overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: อยากรู้วิธีแลนโน้ตบุ้คด้วยไวเลสคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default อยากรู้วิธีแลนโน้ตบุ้คด้วยไวเลสคับ

    ใครรู้ช่วยบอกทีอยากรู้ใจจะขาดคับ จะแลนดอทเอ

  2. #2
    OverclockZone Member Bongbank's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007
    Location
    Lat Phrao, Bangkok

    Default

    ถ้าแลนเฉยๆ ไม่ออกเน็ตก็ เซ็ต IP ของตัว Wireless ให้อยู่ในคลาสเดียวกัน ไม่ต้องเซต gateway แต่ถ้าจะออกเน็ตด้วย ทำ Bridge Connection เอาครับ

    ง่ายสุด ไปหาซื้อ Hub ตัวละ 4-5 ร้อย มาเสียบ สบายใจสุด ไม่ต้องตั้งค่าอะไรด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member kvai's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    คงมีเราท์เตอร์แล้ว ใช้ work group เอาก็ได้ครับ คลิ๊กขวา my computer > Properties > Computer Name แล้วเปลี่ยน เอาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ไม่มี เราเตอร์ ก็สามารถแลนได้ครับ
    ใช้วิธี SSID เอาครับ
    โดยให้เครื่องหนึ่งเป็น server อีกเครื่องเป็น client ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member delytezz's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ยัง งง ครับ --

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    สร้าง ad hocแบบ computer-to-computerเอาครับ

    ส่วนวิธีสร้าง คงต้องถามก่อนว่า
    vista หรือ xp ครับ จะได้บอกได้ถูก

  7. #7
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    อยากรู้ด้วยครับ วิสต้า

  8. #8
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    Hat Yai

    Default

    รู้สึกว่าเกมส์ dota ผมแลนกับ ไวเรสกับเพื่อนเล่นไม่ได้นะ แต่เกมส์อื่นไม่มีปัญหา เกมส์ dota ต้องใช้สายแลนเล่นอย่างเดียวหรือเปล่า ?

  9. #9
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    อยากรุ้ด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    สำหรับvistaก็ทำตามรูปเลยนะครับ




    ช่องแรกก็ใส่ชื่อnetworkเข้าไป อะไรก็ได้
    ส่วนช่อง2เอาเปนแบบไม่มีpasswordไว้ดีกว่า เพราะยังไงคงไม่มีใครมาแฮ๊กไรอยู่แล้ว(มั้ง)

    เสร็จเรียบร้อย รอเพื่อนมาconnectอย่างเดียว

    แล้วถ้าset ipได้ด้วยก็ดีนะครับ เพราะมันจะได้ไวหน่อย(ไม่ต้องเสียเวลารอมันหาip) แต่ต้องset ipให้อยู่ใน rangeเดียวกันนะครับ
    เช่น 192.168.1.x ทั้ง2เครื่อง ไม่ก็ 169.254.1.x
    ช่องsubnet mask เวลาพิมipเสด กดtabทีนึงเดี๋ยวมันเติมให้เอง

    ปล set ip กันเป็นใช่ปะครับ
    Last edited by ptatti; 26 Sep 2008 at 02:34:45.

  11. #11

    Default

    ขอบนxpด้วยได้ไหมครับท่าน ptatti

  12. #12
    OverclockZone Member Cheesecake's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    BKK

    Default

    แลน notebook เพื่อเล่นดอทเอ เหมือนพี่ที่มหา'ลัยเลย ว่างเป้นไม่ได้จับกลุ่มเล่นดอทเอ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    เดี๋ยวหารูปของxpก่อนนะครับ เพราะตอนนี้notebookของผมทั้ง2เครื่องเปนvistaหมดเลย
    ------------------------------------------------------
    ได้รูปละครับ แต่รูปอาจมั่วๆนิดนึงนะเพราะเอามาจากหลายเวปปนๆกัน -*-



    ตรงnetwork name (SSID) ใส่เปนอะไรก็ได้ครับ ชื่อของnetworkเรา ตามใจชอบเลย
    แล้วตรง network authentiation เอาเป็น openไว้นะครับ
    แล้วก็ Data Encryption เอาเป็น disable
    อย่าลืมติ๊กถูกอันล่างสุดด้วยน้า


    พอสร้างเสร็จแล้วกดrefresh รัวๆจนกว่าจะเจอnetworkเลยครับ
    พอเจอแล้วก็ให้เพื่อนกดconnectเข้ามา (คนสร้างnetworkไม่ต้องไปกดมันนะครับ รอคนอื่นconnectอย่างเดียว)

    แล้วก็อย่างที่บอกไปในvista
    set ip ด้วยยิ่งดีครับ
    Last edited by ptatti; 26 Sep 2008 at 02:25:50.

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    เดี๋ยวหารูปของxpก่อนนะครับ เพราะตอนนี้notebookของผมทั้ง2เครื่องเปนvistaหมดเลย
    จะรอครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by exodus32 View Post
    จะรอครับท่าน
    จัดการให้เรียบร้อยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ขอบน linux ได้ไหมครับท่าน อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Joichi's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    เอาเข้าไป ฮาๆๆ ลีนุก เดวเอาบน ราชวิถีเลย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by G_Seed View Post
    ขอบน linux ได้ไหมครับท่าน อิอิ
    T^T อยากจะบอกใช้linuxไม่เป็นครับ 55

  19. #19
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ของผม เซตมาแล้วมัน EROR อ่ะครับ แบบนี้

    ERROR - Microsoft Windows XP - VINNIE (this computer, Depending on the wireless software running on this computer, the Wireless Network Setup Wizard might not work. For details, see article 871122 in the Microsoft Knowledge Base on Microsoft.com.)

    ERROR - Microsoft Windows XP - SASSY (Computer, Depending on the wireless software running on this computer, the Wireless Network Setup Wizard might not work. For details, see article 871122 in the Microsoft Knowledge Base on Microsoft.com.)

  20. #20
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ใครรู้ช่วย PM มาทีนะครับ

    คือผมทำแล้วตัวเนทเวิคไม่ขึ้น เวลาค้นหาเครือข่าย

    ถ้าหาได้ก้น่าจะได้แล้วล่ะครับผมคิดว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •