เห็นแรมไม่เต็มคับ ทำไง
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เห็นแรมไม่เต็มคับ ทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member vinai55's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default เห็นแรมไม่เต็มคับ ทำไง

    รุ่น compaq b1260tu
    ใส่แรมลงไปแล้ว ใน bios เห็น 4g แต่พอเข้าวินโดวน์คับ เจอ 2.99g
    ลองใช้ cpuz ทดสอบดูก็เจอ 4096mb
    เป็นที่ windows xp หรือป่าวคับ หรือยังไงคับ
    แล้วจะมีปัญหาไรไหมคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำใจ
    64-bit only
    ถ้ายังเป็น วินโดวส์ 32-bit อยู่ก็จะเห็นได้ไม่เกิน 4GB โดยมากจะประมาณ 3-3.5 GB (ข้อจำกัดของ OS 32-bit)

  3. #3
    OverclockZone Member asususer's Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    Mars

    Default

    Windows XP 64bit หรือ Vista ไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    คำถามประจำวัน....

    ลองหาคำตอบดู เขาตอบกันเป็นร้อยๆกระทู้แล้ว...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    บางพลัด นะตะเอง

    Default

    windowsXP ที่เป็น32บิต จะเห็นแรม 4GB ไม่ครบเต็มจำนวน เป็นแบบนี้หมดครับ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ใช้ได้ปรกติ ถ้าจะให้เห็น4GB ต้องลง windows ที่เป็น64บิต เช่น WindowsVista ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Vista ถ้า 32Bit ก็เห็นไม่ครบนะครับ ต้อง Vista 64Bit เท่านั้น

  7. #7
    OverclockZone Member vinai55's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  8. #8
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    XP เห็นไม่เต็มครับ

  9. #9
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    ถึงจะไม่เห็นแต่ประสิทธิภาพมันก็4gbใช่ไหมอ่ะ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by YaKuZiA View Post
    ถึงจะไม่เห็นแต่ประสิทธิภาพมันก็4gbใช่ไหมอ่ะ

    ไม่
    OS เห็นจริงเท่าใหร่ก็ใช้งานจริงได้แค่นั้น
    ให้ดูแรมจริงที่ OS เห็นและใช้งานได้ใน Windows Task Manager
    เท่าที่ลองใช้มา 3 OS
    XP 32-bit เห็นแรม 3.17GB (ใช้งานใน OS ได้ 3.17GB)
    Vista 32bit SP1 เห็นแรม 4.0GB (ใช้งานใน OS ได้ 3.17GB)
    Vista 64bit Ultimate เห็นแรม 4.0GB (ใช้งานใน OS ได้ 4.0GB)
    * 64-bit Only นั้นเอง


    Last edited by TWK.; 25 Sep 2008 at 09:25:56.

  11. #11
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    ไม่
    OS เห็นจริงเท่าใหร่ก็ใช้งานจริงได้แค่นั้น
    ให้ดูแรมจริงที่ OS เห็นและใช้งานได้ใน Windows Task Manager
    เท่าที่ลองใช้มา 3 OS
    XP 32-bit เห็นแรม 3.17GB (ใช้งานใน OS ได้ 3.17GB)
    Vista 32bit SP1 เห็นแรม 4.0GB (ใช้งานใน OS ได้ 3.17GB)
    Vista 64bit Ultimate เห็นแรม 4.0GB (ใช้งานใน OS ได้ 4.0GB)
    * 64-bit Only นั้นเอง

    ขอบคุนครับท่าน!

  12. #12
    OverclockZone Member vinai55's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ขอบคุณครับ ต้องลอง xp 64bit กับ vista 64bit ซะแล้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    กระจ่าง

  14. #14
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ตามนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    คำถามนี้ ขึ้นชาร์ท เปนปีๆ ครับเนี่ย - -

  16. #16
    OverclockZone Member Vedora's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    San Siro

    Default

    64 bit ตามนั้นคับ ท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •