overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาอีกครับ 3870 กับ แรม

  1. #1
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default มีปัญหาอีกครับ 3870 กับ แรม

    คือผม เพิ่งลอง สีแดง ไปได้ตัว his 3870 มา แล้วแรมเดิมผมมี ocz sli 1gb บัส800 อยู่ 4 อัน
    ตอนแรกผมใส่ลองๆไปก่อน 2 แถว เปิดได้ปกติ ลองใหม่อีกที ใส่ 4 แถว เปิด ติดถึงแค่ หน้าที่โหลดก่อนจะเข้าวินโดว์ อะครับ พอกำลังจะขึ้นหน้าสีฟ้า จอดับไปเลยครับ แต่ทุกอย่าง ปกติ มีเสียงตอนเข้าวินโดว์ ใส่แผ่นเข้าเครื่อง ก็โหลดปกติ แต่ว่าจอไม่ติด ไฟตรงจอเป็นสีส้ม เหมือนว่า ไม่ได้เสียบสาย dvi อะครับ รบกวนผู้รู้ทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ได้ OC อะไรหรือเปล่าครับ

    แล้วก็ PSU เท่าไหร่

    ถ้า OC ก็ลองลดปรือปรับค่า Default ดูครับ แล้วลองใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    ไม่ได้ oc เลยครับ psu raidmax 530 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member prieaw's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    แรม เสียป่าวงับ

  5. #5
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    ไม่น่าจะเสียนะครับ เพราะ ใส่ทีละ คู่ ก็ใช้ได้ปกติ พอใส่ 2 คู่เท่านั้นแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ก็ อาจจะ มีตัวใดตัวหนึ่งไม่นึง เช็ตก่ะโปรแกรม เช็คแรมดู ส่วนใหญ่ ไม่แนะนำให้ใส่ ครบทั่ง 4 แถวไม่ เสถียรน่ะผม ว่า ความเห็นสวนตัว ผมใส่ 2 แถว 2*2 4 GB ครับไม่มี ปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    บอร์ดผมมันรุ่นเล็ก+เก่าด้วยอะครับ รับแรมได้แค่ บัส 800 เอง แล้ว 2*2 4gb มันไม่ค่อยมี บัส800 อะดิท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by examiner View Post
    ไม่น่าจะเสียนะครับ เพราะ ใส่ทีละ คู่ ก็ใช้ได้ปกติ พอใส่ 2 คู่เท่านั้นแหละ
    ใส่ทีละคู่นี่ slot เดิมหรือเปล่าครับ
    ลองเปลี่ยน slot ของแรมดูครับ เผื่อ slot มันเสีย

  9. #9
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ ตอนนี้โอเคแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •