overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: เครื่องรีสตาร์ท /ดับ บ่อยครับ ใช้ 3870 กะ 500 วัตต์

  1. #1
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default เครื่องรีสตาร์ท /ดับ บ่อยครับ ใช้ 3870 กะ 500 วัตต์

    เมื่อวานไปสอย 3870 อัสซุส มากะ Enhance ENP-5150G 500W มา
    พอเล่นไปนานๆเเล้วมันชอบดับ /รีสตาร์ทไปเอง
    ทั้งๆที่ ก็ 500 วัตต์ เต็ม ลองอัพเดท ไดร์เวอร์ เเล้วก็ยังเป็น
    ลงวินโดว์ใหม่เเล้วด้วย เเต่มันเหมือนอาการไฟไม่พอ
    เมื่อวานเล่น ครายซิส วอร์ฯ ก็กระตุกมากๆ เฟรมตก เฉลี่ยนที่ 15-20 เอง ได้น้อยกว่า hd 3470 อีก
    ขอคำเเนะนำจากท่านทั้งหลายด้วยครับ ในเครื่อง /สเป็ค
    ก็มี ดีวีดี 2 ตัว
    ฮาร์ดดิส 1 ตัว
    การ์ดเสียง 1 ตัว
    ซีพียู pd 805
    บอร์ด p31 ds3l เอาซะละเอียด เลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เช็คแรม สกปรก หรือ เดี้ยง ปาว
    VGA ถอกออกมาใส่ใหม่ เเน่นๆ
    เช็คความร้อนต่างๆ
    bad ของ HDD

  3. #3
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เเรมยังไม่ได้ลองถอด/เสียบใหม่
    การ์ดจอก็ ประมาณ 43 องศาเอง

  4. #4
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    oc หรือป่าวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ไม่ได้คล็อค ครับ ตอนนี้ใช้งานเดิมๆเท่านั้น ตั้งเเต่ตั้งกระทู้มานี้ เป็น 2 ครั้ง เเล้ว ดับบ่อย ขึ้นเรื่อยๆเเล้ว
    บางครั้งดับเเล้วบูทไม่ขึ้นเลย อย่างนี้ psu มันมีปัญหารึป่าว นี่

  6. #6
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    หาการ์ดจอ อีกตัวมาลองคับ

  7. #7
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ผมเอา ตัวเก่า hd 3470 ใส่ตอนนั้นถึงลงวินโดว์ได้ถ้าใส่ ตัว 3870 ดับตลอดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member thawapao's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ผมเอา ตัวเก่า hd 3470 ใส่ตอนนั้นถึงลงวินโดว์ได้ ถ้าใส่ ตัว 3870 ดับตลอดเลย

    ผมเว้นให้ครับ อ่านรอบแรก งงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member AKman's Avatar
    Join Date
    29 May 2008
    Location
    ควนกาหลง สตูล

    Wink

    ท่านเจ้าของกระทู้ลองเช็คอุณหภูมิซีพียูหรือยังครับหรือไม่ก็เช็คว่าพัดลมซีพียูหมุนเปล่า ให้ลองเช็คจากตัวไบออสชัวร์สุดครับ
    >>> ผมเคยเจออาการเล่นแล้วดับเปลี่ยนเพาเวอร์แล้วก็ไม่หาย เช็คไปมาไปดูพัดลมซีพียูไม่หมุนซะงั้น อุณหภูมิทะลุไปเกือบ 80 และอาการที่เคยเจอเมื่อดับแล้วต้องรอซักพักจึงจะเปิดติด เหมือนกับว่ารอให้ซีพียูมันเย็นก่อน <<<

  10. #10
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ตอนนี้กำลังเช็ค พาวเวอร์ เเละอื่นๆ อยู่ครับ เดี๋ยวจะลองเอาไปเทสเครื่องอื่นดู อีกที เพราะผมยังสงสัยพาวเวอร์อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ตกลงว่าใส่ 3470 ไม่ดับใช้งานได้ปกติ ไช่ไหมคับ

  12. #12
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ใส่ 3470 ไม่เป็นไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member OverSwing's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ
    ลองใช้ CCC 7.12 แล้วไม่ OC(ทั้ง CPU และ การ์ดจอ) ดูครับ ผมใช้ได้ไม่เกิดอาการ แต่ OC การ์ดจอไม่ได้
    ภาพแตก

    ของถูกไม่มีดี ของดีไม่มีถูก

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัย PSU จะเสื่อมครับ
    ENERMAX ก็เคยเจอมาแล้วครับ ลองเช็คไฟดูครับ ไม่ได้หมายความว่า ยี้ห้อดังพังไม่เป็นนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    psu ครับไม่พอ

  16. #16
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    3870 >>
    Details
    Max Power Draw: 105 W
    Noise Level: Moderate
    Framebuffer: 512,1024 MB
    Memory Type: GDDR4
    Memory Bus Type: 64x4 (256 bit)
    DirectX Compliance: 10.1
    OpenGL Compliance: 2.0
    PS/VS Version: 4.1/4.1
    Process: 55 nm
    Shader Processors: 320
    Pipeline Layout: Super-scalar MADDx5
    Texture Units: 16
    Raster Operators 16

    พอหรือไม่พอ เดากันเอง

  17. #17
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เอาไปลอง ของเพื่อนดัน เข้าวินโดว์ยังไม่ได้เลย งงมาก
    ช่วยคิดวิธีเเก้หน่อยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    เอาไปลอง ของเพื่อนดัน เข้าวินโดว์ยังไม่ได้เลย งงมาก
    ช่วยคิดวิธีเเก้หน่อยครับ
    เอาอะไรไปลองละคับ

  19. #19
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เอา การ์ดจอ กะ psu
    เเต่ตอนนี้เอามาใส่เครื่องตัวเองเเล้ว อาการ รีสตาร์ท / ดับ ยังไม่เกิดขึ้น เเต่ยังหวั่นๆอยู่
    เล่นเกมส์ครายซิสทำไมมันกระตุกจัง ปรับระดับที่ 2

  20. #20
    OverclockZone Member Hlep's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ื ลองยืม power เพื่อนมาลองเปลี่ยนดู แล้วก็เช็ค temp CPU, VGA card ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •