับ

    Bug ของ ก็ไม่แน่


    ต้องไปดูอีกที น่ะครับ
    เรื่องการเปิดใช้นานๆหรือความร้อนสะสมอันนั้นก็คงเข้าใจกันทุกท่านอยู่แล้วครับ แต่ทำไมมันต้องเป็นที่ด่านลงรถไฟเสมอ หรือท่านๆจะลองเปิดคอมใหม่ๆเลยแล้วรันด่านนี้ดูอาจจะกระตุกหรือไม่ก็ได้
    ผมว่าผลของการเล่นนานๆแรมต้องใช้เยอะขึ้นบวกกับเกมมันไม่เสถียรใช้ทรัพยากรสูงเลยเป็นแบบนี้ทั้งๆที่เกมอื่นไม่เป็นหรือเป็นก็ดูออกไม่ชัดเจน

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by xecution View Post
    E6750
    Ram2Ghz 800
    8800GTS 320 G80
    ลองปรับลดลงมาอีกหน่อย นะ
    แล้วหาแรมมาเสียบเพิ่มลองดูอีกซัก 1 GB อะ
    เพราะเครื่องที่ใช้อยู่ ปรับที่ all GAMER เช่นกัน แต่ที่ 1024 x 786 (จอ CRT 17") No AA ได้ประมาณ 30 - 40 fps ไม่เคยตกต่ำกว่า 25 fps
    E7200 @ 3.2 GHz
    GF8800GT
    3 GB RAM
    คาดว่า System ท่านแรงไม่พอที่จะปรับ all GAMER
    หรือ RAM อาจจะไม่พอตัวเกมส์ แล้วเครื่องไปดึง HDD มาเป็น RAM แทน ( Virtual Memory )
    เกมส์นี้ กิน RAM กับ VGA เป็นหลัก ( 2GB เดี้ยง )



  11. #11
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมไม่ปรับลดหรอกครับ เพราะเจ้าของคอมเองควรจะรู้ว่าอันไหนเหมาะไม่เหมาะใช่ไหมครับ
    ถ้าจะมาให้ทนเล่นแบบกระตุกๆผมคงไม่บ้าปรับหรอกครับแล้วไม่ใช่พวกชอบfake ถึงสเปคคอมผมไม่สูงเท่าท่านTWKแต่ผมก็OCให้พอเล่นได้

    ยังไงก็ขอบคุณครับที่ช่วยแนะนำครับ




    เดียวจะหาว่าจัดฉากเอาแฟรมสวยๆให้ดู ผมเลยเอารูปตอนระเบิด ตอนด่านหิมะ ชุลมุนๆหน่อย
    ถ้ายิงกันหนักๆแฟรมก็ตกเหลือยี่สิบกว่าๆ บางช่วงหนักๆก็เหลือสิบกว่าๆ เปิดเผยไม่มีปกปิดครับ











    พอเล่นได้ครับกระตุกบ้างแต่ไม่มากเกิน เพราะไม่ใช่พวกทรมานตนเองเพื่อโชว์

  12. #12
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by xecution View Post
    ผมไม่ปรับลดหรอกครับ เพราะเจ้าของคอมเองควรจะรู้ว่าอันไหนเหมาะไม่เหมาะใช่ไหมครับ
    ถ้าจะมาให้ทนเล่นแบบกระตุกๆผมคงไม่บ้าปรับหรอกครับแล้วไม่ใช่พวกชอบfake ถึงสเปคคอมผมไม่สูงเท่าท่านTWKแต่ผมก็OCให้พอเล่นได้

    ยังไงก็ขอบคุณครับที่ช่วยแนะนำครับ




    เดียวจะหาว่าจัดฉากเอาแฟรมสวยๆให้ดู ผมเลยเอารูปตอนระเบิด ตอนด่านหิมะ ชุลมุนๆหน่อย
    ถ้ายิงกันหนักๆแฟรมก็ตกเหลือยี่สิบกว่าๆ บางช่วงหนักๆก็เหลือสิบกว่าๆ เปิดเผยไม่มีปกปิดครับ











    พอเล่นได้ครับกระตุกบ้างแต่ไม่มากเกิน เพราะไม่ใช่พวกทรมานตนเองเพื่อโชว์
    ทำไมผมเคยใช้ 8800 GTS 320 มันปรับ Mid ยังไม่รอดเลยหว่า?? ปล. แบบเดิมๆ
    CPU น้อยกว่าท่าน จขกท Ram 4 GB
    ไม่ทราบท่าน OC ไปเท่าไรเอ๋ย

  13. #13
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BENZ_EMPEROR View Post
    ทำไมผมเคยใช้ 8800 GTS 320 มันปรับ Mid ยังไม่รอดเลยหว่า?? ปล. แบบเดิมๆ
    CPU น้อยกว่าท่าน จขกท Ram 4 GB
    ไม่ทราบท่าน OC ไปเท่าไรเอ๋ย
    8800ผมลากไป654/1514/1010เองแบบพอประมาณ เครื่องท่านใช้ซาวการ์ดไหมอ่ะครับ ผมใช้X-Fiมันมีส่วนนิดๆนะไปลดภาระCPUที่ประมวลเสียงยิ่งปรับคุณภาพเสียงหนักๆมันไปกดแฟรมเรต หรือผมคิดไปเองหว่า
    ต้นเดือนหน้านี้ก็จะประกอบคอมใหม่สนองตัณหาแล้วครับเครื่องนี้ก็ให้พ่อใว้เล่นเวปร้องคาราโอเกะไป
    เพราะ8800G80นี่กินไฟแถมร้องดังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ben1113's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ผมก็เป้นครับ แรมก็gskill pk 2GB

  15. #15
    OverclockZone Member nameinw007's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    อาการผมเป็นเหมือนคุณ xecution หละครับ มันจะเป็นกระตุดเวลารถไปเคลื่ยนที่ ทั้งเกมส์ปรับ gamer เฟรม 25 - 35 ประมาณนั้น

    ออกจากอุโมงค์ = กระตุกธรรมมาเนื่องจากศัตรตูเยอะ

    รดจอดที่สถานี = ลงมาบู๊เสร็จแล้วไปจุดเขียว

    ขึ้นหอสับราง = พอรถไฟออกกระตุกเลย

    รถจอดที่ป่าที่ยาน VTOL ตก = พอจอดนิ่ง ลื่นเลย [ต้องให้นิ่งจริงๆ ไม่ขยับเลย] ยิงเอเลี่ยน

    พอรถออก = กระตุกมาก จนจอดที่สะพาน แล้วเจอ LEE ลงมาจากขบวนหายกระตุก

    ต้องรอ patch แก้แหละครับ

    แต่ด่านหิมะที่บางคนบอกว่ากระตุกหนัก ผมเล่น เฟรมก็เท่าเดิมเลย 25 - 35

    อยากถามว่าปืนกลที่เก็บแทนปืนพกถือได้ 2 กระบอกอ่ะ อยากถือกระบอกเดียวแต่พอเดินผ่านปืนมันไม่เก็บกระสุนให้ต้องเก็บมา 2 กระบอกแล้วเก็บกระสุนครบแล้วค่อยโยนทิ้งไปกระบอกนึง มีวิธีแก้เปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nameinw007 View Post
    อาการผมเป็นเหมือนคุณ xecution หละครับ มันจะเป็นกระตุดเวลารถไปเคลื่ยนที่ ทั้งเกมส์ปรับ gamer เฟรม 25 - 35 ประมาณนั้น

    ออกจากอุโมงค์ = กระตุกธรรมมาเนื่องจากศัตรตูเยอะ

    รดจอดที่สถานี = ลงมาบู๊เสร็จแล้วไปจุดเขียว

    ขึ้นหอสับราง = พอรถไฟออกกระตุกเลย

    รถจอดที่ป่าที่ยาน VTOL ตก = พอจอดนิ่ง ลื่นเลย [ต้องให้นิ่งจริงๆ ไม่ขยับเลย] ยิงเอเลี่ยน

    พอรถออก = กระตุกมาก จนจอดที่สะพาน แล้วเจอ LEE ลงมาจากขบวนหายกระตุก

    ต้องรอ patch แก้แหละครับ

    แต่ด่านหิมะที่บางคนบอกว่ากระตุกหนัก ผมเล่น เฟรมก็เท่าเดิมเลย 25 - 35

    อยากถามว่าปืนกลที่เก็บแทนปืนพกถือได้ 2 กระบอกอ่ะ อยากถือกระบอกเดียวแต่พอเดินผ่านปืนมันไม่เก็บกระสุนให้ต้องเก็บมา 2 กระบอกแล้วเก็บกระสุนครบแล้วค่อยโยนทิ้งไปกระบอกนึง มีวิธีแก้เปล่าครับ

    คงแก้ไม่ได้ครับ ต้องโยนทิ้งอย่างเดียวถ้ามันไม่เก็บกระสุนเอง ผมก็เกลียดปืนนี้ไม่เห็นจะดีเลย
    ยิ่งยิงสองมือนี้ถีบมากขนาดใกล้ๆยังหวืดเลย มันเบาตายมั่งไม่ตายมั่ง

  17. #17
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    คงรอแพชแก้น่าจะใช่ ผมยังไม่ได้ลองเลย

  18. #18
    OverclockZone Member nameinw007's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by xecution View Post
    คงแก้ไม่ได้ครับ ต้องโยนทิ้งอย่างเดียวถ้ามันไม่เก็บกระสุนเอง ผมก็เกลียดปืนนี้ไม่เห็นจะดีเลย
    ยิ่งยิงสองมือนี้ถีบมากขนาดใกล้ๆยังหวืดเลย มันเบาตายมั่งไม่ตายมั่ง
    อืม ผมก็ว่ามันไม่ค่อยดี จะลองฝึกเล่นไว้ เห็นมันเหมือนปืน UZi ใน Far cry 2 ลองฝึกไว้


  19. #19
    OverclockZone Member TheJackal's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    Somewhere in Sometime

    Default

    Quote Originally Posted by xecution View Post
    คงแก้ไม่ได้ครับ ต้องโยนทิ้งอย่างเดียวถ้ามันไม่เก็บกระสุนเอง ผมก็เกลียดปืนนี้ไม่เห็นจะดีเลย
    ยิ่งยิงสองมือนี้ถีบมากขนาดใกล้ๆยังหวืดเลย มันเบาตายมั่งไม่ตายมั่ง
    ปืนดีๆ ผมก้ชอบ ในการรบประชิดนะ เช่น ด่านเหมือง
    แต่ ผมยิง ทีละข้างอ่ะ ข้างซ้ายหมด ข้างขวาต่อ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ปืน 2 ข้างต้องปรับเป็นโหมด maximum strength ครับปืนมันจะไม่ค่อยถีบ
    เอาไว้แบบตอนลุยระยะประชิดยิง 2 ข้างพร้อมกัน ศัตรูตายอย่างไวครับ

    ปล. ผมหายตัวเดินเข้าไปใกล้ๆมันก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนโหมด ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •