overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: GigaByte GA-G31M-S2L จะใช้กับ P4 2.66GHzได้ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default GigaByte GA-G31M-S2L จะใช้กับ P4 2.66GHzได้ป่าวครับ

    คือผมเพิ่งจะหันมาสนใจทางด้านฮาร์ดแวร์หน่ะครับ

    แล้วจะค่อยๆอัพเกรดทีละขั้นๆ อยากจะรู้ว่าถ้าจะใช้ CPU P4 2.66GHzตัวเดิมก่อน
    แล้วเปลี่ยน MBมาเป็นรุ่น GigaByte GA-G31M-S2L มันจะรองรับกันรึป่าวครับ

    P4 2.66 GHz มัน Socket775 หน่ะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by FiTzgErAld View Post
    คือผมเพิ่งจะหันมาสนใจทางด้านฮาร์ดแวร์หน่ะครับ

    แล้วจะค่อยๆอัพเกรดทีละขั้นๆ อยากจะรู้ว่าถ้าจะใช้ CPU P4 2.66GHzตัวเดิมก่อน
    แล้วเปลี่ยน MBมาเป็นรุ่น GigaByte GA-G31M-S2L มันจะรองรับกันรึป่าวครับ

    P4 2.66 GHz มัน Socket775 หน่ะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ดูจาก list แล้ว
    ใส่ได้ตั้งแต่ FSB 800 ขึ้นไป ( FSB 533 Not Support )

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2693

    .

  3. #3
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    อ๋อครับ งั้นถ้าจะเปลี่ยนเฉพาะMBให้มาใช่กับ CPUตัวนี้ได้นี่จะใช้MBรุ่นไหนดีครับในราคาไม่เกินสัก2พัน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by FiTzgErAld View Post
    อ๋อครับ งั้นถ้าจะเปลี่ยนเฉพาะMBให้มาใช่กับ CPUตัวนี้ได้นี่จะใช้MBรุ่นไหนดีครับในราคาไม่เกินสัก2พัน
    พูดกลับกันแล้ว
    ต้องบอกว่าจะเปลี่ยน CPU เข้ากับเมนบอร์ดตัวนี้ถึงจะถูก
    P4 2.66 GHz -..-"
    งบ 2000฿ ก็จัด E1200 ราคา 1600฿ หรือ E1400 / E2140 ราคา 2000 ฿ แรงกว่าเก่าเยอะมากมาย
    Last edited by TWK.; 24 Sep 2008 at 15:16:06.

  5. #5
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    พูดกลับกันแล้ว
    ต้องบอกว่าจะเปลี่ยน CPU เข้ากับเมนบอร์ดตัวนี้ถึงจะถูก
    P4 2.66 GHz -..-"
    งบ 2000฿ ก็จัด E1200 ราคา 1600฿ หรือ E1400 / E2140 ราคา 2000 ฿ แรงกว่าเก่าเยอะมากมาย
    เอ่อ...

    ใช่ครับ ผมเบลอหน่ะ พิมพ์สลับกัน

    ผมจะเปลี่ยน CPU เอาเป็นตัวไหนดีให้เข้ากับ MB ตัวนี้ดีละครับ เอาราคาสักไม่เกิน2000
    เพราะถ้าเกิน2000นี่เล่นE5200น่าจะดีกว่า แต่เมื่อกี้ไปอ่านกระทู้E5200 - E7200 อันไหนดีกว่ากัน
    ก็เห็นว่าE2180ก็แทบไม่ต่างกันถ้าไม่ได้ทำงานกราฟฟิคอะไรมากมาย
    โดยส่วนตัวผมเอาไว้เล่นเกมส์หน่ะครับ ช่วยแนะนะCPUสักรุ่นไม่แพงมาแต่คุ้มราคาและคุ้มกับการใช้แค่เล่นเกมส์หน่ะครับ Game:Need For Undercover - C&C3 - Pes2009 แนวนี้หน่ะครับ

    ส่วนการ์ดจอที่ผมมองไว้คงเป็น HD3850 ที่ราคาตัวละ 3000หน่ะครับ หรือว่ารุ่นอื่นดีกว่าราคาโอเคกว่ามีมั๊ยครับ ช่วยแนะนำทีครับขอบคุณฮะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นก็มือ 2 แบบนี้ ก็จะได้ของแรงราคาถูกหน่อย
    E2180 ราคาไม่เกิน 2000 ฿

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=292099

    .

  7. #7
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ผมใส่ Pentium4 2.66 / 533 ได้ครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    ใช้ได้หรอครับ ถ้างั้นผมซื้อ MB รุ่น GigaByte GA-G31M-S2L นี้มาใช้กับCPU ตัวเก่าก่อนแล้วค่อยเพิ่ม CPU เป็นรุ่นอื่นแทนก็คงได้สินะครับ แล้วก็เพิ่มVGA เป็น HD3850 (พอดีตอนนี้มีงบน้อย เกือนหน้าค่อยซื้อ CPU ตัวใหม่)

    แต่อยากรู้ว่ามันใช้ได้ชัวร์ใช่มะงับ *-*

  9. #9
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    รอคนคอนเฟิร์มฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ผมขอแนะนำนะถ้าจะเล่นบอร์ดตัวนี้เล่น GA-EP31-DS3L จะดีกว่าครับบอร์ดลากได้ไกลกว่าและเสถียรกว่าครับ +ลากง่ายด้วย

    ส่วนCPU น่าจะเป็นรุ่นที่ เอาประหยัดก็ E2140 E2160 E2180 E2200 ครับ แรงถูกใจแน่นอนครับ

    E2140 1.6Ghz แรงกว่า PentiumD 3.2Ghz เล็กน้อย
    ถ้าลากE2140 ไป 3.2Ghz จะเกิดอะไรขึ้น อิอิ คุ้มไม๊ครับที่จะเปลี่ยน CPU

    ปล.สามารถใส่ P4ได้ครับขอแค่เป็น LGA775ครับ ไม่จำกัดบัสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ใส่ได้จริงๆ....ตามรูป....

    ...ผมอัดจาก FSB 133 เป็น 200

  12. #12
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    เอาใหม่...รูปใหญ่ไป.....
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member FiTzgErAld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ ตรงข้ามเปาโล ไปได้เรื

    Default

    ขอบคุณมากๆครับที่ยังอุตสาห์ไปเอารูปมาลงให้

    แต่ผมกะว่าจะขายเซ้ทเก่าทิ้งซื้อใหม่เลยดีกว่าหน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •