overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จะคล็อก xp 2800+ socket A แต่ล็อคตัวคูณ

  1. #1
    blue_e
    Guest

    Default จะคล็อก xp 2800+ socket A แต่ล็อคตัวคูณ

    จะคล็อก xp 2800+ barton socket A แต่ล็อคตัวคูณ (12.5) v core 1.68
    เมนบอร์ด msi k7n2 delta2 -FSR กะ abit an7 uguru มีสองตัว

    อยากคล็อก ให้ fsb วิ่งที่ 400 mhz (200*2)

    พยายามเพิ่มไฟแล้ว เพิ่มไปที่ 1.84 ใน bios มันเห็นเป็น 2.5 ghz ไม่แฮง
    แต่พอกด F10 save แล้ว รีบูต เครื่องไหม่ มันนิ่งนะครับ โหลดไม่ขึ้น

    มีคำแนะนำมั๊ยครับ หรือว่ามัน ล้อค fsb ไว้ ไม่ให้วิ่งที่ 400 เหอๆ

    ยิ่งเพิ่มไฟมาก ผมก็กลัวว่ามันจะกลับบ้านเก่า พร้อมๆ กัน ทั้ง cpu กะ บอร์ด น่ะครับ

    ขอคำชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    200*12.5 2500MHz โอววววววววว


    SOCKET A หรือ 462 เนี้ยนะ มีน้อยมากๆ ที่จะวิ่งได้ เกิน 2.4
    แบบเสถียรและนิ่งบนซิ้งพัดลม นอกจากเป็นตัว MOBILE ที่จะวิ่งได้ 2.6 แบบสบาย

    จับเล่นน้ำ แล้วก็ใส่กับบอด DFI NF2 UT อาจจะถึงก็ได้

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    รุ่นนี้มีปรับตัวคูณไม่ได้เหลอ น่าปรับได้นะmsi k7n2 delta2 ถ้าคุณปรับfsbอย่างเดียวไม่ลดตัวคูณก็ไม่ติดอยู่แล้ว ถ้าลดได้ก็ปรับ 11x200=2200 หรือ=3200+ ลองดูว่ารุ่นเป็น AMD Low Voltageหรือเปล่าตัวนี้สามารถปรับตัวคูณและเพิ่มแรงดันไฟก็ไม่มากดูหมวด cpuของoverclockzone มีทดสอบกับรุ่นabit an7 ของคุณด้วย http://www.overclockzone.com/jaeng/12-47/amd_low_v/

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    รุ่นนี้มีปรับตัวคูณไม่ได้เหลอ น่าปรับได้นะmsi k7n2 delta2 ถ้าคุณปรับfsbอย่างเดียวไม่ลดตัวคูณก็ไม่ติดอยู่แล้ว ถ้าลดได้ก็ปรับ 11x200=2200 หรือ=3200+ ลองดูว่ารุ่นเป็น AMD Low Voltageหรือเปล่าตัวนี้สามารถปรับตัวคูณและเพิ่มแรงดันไฟก็ไม่มากดูหมวด cpuของoverclockzone มีทดสอบกับรุ่นabit an7 ของคุณด้วย http://www.overclockzone.com/jaeng/12-47/amd_low_v/
    ของผมเป็น barton ธรรมดา ปรับตัวคูณไม่ได้ครับ ลองแล้ว ถ้าเป็นตัว mobile หรือ low voltage ผมก็มีครับ แค่ลดตัวคูณ มาที่ 11 แล้วเพิ่ม fsb ไปที่ 200 ได้ xp 3200+ สบายๆ แบบไม่ต้องเพิ่มไฟเลย v core 1.5 v เอง

    เหอๆ หรือว่าผมต้องใช้เท่าที่ทำได้แค่ใหนก็แค่นั้น หรือไม่ก็ใช้แบบเดิมๆ

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    โหแรงแฮะ

    ผมใช้ AMD Semporn 2800+ [SocketA] เหมือนกัน
    คล็อกได้แค่ 2.3 เอง
    - -

  6. #6
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ทางที่ดีอยากocจิงๆก็จับเล่นน้ำซะ หรือไม่เล่นน้ำก็ oc เท่าที่ไปได้อ่ะคับ ซักบัส190+ไฟ1.8น่าจาเอาอยู่ เพราะผม2600+ได้เต็มที่บัส192เอง เข็นไงก็ไม่ไปละ

  7. #7
    OverclockZone Member burning_sky's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    พระราม7 - รามอินทรา กม2

    Default

    เมื่อก่อนผมใช้ Barton 3000+@2.6GHz

    SLK-900A+90mm@5000rpm

    AN7 uguru

    Vcore 2.1Volt ใช้มาปีกว่าๆ 24ชม

    temp โดยประมาณ Idel->45c Full->57c

    อยากแรงมีทางเดียว -------> เพิ่มไฟครับ

    555555

  8. #8
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ตามสโลแกนของขาโอเลยนะครับ

    เล่นน้ำ + เพิ่มไฟ + ไปเคลม เหอเหอ

    อันหลังไม่อยากให้เกิด ขอให้โชคดีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •