overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รบกวนผู้รู้ช่วยบอกที AMD กับ Intel ต่างกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Post รบกวนผู้รู้ช่วยบอกที AMD กับ Intel ต่างกันยังไงครับ

    AMD กับ Intel ต่างกันยังไงครับ ถ้าจะประกอบคอม เน้นเกมความระเอียดสูง
    ควรที่จะใช้ สเป็กของ AMD หรือ Intel ครับ งบประมาณ+จอ ไม่เกิน 30,000 บาทครับ
    อยากได้ทั้ง สองค่ายเลยครับ ที่เคยถามมีแต่คนจัด Intel ให้ แต่ผมอยากรู้สเป็กของ AMD ด้วยครับ
    ขอขอบคุณทุกท่านครับที่แนะนำ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยู่ที่เราชอบครับ งบขนาดนี้ ยี้ห้อให้ก็เล่นลื้นทั้งนั้นครับ

    E8400 6000
    ASUS P5QL-E 3600
    RAM ROX 800 2Gx2 2600
    PCI-E HD4850 HIS TIRBO 6500
    PSU TAGAN 500W U38 2500
    CASE 1300
    HDD 320G 2000
    DVDRW 800
    LCD 19 5500

    30900


    X4 9550 6000
    ABITAX78 3100
    RAM ROX 800 2Gx2 2600
    PCI-E HD4850 HIS TIRBO 6500
    PSU TAGAN 500W U38 2500
    CASE 1300
    HDD 320G 2000
    DVDRW 800
    LCD 19 5500

  3. #3
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    มันจะต่างกันมากไม๊ครับ เรื่องความละเอียดน่ะครับ
    แล้วความทนทาน ด้วยครับ ต่างกันไม๊ ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มากหรอกครับ แล้วแต่ชอบครับ ผมเห็นก็ใช้ดีไม่มีบ่นกันทั้งคู้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณพี่วิกร แล้วถ้าผมจะใช้ CPU AMD Phenom X4 9950 Quad-Core ต้องใช้ร่วมกับ เมนบอร์ดอะไรครับ ช่วยจัดสเป็กของ CPU ตัวนี้ให้หน่อยคับ (ขอราคาด้วยครับ) ขอบมากคุณครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันจะหมดงบไปกับ CPU จน VGA ไม่แรงซิครับ เน้น VGA ไส้ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    คืออยากรู้อ่ะครับว่าถ้าจะเอา CPU ตัวนี้ต้องเพิ่มเงินจากเดิมอีกเท่าไหร่
    และสามารถใช้กับสเป็กที่พี่จัดให้เลยไหมครับ ถ้าไม่ได้ ขอด้วยครับ เพื่อจะได้ขอ แม่(ทูนหัว)เพิ่มได้อีกอ่ะครับ อิอิ.. ขอบคุณครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าถ้ามาขนาดนี้แล้วเปลี่ยนMB ไปด้วยเลยดีกว่า

    9950 9700 บาทโดยประมาณ
    MB เดิมก็ได้ แต่ DFI LANPRATY 790FX M2RS 5800 แจ่มว่าครับ แล้วก็ซื้อ RAM GEIL ULTRA 800 CL4 มาครับ 2000

    ที่นี้ก็OC ได้มันเลยครับ อิอิ ยุส่ง
    Last edited by wikorn; 24 Sep 2008 at 13:57:45.

  9. #9
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ พี่วิกร แบบนี้ต้องเอาลูกอ้อนเข้าช่วยซะแล้ว อิอิ...
    เพิ่มอีกหน่อย แต่แรงกว่าเยอะ ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่อ้อน P5Q ไปเลย 4500 เอิ้กๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    P5Q ใช้กับ AMD ได้ด้วยหรอครับ ผมนึกว่าใช้ได้กับ Intel อย่างเดียวซะอีก
    ถ้าใช้ได้ล่ะก็ จัด เลย ครับ พี่ น้อง คร๊าบบ...

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mtopfuture View Post
    P5Q ใช้กับ AMD ได้ด้วยหรอครับ ผมนึกว่าใช้ได้กับ Intel อย่างเดียวซะอีก
    ถ้าใช้ได้ล่ะก็ จัด เลย ครับ พี่ น้อง คร๊าบบ...
    ผิดกระทู้นี้หว่า เอิ้กๆๆ เมาไปหน่อย แต่หัววันเลย โทษทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mtopfuture's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    555... ผมก็ตกใจหมด นึกว่ามันใช้ด้วยกันได้จิงซะอีก
    งั้นก็ขอบคุณมากมายครับ พี่วิกร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •